Các cách chuyển và nhận tiền từ Mỹ về Việt Nam

Quảng cáo

Khi đề cập đến việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thì Mỹ là cái tên đứng đầu trong danh sách được quan tâm bởi tại Mỹ có rất nhiều người Việt Nam sinh sống, học tập, lao động và làm việc tại đây. Những người Việt xa quê muốn gửi tiền về cho người thân, bạn bè tại Việt Nam thì nên dùng phương thức chuyển tiền nào an toàn, nhanh, ít chi phí để tiết kiệm nhất?

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam

Trong bài viết này, Lượm bạc lẻ sẽ nêu ra lợi ích, mức phí chuyển tiền, hạn mức, thời gian nhận được tiền của từng dịch vụ để bạn có sự so sánh tổng quát và đưa ra lựa chọn hợp lý khi chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam. Để biết hướng dẫn thực hiện chuyển tiền qua từng hình thức, hãy click vào các bài viết chi tiết để tìm hiểu nhé.

I. Chuyển và nhận tiền qua công ty chuyển tiền

1. Xoom

Xoom là dịch vụ chuyển tiền của PayPal – công ty cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet phổ biến nhất hiện nay. Xoom không chỉ giúp bạn chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam nhanh gọn lẹ mà còn cung ứng các dịch vụ khác để bạn hỗ trợ người thân, bạn bè tại quê nhà Việt Nam. Xem đầy đủ tại: Chuyển tiền về Việt Nam qua Xoom để có hướng dẫn chi tiết khi chuyển tiền.

Lợi ích khi chuyển tiền qua Xoom:

 • Có thể nhận tiền trên toàn quốc
 • Có nhiều hình thức thanh toán và nhận tiền
 • Tỷ giá ngoại tệ cao
 • Rõ ràng mức phí, các khoản phải thanh toán
 • Được hỗ trợ qua điện thoại và email 24/7
 • Có chương trình ưu đãi khi tham gia chuyển tiền. Xem tại: Ưu đãi Xoom

Phí chuyển tiền qua Xoom:

Xoom có mức phí chuyển tiền thấp. Theo công cụ tính phí của Xoom thì chỉ phải trả $2.99 cho mức chuyển $1000 khi thanh toán qua PayPal và tài khoản ngân hàng. Phí chuyển tiền qua Xoom đa dạng, tùy theo cách thức thanh toán và mức tiền gửi.

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Xoom
Phí chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Xoom tương đối thấp (ảnh chụp trên website: xoom.com)

Hạn mức chuyển tiền qua Xoom:

Tùy vào số tiền bạn muốn gửi, Xoom sẽ yêu cầu cung cấp thêm thông tin về bản thân bạn, người nhận hoặc giao dịch hiện tại. Xoom có 3 cấp độ về hạn mức gửi tiền. Dưới đây là cấp độ 1 dành cho tất cả khách hàng.

Cấp 1: Dành cho tất cả khách hàng:

 • 2.999 USD (Giao dịch)
 • 2.999 USD (24 giờ)
 • 6.000 USD (30 ngày)
 • 9.999 USD (180 ngày)
Hạn mức chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Xoom

Thời gian nhận được tiền:

Người nhận sẽ nhận tiền ngay tức thì nếu bạn gửi trong giờ làm việc của các ngân hàng tại Việt Nam. Giờ xử lý giao dịch của ngân hàng thường từ 7:30 AM – 11:30 AM và 1:00 PM – 5:00 PM vào thứ 2 đến thứ 6, 7:30 – 12:00 vào thứ 7 (giờ Việt Nam).

Xoom là dịch vụ đáng để thử đúng không nào? Vừa có nhiều lợi ích, vừa được ưu đãi khi chuyển tiền lần đầu. Xem thêm tại: Xoom

2. Ria

RIA là công ty chuyển tiền quốc tế với mạng lưới tại hơn 250 quốc gia trên toàn cầu về Việt Nam. Với thủ tục đơn giản và nhanh chóng, người nhận tại Việt Nam có thể nhận tiền trong vòng 10 phút kể từ khi tiền được chuyển từ nước ngoài. Nếu bạn là người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Mỹ hoặc người nước ngoài có nhu cầu chuyển tiền về Việt Nam cho bạn bè, gia đình hoặc khách hàng thì Ria là dịch vụ chuyển tiền nên thử.

Lợi ích chuyển tiền qua Ria:

 • Thời gian nhận tiền nhanh, trong vòng 10 phút từ khi người gửi gửi tiền
 • Dễ dàng nhận tiền trên nhiều đại lý của Ria
 • Nhận tiền hoàn toàn miễn phí
 • Có thể thực hiện các thủ tục tra soát, chỉnh sửa một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.
 • Nhận bằng USD, VND hoặc EUR.
 • Không cần khai báo nguồn gốc số tiền, không cần mở tài khoản.
  toàn quốc

Phí chuyển tiền qua Ria:

Phí chuyển tiền qua Ria đa dạng, tùy theo cách thức thanh toán và mức tiền gửi. Nhìn chung, Ria có mức phí chuyển tiền tương đối phù hợp khi người gửi chỉ phải trả $5 cho mức gửi là $1000 khi thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Nhìn vào ảnh dưới, bạn thấy được tỷ giá là $1 = 22.8200 VND

Chuyển tiền về Việt Nam qua Ria
Phí chuyển tiền về Việt Nam qua Ria (ảnh chụp trên website: riamoneytransfer.com)

Hạn mức chuyển tiền:

Bạn có thể gửi số tiền về Việt Nam lên tới $2,999,99 cho mỗi lần chuyển tiền, mỗi ngày. Số tiền tối đa bạn có thể gửi trong 30 ngày là $7,999.

Nếu bạn muốn gửi nhiều hơn số này, Ria sẽ yêu cầu bạn đến một trong các địa điểm đại lý của họ để cung cấp thêm thông tin bao gồm ID và các tài liệu cần thiết khác nhằm đảm bảo an toàn, chống rửa tiền.

Thời gian nhận được tiền:

Thời gian nhận tiền nhanh, trong vòng 10 phút từ khi người gửi gửi tiền.

3. Western Union

Western Union là dịch vụ gửi tiền quốc tế quá đỗi quen thuộc với nhiều người dù chưa từng sử dụng nhưng cũng đã từng xem quảng cáo trên truyền hình, báo đài đề cập đến hình thức gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam này rồi.

Lợi ích khi gửi tiền qua WU:

 • Có thể gửi tiền về Việt Nam trực tuyến 24/7
 • Dịch vụ nhanh gọn. Gia đình và bạn bè của bạn có thể nhận tiền trong vài phút tại bất kỳ địa điểm nào trong số hơn 9000 đại lý Western Union tại Việt Nam
 • Gửi tiền trực tuyến đơn giản và thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản ngân hàng để gửi tiền.
 • Mức phí thấp hơn khi gửi tiền qua ngân hàng

Phí chuyển tiền qua Western Union:

Như hình ảnh dưới đây, mức phí khi gửi tiền đến tài khoản người nhận và thanh toán bằng tài khoản người gửi thì mức phí bằng 0, khi thanh toán bằng thẻ ghi nợ (debit card) thì mức phí là $2.99 bằng với mức phí khi gửi qua Xoom và tỷ giá đô la cũng cao: 22.967 VND. Với các hình thức nhận và thanh toán khác, bạn có thể tham khảo mức phí trực tiếp trên website của Western Union.

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Western Union
Quảng cáo

Phí chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Western Union khi thanh toán qua ngân hàng là miễn phí

Hạn mức chuyển tiền:

Bạn có thể gửi số tiền lên tới 5.000 USD

Thời gian nhận được tiền:

Thời gian nhận được tiền khi gửi qua WU là từ 0-6 ngày làm việc. Thông thường, người nhận tiền sẽ nhận được luôn cùng ngày gửi tiền.

4. MoneyGram

Tương tự như các dịch vụ chuyển tiền kể trên, MoneyGram là phương thức chuyển tiền rất đáng tin cậy và lâu đời.  Với MoneyGram, người nhận tiền sẽ nhanh chóng nhận được tiền tại các điểm đại lý của MoneyGram tại Việt Nam.

Phí chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua MoneyGram:

Mức phí chuyển tiền qua MoneyGram tương đối thấp nếu chọn thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Người gửi tiền sẽ phải trả mức phí là $1.99 cho mức chuyển $1000. Thấp hơn Xoom, Ria và Western Union. Tuy nhiên, thời gian thực hiện chuyển tiền kéo dài từ 3-4 ngày.

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua MoneyGram
Phí chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua MoneyGram tương đối thấp (ảnh chụp màn hình: moneygram.com)

Hạn mức chuyển tiền qua MoneyGram:

Với MoneyGram, bạn có thể chuyển số tiền lên tới 10,000 USD từ Mỹ về Việt Nam.

Thời gian nhận được tiền:

Tùy theo hình thức thanh toán khi chuyển tiền mà người nhận có thể nhận được tiền nhanh hoặc chậm. Sau khi chuyển khoản thành công, người nhận có thể nhận được tiền ngay.

II. Cách nhận tiền khi chuyển qua các công ty chuyển tiền

Khi người gửi gửi tiền qua các công ty chuyển tiền như Xoom, Ria, Western Union, MoneyGram kể trên, người nhận có thể chọn nhận tiền tại nhà, nhận tiền mặt tại ngân hàng hoặc nhận tiền vào tài khoản thanh toán tùy thuộc vào từng hình thức khi gửi tiền đã chọn hoặc khi nhận tiền có thể chọn phương thức khác.

Để biết rõ cách nhận tiền của từng hình thức chuyển tiền, bạn đọc bài viết về từng phương thức chuyển tiền để nắm rõ hơn nhé.

III. Chuyển và nhận tiền qua ngân hàng

Hiện nay, các ngân hàng lớn tại Việt Nam đều hỗ trợ dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài gửi về. Một số ngân hàng là đại lý liên kết trực tiếp với ngân hàng sở tại không phải qua trung gian nên thời gian gửi tiền sẽ nhanh hơn thông thường và không mất phí trung gian.. Bạn có thể tham khảo các ngân hàng dưới đây.

1. Vietcombank

Vietcombank cung cấp dịch vụ nhận tiền kiều hối, theo đó người gửi đến bất kì ngân hàng nào yêu cầu chuyển tiền cho người nhận tại Việt Nam thông qua Vietcombank. Vietcombank sẽ liên hệ với người nhận tiền và hướng dẫn mọi thủ tục liên quan.

Lợi ích khi nhận tiền qua Vietcombank:

 • Có thể lựa chọn loại tiền nhận.
 • Với mạng lưới hơn 500 chi nhánh và điểm giao dịch cùng hơn 1500 máy ATM trên khắp toàn quốc,
 • Vietcombank có thể giúp bạn nhận tiền dễ dàng, thuận tiện nhất với mức p​hí​ hấp dẫn.
 • Hình thức nhận tiền phong phú: bằng tiền mặt, hoặc trên tài khoản trong hoặc ngoài hệ thống Vietcombank.

Phí nhận tiền:

 • Miễn phí khi nhận tiền bằng VND.
 • Nhận bằng USD nguồn từ ngân hàng khác chuyển về trong vòng 30 ngày: 0,15%; Tối thiểu: 2 USD
 • Nhận bằng ngoại tệ khác USD nguồn từ ngân hàng khác chuyển về trong vòng 30 ngày: 0,40%; Tối thiểu: 3 USD

2. VietinBank

Khi chọn gửi tiền về Việt Nam từ Mỹ, bạn có thể sử dụng dịch vụ gửi tiền của Wells Fargo nơi có 3.000 điểm giao dịch Wells Fargo trên toàn nước Mỹ. Đây là hình thức chuyển tiền trực tiếp không qua trung gian nên bạn sẽ không mất thêm phí gửi cũng như tốn nhiều thời gian như hình thức gửi tiền gián tiếp.

 • Wells Fargo sẽ cung cấp cho người gửi biên lai gửi tiền và Mã số chuyển tiền gồm 11 chữ số.
 • Người gửi thông báo cho người nhận tiền mã số 11 chữ số này.
 • Người nhận có thể đến bất kỳ Chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào thuận tiện nhất của VietinBank, xuất trình giấy tờ tùy thân và mã số chuyển tiền (11 số) để nhận tiền.
 • Phí trọn gói cho một lần chuyển với số tiền gửi lên tới 5.000 USD/GD

III. Phí chuyển và nhận tiền từ Mỹ về Việt Nam

Mức phí chuyển và nhận tiền từ Mỹ về Việt Nam đã được nêu rõ trong từng hình thức chuyển tiền. Nhìn chung, chuyển tiền qua MoneyGram, Xoom, Western Union, Ria sẽ có mức phí gửi tiền thấp hơn khi gửi tiền qua ngân hàng.

Quảng cáo

Khi nhận tiền tại Việt Nam, người gửi thường sẽ không mất phí nhận tiền.

IV. Hạn mức chuyển tiền

Hạn mức chuyển tiền qua công ty chuyển tiền và ngân hàng được quy định theo từng công ty, ngân hàng và luật của nước sở tại. Nhưng nhìn chung, hạn mức chuyển tiền là đủ cao để người thân ở nước Mỹ có thể hàng tháng gửi tiền kiều hối về cho gia đình tại Việt Nam.

VD: Hạn mức gửi tiền qua Xoom là $2999 trong vòng 24 giờ.

V. Thời gian nhận được tiền

Thông thường, thời gian nhận được tiền khi chuyển qua công ty chuyển tiền quốc tế sẽ nhanh hơn khi chuyển qua ngân hàng.

Bạn sẽ mất 3-5 ngày làm việc khi chuyển tiền qua ngân hàng và chỉ mất 10 phút đến 24 giờ để nhận được tiền khi chuyển tiền qua dịch vụ của công ty.

Hi vọng với những tổng hợp, đúc rút và so sánh trên đây, bạn đã chọn được hình thức chuyển tiền kiều hối từ Mỹ về Việt Nam phù hợp nhất.

4.2/5 - (6 bình chọn)

1 Comment
 1. Nhận tiền từ Mỹ về Việt Nam có người nhận có đóng phí cho ngân hàng không ạ

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart