Xoom là gì? Chuyển tiền về Việt Nam qua Xoom

Quảng cáo

1. Xoom là gì?

Xoom là một trong nhiều cách chuyển tiền về Việt Nam phổ biến, tiện lợi nhất hiện nay (Xem tại bài viết: Các cách chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam) bởi ưu thế vượt trội của nó mà sẽ được giới thiệu chi tiết ngay bên dưới từ thời gian chuyển tiền đến phí dịch vụ. Hơn thế nữa, người sử dụng dịch vụ còn được thưởng bằng Giftcard để mua sắm hoặc tiền mặt vào trong tài khoản Paypal sau khi hoàn thành giao dịch chuyển tiền đầu tiên trên Xoom.

Xoom là một dịch vụ của PayPal – Cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet. Với Xoom, bạn có nhiều cách để gửi tiền, nạp tiền điện thoại, và thanh toán hóa đơn cho gia đình và bạn bè khắp thế giới một cách nhanh chóng, dễ dàng, và bảo mật. Tìm hiểu thêm về Xoom tại đây.

2. Lợi ích chuyển tiền qua Xoom

 • Địa điểm nhận tiền rộng khắp Việt Nam

Xoom cung cấp dịch vụ gửi tiền online và nhận tiền bằng đô la Mỹ hoặc Việt Nam đồng tại 1758 địa điểm ở Việt Nam, có thể kể đến là Vietcombank, VIB và Sacombank. Xem thêm về địa điểm nhận tiền qua Xoom tại đây.

Thông thường, tiền được chuyển ngay lập tức. Tiền có thể nhận ngay nếu được gửi trong giờ làm việc của ngân hàng Việt Nam.

 • Phí chuyển tiền qua Xoom tương đối thấp

Phí chuyển tiền qua Xoom đa dạng và nhìn chung khá thấp, tùy vào từng hình thức thanh toán. Thanh toán qua tài khoản ngân hàng tại Mỹ có mức phí thấp nhất. Để xem biến động mức phí, vui lòng thay đổi số tiền gửi.

Chuyển tiền về Việt Nam qua Xoom
Phí chuyển tiền về Việt Nam qua Xoom tương đối thấp

Tính trực tiếp mức phí chuyển tiền qua Xoom ở đây

 • Đa dạng hình thức thanh toán và nhận tiền

Người gửi tiền có thể thanh toán bằng tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng và người nhận tiền có thể nhận tiền mặt, nhận tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc nhận tiền tại nhà

 • Tỷ giá ngoại tệ cao

Tỷ giá ngoại tệ cao, chỉ chênh lệch rất nhỏ so với tỷ giá niêm yết chính thức của Ngân hàng trong nước. Ở hình ảnh trên, bạn có thể thấy: 1 USD = 23.032 VND

 • Rõ ràng các khoản phí phải trả

Với Xoom, bạn sẽ luôn nhìn thấy mức phí chính xác của mình và số tiền người nhận sẽ nhận được trước khi tiến hành bất kỳ thanh toán, giao dịch nào.

 • Hỗ trợ 24/7
Quảng cáo

Xoom có dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 với sự hỗ trợ trực tiếp từ nhân viên tổng đài. Trong trường hợp có thắc mắc hoặc phát sinh vấn đề mới, bạn có thể gọi lên Xoom để được hỗ trợ.

3. Các bước chuyển tiền qua Xoom về Việt Nam

Các bước chuyển tiền này được áp dụng cho mọi quốc gia bạn muốn chuyển tiền đến, không chỉ là Việt Nam.

 • Nhập số tiền bạn muốn gửi
 • Chọn địa điểm bạn muốn thanh toán
 • Chọn hình thức thanh toán bằng tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng. Người gửi tiền có thể trả bằng tài khoản ngân hàng tại Mỹ, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Xoom chấp nhận thẻ Visa, MasterCard và Discover được phát hành tại Mỹ. Nếu người gửi tiền đã liên kết tài khoản Xoom với tài khoản PayPal, người gửi tiền có thể chọn tài khoản ngân hàng gắn với PayPal, thẻ tín dụng, hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán.

4. Các cách nhận tiền khi chuyển qua Xoom

 • Nhận tiền mặt

Xoom cung cấp dịch vụ Nhận tiền tại hơn 1700 điểm và có thể nhận tiền bằng đô la Mỹ hoặc Việt Nam đồng. Thường có thể nhận tiền ngay lập tức. Xem các điểm nhận tiền

 • Nhận tiền vào tài khoản ngân hàng

Người thân của bạn sẽ nhận được tiền sau khi hoàn thành giao dịch trong ít phút vào tài khoản Sacombank, Vietinbank và Đông Á, và lâu hơn khi khoản vào các ngân hàng khác. Xem danh sách các ngân hàng

 • Nhận tiền tại nhà

Với hình thức này, người nhận không phải trả thêm phí, có thể nhận tiền trong cùng ngày ở khu vực thành thị và trong vòng 2 ngày đến khu vực nông thôn xa xôi nhất. Xem thêm về hình thức giao tiền tận nơi

5. Các dịch vụ khác của Xoom

Bên cạnh dịch vụ chính là dịch vụ chuyển tiền, Xoom cung cấp dịch vụ về tiền tệ tương tự: Nạp tiền điện thoại và Thanh toán hóa đơn. Với 2 dịch vụ này, bạn có thể thể hiện sự quan tâm, chu đáo tới người thân, người thương của bạn ở quê hương.

– Với dịch vụ Nạp tiền điện thoại, số tiền được nạp ngay tức thời và người thân của bạn sẽ nhận được tin nhắn điện thoại ngay khi số tiền tới. Bạn có thể nạp tiền điện thoại cho người thân tại 5 nhà mạng: Viettel, Vinaphone, Mobifone, Beeline, Vietnamobile.

Dịch vụ nạp tiền điện thoại qua Xoom
 • Nhập số điện thoại
 • Chọn số tiền
 • Thanh toán
 • Nhận tiền nạp di động tức thời
Giao diện nạp tiền điện thoại qua Xoom về Việt Nam cho người thân
Giao diện nạp tiền điện thoại qua Xoom về Việt Nam cho người thân

– Với dịch vụ Thanh toán hóa đơn, bạn chỉ cần cung cấp số hóa đơn, việc thực hiện vô cùng nhanh chóng. Xem các công ty liên kết thanh toán hóa đơn qua Xoom tại hình dưới đây:

Quảng cáo
Dịch vụ thanh toán hóa đơn qua Xoom
Dịch vụ thanh toán hóa đơn qua Xoom cung ứng tới 12 công ty tại Việt Nam

Tóm lại: Xoom là 1 dịch vụ bạn nên trải nghiệm và sẽ tự đánh giá được sự tiện lợi của nó. Ở bài viết trước, rất nhiều bạn đọc đến từ Mỹ đã hoàn thành nhiều giao dịch chuyển tiền về Việt Nam, đến một số quốc gia khác qua Xoom. Qua đó, chúng tôi nhận thấy, Xoom là một dịch vụ chuyển tiền khá mới với nhiều người. Hi vọng qua bài viết này, sẽ có nhiều giao dịch được thực hiện an toàn, nhanh chóng hơn nhờ có Xoom.

Ngoài những tiện ích của chính bản thân Xoom, Xoom cũng thường đưa ra chương trình ưu đãi, thưởng để tăng trải nghiệm của nhiều người dùng. Chương trình mới nhất là: Tặng 25 đô la tiền thưởng vào ví PayPal – Hiện tại chương trình này đã tạm dừng.

4.4/5 - (17 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart