Cách tính lãi suất mới nhất năm 2022 – Gửi 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng

Quảng cáo

Để trả lời câu hỏi Gửi 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng chính xác nhất, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có hướng dẫn chi tiết cách tính lãi suất tiết kiệm của từng ngân hàng cho bạn.

Nếu sở hữu trong tay 1 tỷ đồng, chắc hẳn nhiều người sẽ chọn gửi tiết kiệm vào ngân hàng thay vì đầu tư kinh doanh. Bởi phương pháp này vừa an toàn, hiệu quả lại hạn chế tối đa rủi ro. Hơn nữa còn được hưởng lãi hàng tháng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết gửi 1 tỷ vào ngân hàng lãi được bao nhiêu? Vậy hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết.

Tìm hiểu chung về hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng

Ngân hàng là một tổ chức tài chính cung cấp nhiều loại dịch vụ cho khách hàng của mình. Trong đó, ngoài cho vay tiền, ngân hàng còn nhận tiền gửi tiết kiệm của khách hàng theo nhiều gói tiết kiệm khác nhau.

Nhận tiền gửi tiết kiệm sẽ giúp ngân hàng huy động được vốn quay vòng và khách hàng gửi tiết kiệm còn được nhận lãi hàng tháng. Như vậy, cả hai bên đều có lợi.

Với những ưu điểm đó nếu có một khoản tiền nhàn rỗi, tốt nhất bạn nên gửi vào ngân hàng để sinh lời. Với số tiền gửi tiết kiệm là 1 tỷ đồng chắc chắn số tiền lãi bạn nhận được mỗi tháng sẽ không hề nhỏ. Số tiền này là do ngân hàng đã sử dụng tiền gửi của bạn cho các mục đích hợp pháp khác.

Cách tính lãi suất mới nhất năm 2022 - Gửi 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng

Thông tin cơ bản về gửi tiết kiệm ngân hàng

Khi gửi tiền vào ngân hàng, bạn cần biết một số thông tin cơ bản sau:

  • Mọi thông tin liên quan đến việc gửi tiết kiệm của khách hàng sẽ được ngân hàng thông báo cụ thể trên sổ tiết kiệm. Khách hàng có thể dễ dàng theo dõi.
  • Có nhiều gói tiết kiệm khác nhau. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn. Chủ yếu là gói tiết kiệm có kỳ hạn và gói tiết kiệm có kỳ hạn (Các kỳ hạn như: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 1 năm,…).
  • Mỗi ngân hàng có một mức lãi suất khác nhau nhưng sự khác biệt không đáng kể. Trong đó, chủ yếu dao động ở mức 5%/năm.
  • Tiền gửi ngân hàng được đảm bảo về độ an toàn và uy tín. Bạn cũng có thể rút tiền bất kỳ lúc nào bạn thấy cần thiết. Ngay cả với gói tiết kiệm có kỳ hạn, bạn vẫn có thể rút tiền trước hạn. Chỉ có điều lãi suất sẽ được giảm bớt, còn tiền gốc luôn được bảo toàn.

Gửi ngân hàng 1 tỷ được lãi bao nhiêu 1 tháng?

Như đã nói ở trên, mỗi ngân hàng có một mức lãi suất tiền gửi khác nhau. Vì vậy rất khó để đưa ra một con số cụ thể và chính xác. Tất nhiên, ngân hàng nào đưa ra mức lãi suất ưu đãi hơn sẽ thu hút được nhiều người gửi tiền hơn.

Và ngược lại, với những ngân hàng giữ ổn định lãi suất luôn ở mức thấp sẽ không có nhiều khách hàng quan tâm đến dịch vụ và ngân hàng khó cạnh tranh với các đối thủ khác.

Các ngân hàng tư nhân thường có lãi suất cao hơn ngân hàng nhà nước hoặc ngân hàng thương mại cổ phần. Nhìn chung, lãi suất bình quân sẽ rơi vào khoảng 5%/năm. Đây được coi là một con số hợp lý đối với nền kinh tế Việt Nam.

Quảng cáo

Đối với gói tiết kiệm có kỳ hạn, bạn chọn kỳ hạn gửi càng cao thì lãi suất càng cao. Và ngược lại, kỳ hạn càng ngắn thì lãi suất càng giảm. Nhưng cũng cần lưu ý rằng lãi suất có thể thay đổi do sự biến động của thị trường.

Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

Để nhận lãi suất cao nhất khi gửi 1 tỷ, bạn cần chọn ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao nhất. Hiện tại, do tình hình Covid-19 nên hầu hết các ngân hàng đều giảm lãi suất gửi tiền.

Bạn có thể tham khảo mức lãi suất của một số hiện nay dưới đây.

  • Bảng lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ACB
Bảng lãi suất gửi tiết kiệm ACB
1 tháng4,25% / năm
3 tháng4,25% / năm
6 tháng6,30% / năm
9 tháng6,60% / năm
12 tháng6,70% / năm
18 tháng7,25% / năm
24 tháng7,25% / năm
36 tháng7,25% / năm
  • Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank
Bảng lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank
1 tháng4,00% / năm
3 tháng4,25% / năm
6 tháng4,90% / năm
9 tháng4,90% / năm
12 tháng6,50% / năm
18 tháng6,50% / năm
24 tháng6,60% / năm
36 tháng6,30% / năm
  • Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Sacombank
Bảng lãi suất gửi tiết kiệm Sacombank
1 tháng4,25% / năm
3 tháng4,25% / năm
6 tháng6,60% / năm
9 tháng6,50% / năm
12 tháng7,05% / năm
18 tháng7,30% / năm
24 tháng7,55% / năm
36 tháng7,85% / năm

Qua bảng lãi suất trên có thể thấy ngân hàng Sacombank có lãi suất tiết kiệm cao nhất và tốt hơn nhiều so với các ngân hàng khác. Khi bạn gửi tiết kiệm với kỳ hạn 36 tháng, lãi suất lên tới 7,85%/năm.

Cách tính lãi suất với tiền gửi tiết kiệm ngân hàng là 1 tỷ đồng

Lãi suất có thể thay đổi tùy từng ngân hàng nhưng chúng đều có công thức tính giống nhau. Vì vậy, bạn hãy thử áp dụng công thức dưới đây và thay thế lãi suất của ngân hàng để tính ra số tiền lãi nhận được mỗi tháng.

  • Tính theo số ngày gửi: Tiền lãi = Số tiền gửi tiết kiệm x Lãi suất ngân hàng x số ngày thực tế gửi tiền/360 ngày.
  • Tính theo số tháng gửi: Tiền lãi = Số tiền gửi tiết kiệm x Lãi suất ngân hàng x số tháng thực tế gửi tiền/12 tháng.

Trong đó lãi suất cố định sẽ được thông báo ngay từ đầu khi khách hàng gửi tiền. Mức lãi suất này có thể được điều chỉnh tăng hoặc giảm vào cuối kỳ gửi.

Ví dụ: Nếu bạn gửi 1 tỷ đồng trong vòng 12 tháng tại ngân hàng với lãi suất 6% thì lãi hàng tháng của bạn là: 1 tỷ x 6% x 1 tháng : 12 tháng = 5 triệu đồng.

Đối với khoản tiền gửi có kỳ hạn nhưng bạn lại rút tiền trước hạn thì bạn có thể bị mất lãi hoặc lãi suất giảm đáng kể do chuyển sang gói tiết kiệm không kỳ hạn. Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định rút tiền.

Quy định cộng dồn lãi suất

Tiền lãi mỗi tháng sẽ không được cộng dồn sang tháng sau. Ngân hàng sẽ cộng dồn lãi suất trên gốc khi khách hàng không đến nhận lãi gửi có kỳ hạn. Lúc này, ngân hàng sẽ tự động gia hạn thêm gói tiết kiệm theo một trong hai hình thức: gói tiết kiệm không có kỳ hạn hoặc gói tiết kiệm có kỳ hạn Và thời hạn bằng với thời hạn trước đó mà khách hàng đã đăng ký.

Quảng cáo

Ngân hàng rất chặt chẽ về việc rút tiền trước hạn. Ngay cả khi bạn rút trước chỉ 1 ngày, lãi suất vẫn được giảm theo quy định. Các giao dịch liên quan đến gửi tiết kiệm đều được quản lý và thông báo rõ ràng, chi tiết cho khách hàng.

Hy vọng những thông tin cũng cấp trong bài viết sẽ thật hữu ích với bạn. Hãy cân nhắc và xem xét ngân hàng mà bạn định gửi tiết kiệm để có mức lãi suất cao nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart