Cách gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm online Techcombank đơn giản nhất

Quảng cáo

Ngân hàng Techcombank là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn để gửi tiết kiệm. Ở đây có nhiều gói gửi tiết kiệm khác nhau để bạn lựa chọn. Nhưng vấn đề mà nhiều người thắc mắc ở đây là gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Techcombank được không? Nếu có thì phải làm thế nào? Vậy hãy xem hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.

Gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Techcombank được không?

Khách hàng có thể gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm. Khi khách hàng có một khoản tiền nhàn rỗi không sử dụng đến và gửi tiết kiệm tại ngân hàng, ngân hàng có trách nhiệm lưu giữ, bảo vệ số tiền này và trả lãi cho khách hàng theo quy định của hợp đồng tiết kiệm.

Thông thường, các tài khoản tiết kiệm sẽ có những kỳ hạn nhất định để bạn lựa chọn. Đến ngày hết hạn, khách hàng mới được rút tiền. Khi đó lãi suất mới được đảm bảo.

Vì vậy, giả sử bạn đã gửi một số tiền tiết kiệm, sau đó, có một khoản tiền khác không đầu tư và muốn gửi tiết kiệm thêm thì có thể cộng vào số tiền trong sổ tiết kiệm cũ được không? Trên thực tế, đây là một câu hỏi phổ biến được nhiều người đặt ra. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc trên của bạn.

Gửi thêm tiền sổ tiết kiệm tích lũy Techcombank

Gửi tiết kiệm tích lũy vốn ra đời để khách hàng có thể tích lũy thêm tiền hàng tháng. Ngoài số tiền gửi ban đầu, mỗi tháng khách hàng có thể nạp thêm một khoản vào tài khoản tiền gửi tích lũy. Cứ như vậy cho đến hết thời gian gửi, bạn sẽ có được một khoản tiền kha khá.

Gửi tiết kiệm rất phù hợp với những người có thu nhập ổn định hàng tháng và muốn trích một phần thu nhập để gửi tiết kiệm. Với hình thức gửi tiết kiệm này, bạn vẫn nhận được mức lãi suất cao tương đương với gửi tiết kiệm có kỳ hạn thông thường.

Gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm online Techcombank

Gửi tiết kiệm online Tecombank là hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến qua ứng dụng Mobile Banking Techcombank. Khách hàng không cần đến quầy để làm thủ tục.

Trên thực tế, bạn không thể gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm online nếu chưa đến hạn. Nhưng gói tiết kiệm này có ưu điểm là bạn có thể trả trước hạn tất cả các khoản tiết kiệm online. Vì vậy, bạn có thể gộp 2 số tiền gốc bằng cách rút toàn bộ số tiền tiết kiệm cũ về tài khoản thanh toán. Sau đó tạo một tài khoản tiết kiệm online mới với số tiền lớn hơn bao gồm số tiền gốc cũ đã rút và số tiền bạn muốn gửi thêm.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng cách này nếu tài khoản tiết kiệm online mới mở (dưới 1 tháng). Nếu đã gửi lâu thì không nên trả trước hạn vì lãi suất sẽ giảm nghiêm trọng. Sẽ rất lãng phí nếu trước đó đã kiên nhẫn gửi tiền nhưng lãi suất không như ý muốn.

Cách gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm online Techcombank

Các bước gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm online cũng giống như các bước đăng ký mới. Bạn có thể làm điều đó trên trang web hoặc F@st Mobile. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước để gửi thêm tiền trên F@st Mobile.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking Techcombank

Bước 2: Tại giao diện chính, nhấn vào tính năng “Tiết kiệm”.

Bước 3: Bấm vào mục “Mở tiết kiệm online hoặc Tiết kiệm phát lộc”.

Quảng cáo

Bước 4: Điền các thông tin gồm: Số tiền gửi, kỳ hạn,… rồi bấm Tiếp tục.

Bước 5: Nhấp vào “Tài khoản đáo hạn” và sau đó nhấp vào Tiếp tục.

Bước 6: Nhập mật khẩu OTP được gửi về điện thoại của bạn và xác nhận.

Gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Tecombank tại quầy

Đó là cách gửi tiết kiệm tiền thông thường và phổ biến nhất hiện nay. Bạn muốn gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Techcombank là hoàn toàn có thể, nhưng số tiền mới gửi vào sổ sẽ không được kết hợp với số tiền đã gửi trước đó. Điều này sẽ tạo ra một kỳ hạn gửi mới nhưng vẫn dùng chung sổ tiết kiệm với khoản tiền gửi trước đó.

Ví dụ: Hiện tại bạn đang gửi tiết kiệm tại ngân hàng Techcombank 100 triệu, giờ muốn gửi thêm 70 triệu. Ngân hàng sẽ cho phép bạn gửi tiền, nhưng số tiền gửi thêm (70 triệu) sẽ được tạo với kỳ hạn gửi mới và lãi suất riêng mà không cộng với số tiền 100 triệu trước đó để nhận lãi.

Cách gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm online Techcombank đơn giản nhất

Cách gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm tại phòng giao dịch

Cách gửi này áp dụng cho những khách hàng gửi theo hình thức truyền thống. Để gửi tiền, chúng ta cần mang theo giấy tờ tùy thân, tiền mặt và sổ tiết kiệm là có thể thực hiện được.

Bước 1: Thông báo cho nhân viên ngân hàng về việc muốn nộp thêm tiền vào sổ tiết kiệm.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào tờ giấy yêu cầu rồi gửi lại.

Bước 3: Đưa sổ tiết kiệm cùng với tiền mặt và giấy tờ tùy thân cho giao dịch viên để giao dịch viên nộp thêm tiền.

Bước 4: Khi thành công, sổ của bạn sẽ có thêm hạn mức và kỳ hạn gửi.

Có nên gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm hay mở thêm nhiều sổ tiết kiệm cùng một lúc?

Tùy thuộc vào gói tiết kiệm mà bạn chọn, bạn có thể gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm hoặc mở sổ tiết kiệm mới. Ví dụ, nếu bạn có sổ tiết kiệm tích lũy thì bạn nên gửi thêm tiền hàng tháng.

Quảng cáo

Còn với các gói tiết kiệm khác, tốt nhất bạn không nên rút trước hạn để gộp chung vào một sổ. Có nhiều sổ tiết kiệm sẽ khiến bạn khó quản lý và đôi khi làm mất gây ra sự bất tiện. Vì vậy, lời khuyên ở đây là bạn hãy tính toán kỹ lưỡng trước khi gửi tiết kiệm. Nếu bạn thường xuyên có tiền muốn gửi nhiều thì nên chọn gói tích lũy. Điều này sẽ rất thuận tiện và không gây thiệt thòi cho khách hàng khi gửi tiền.

Những lưu ý khi gửi tiết kiệm Techcombank

Khi gửi tiết kiệm tại Techcombank, bạn cần lưu ý những điều sau để đạt hiệu quả cao nhất:

  • Dù gửi bằng hình thức nào thì trước khi ký cần đọc kỹ các điều khoản của ngân hàng. Đặc biệt là tìm hiểu về lãi suất, kỳ hạn, cách nhận lãi và rút tiền trước hạn để không bị bất ngờ trước mọi tình huống.
  • Tìm hiểu về các gói tiết kiệm và các hình thức tiết kiệm khác nhau. Hãy tự mình đánh giá xem gói nào là phù hợp nhất để tham gia.
  • Chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh tài chính của bạn. Đừng chọn kỳ hạn quá dài vì bạn thấy lãi suất cao. Nếu bạn có nhu cầu rút tiền gấp trước hạn, bạn sẽ không nhận được số tiền lãi đó nữa. Lãi suất sẽ được tính theo gói tiết kiệm không kỳ hạn rất thấp, có thể nói là không đáng bao nhiêu.

Bạn vẫn có thể gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Techcombank trong bất kỳ hình thức nào. Nhưng bạn nên hiểu khi thêm tiền, số tiền mới thêm không được gộp chung với số tiền đã nạp trước đó. Nó sẽ được tính riêng theo kỳ hạn mới.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart