Cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietinbank chuẩn nhất

Quảng cáo

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietinbank sẽ giúp bạn biết chi tiết các giao dịch phát sinh từ tài khoản của mình. Bản sao kê cũng giúp chứng minh năng lực tài chính của bạn khi muốn đăng ký vay vốn, mở thẻ tín dụng.

Vậy phải làm thế nào để sao kê tài khoản Vietinbank của mình đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm sao kê tài khoản ngân hàng Vietinbank

Sao kê tài khoản ngân hàng là tài liệu chi tiết nhất thể hiện số tiền lương nhận được qua tài khoản ngân hàng của khách hàng hàng tháng. Là một loại giấy tờ quan trọng và cần thiết khi lập một số hồ sơ cần chứng minh tài chính.

Sao kê bảng lương được thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản và cần có tài liệu chính xác về tiền lương.

Bảng sao kê lương đạt yêu cầu là bảng sao kê thể hiện tiền lương chi tiết của chủ tài khoản trong 3 tháng đến 6 tháng gần nhất. Sao kê lương được thực hiện tại ngân hàng và cần có đầy đủ dấu đỏ và chữ ký của ngân hàng làm sao kê lương.

Mẫu sao kê ngân hàng Vietinbank sẽ bao gồm các thông tin sau:

 • Tên khách hàng (là chủ tài khoản).
 • Số tài khoản ngân hàng nhận lương qua thẻ.
 • Ngày tháng năm in sao kê lương.
 • Số dư đầu kỳ.
 • Số dư cuối kỳ.
 • Ngày giao dịch.
 • Ngày hạch toán.
 • Số dư hiện tại trong tài khoản ngân hàng.
 • Số giao dịch.
 • Số tiền đã nhận và số tiền đã rút (chi tiết từng giao dịch).

Vì sao cần bản sao kê ngân hàng Vietinbank

Đối với khách hàng muốn sao kê tài khoản để kiểm soát, đối chiếu các giao dịch đã phát sinh từ tài khoản, bản sao kê sẽ giúp bạn nắm rõ được các thông tin này.

Ngoài ra, sao kê lương ngân hàng Vietinbank là giấy tờ quan trọng trong việc hỗ trợ chủ tài khoản chứng minh thu nhập. Trong một số trường hợp, bản sao kê lương là bắt buộc để hoàn thành đơn xin việc cho một công việc nào đó.

Một số lý cần sao kê tài khoản:

 • Vay vốn ngân hàng: Ngoài tài sản thế chấp thì sao kê lương sẽ giúp hồ sơ vay của bạn được duyệt nhanh chóng hơn.
 • Mở thẻ tín dụng: Khi mở thẻ tín dụng tại một ngân hàng nào đó, sao kê lương gần như là giấy tờ bắt buộc để chứng minh thu nhập. Nó quyết định rất nhiều đến hạn mức thẻ tín dụng của bạn là bao nhiêu.
 • Xin việc: Đây là trường hợp không bắt buộc phải có bảng sao kê lương trong đơn xin việc của bạn. Nhưng nếu có, đó cũng là cách để công ty mới nhìn nhận năng lực làm việc của bạn thông qua mức lương được trả ở công ty cũ. Từ đó có thể đưa ra cho bạn một mức lương phù hợp, bằng hoặc cao hơn mức lương tại công ty trước đây.
 • Quản lý tài chính: Đôi khi sao kê tài khoản chỉ đơn giản là để giúp chủ tài khoản quản lý tài chính cá nhân của mình một cách cụ thể và chi tiết hơn. Từ đó có cách tiêu tiền thông minh và tiết kiệm hơn.

Cách làm sao kê tài khoản ngân hàng Vietinbank

Vì sao kê lương cần phải có dấu đỏ của ngân hàng mới hợp lệ, do đó muốn sao kê lương bạn cần đến đúng quầy của ngân hàng đã mở tài khoản cho bạn để làm thủ tục. Như vậy muốn sao kê lương ngân hàng Vietinbank thì bạn cần đến một trong các chi nhánh của Vietinbank trên khắp cả nước.

Sau đây là cách sao kê tài khoản Vietinbank mà bạn có thể làm theo.

Cách 1: Sao kê tài khoản ngân hàng Vietinbank online

Quảng cáo

Cách này áp dụng cho khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking của Vietinbank. Lợi ích của sao kê qua internet banking Vietinbank như sau:

 • Sao kê nhanh chóng. Thực hiện được ở mọi lúc, mọi nơi, bất kể thời gian và không gian.
 • Hoàn toàn không có phí sao kê.
 • Sao kê có thể được làm nhiều lần, thường xuyên để quản lý tốt nhất các biến động của tài khoản.

Các bước sao kê trên Vietinbank iPay

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay

Bước 2: Bấm vào “Tài khoản” và bấm vào số tài khoản mà bạn muốn xem.

Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm vào phần “Lịch sử giao dịch”, tại đây sẽ trình bày chi tiết các giao dịch đã phát sinh từ tài khoản.

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích không thể phủ nhận nhưng bảng sao kê lương Vietinbank online không có hiệu lực pháp lý. Chủ tài khoản không được sử dụng sao kê này để đính kèm cùng các tài liệu trong hồ sơ vay vốn, đơn xin việc, mở thẻ tín dụng,…

Cách 2: Sao kê tại hệ thống ATM

Cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietinbank chuẩn nhất

Sao kê lương tại ATM Vietinbank là một cách đơn giản nhưng sẽ chỉ thấy đượcc 10 giao dịch gần nhất. Tất cả những gì bạn phải làm là mang thẻ đến máy ATM của Vietinbank, sau đó nhập mật khẩu và chọn tính năng in sao kê.

Vì chỉ in được 10 giao dịch gần nhất và không có dấu đỏ của ngân hàng Vietinbank nên sao kê này chỉ giúp khách hàng rà soát lại các giao dịch, hoàn toàn không có hiệu lực pháp lý.

Cách 3: Sao kê tài khoản tại chi nhánh ngân hàng Vietinbank

Đây là cách mà hầu hết mọi người chọn làm. Sao kê lương trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng Vietinbank sẽ giúp bạn có thêm thông tin hơn. Trên bản sao kê sẽ có chữ ký và có đóng dấu của ngân hàng sẽ mang lại hiệu lực pháp lý cho bản sao kê của bạn. Và bản sao kê này có thể được dùng để nộp cùng hồ sơ xin vay vốn, mở thẻ tín dụng,… Hoặc bất kỳ công việc nào cần đến sao kê tài khoản.

Bạn chỉ cần bớt chút thời gian di chuyển đến quầy giao dịch Vietinbank gần nhất để thực hiện sao kê. Lưu ý khi đi mang theo bản gốc CMND hoặc thẻ căn cước để xác thực thông tin chủ tài khoản.

Sao kê lương bao nhiêu tháng là tùy bạn. Nhưng thông thường một bảng sao kê lương hợp lý phải có thông tin từ 3 đến 6 tháng gần nhất hoặc có thể nhiều hơn tùy từng trường hợp.

Quảng cáo

Khi tiến hành sao kê lương ngân hàng Vietinbank, chủ tài khoản sẽ phải trả một khoản phí. Phí có thể tính theo số lượng trang in (5.000đ/trang in) hoặc tối thiểu là 20.000 VND. Bạn hãy đến ngân hàng trong giờ hành chính và nhớ đi sớm lấy số thứ tự trước để tiến hành sao kê sớm nhé.

Những điều cần lưu ý khi sao kê tài khoản Vietinbank

 • Chú ý đến thông tin cá nhân in trên bảng sao kê lương. Và thông tin trên bản sao kê phải từ 3 đến 6 tháng gần nhất. Nếu thấy sai sót dù là nhỏ nhất, bạn phải báo với ngân hàng để tiến hành sao kê lại.
 • Bản sao kê có hiệu lực là bản sao kê có đóng dấu đỏ của ngân hàng và được ký bởi người quản lý nghiệp vụ. Bản sao kê từ 2 trang trở lên phải có dấu giáp lai. Bạn phải hết sức lưu ý những điều này để sao kê phát huy tác dụng.

Hy vọng những thông tin trong bài đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích và có thể thực hiện sao kê tài khoản một cách chính xác nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart