Cách mở tài khoản ngân hàng VietinBank

Quảng cáo

Ngân hàng VietinBank là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam với nhiều loại tài khoản khác nhau nhằm phục vụ cho người dân trong nước cũng như nước ngoài, cùng với nhiều tiện ích khác nhau. Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu một ngân hàng phù hợp với bản thân.

I. Các loại tài khoản của ngân hàng VietinBank

Hiện tại, ngân hàng VietinBank có những loại tài khoản như sau:

 • Tài khoản thanh toán: Là loại tài khoản mà bạn có thể sử dụng chúng để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán hàng hóa tại bất kỳ thời điểm và điểm giao dịch nào với lãi suất hấp dẫn và được bảo hiểm tiền gửi bằng VND.
 • Tài khoản tiết kiệm: Khi mở loại tài khoản này, bạn sẽ được hưởng lãi suất hấp dẫn cộng biên độ lãi suất 0,15%/năm  cùng với kỳ hạn đa dạng, gửi và tất toán mọi lúc mọi nơi, hệ thống bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.
 • Tài khoản tiền vay: Đây là một tài khoản tín dụng mở ra nhằm hỗ trợ khách hàng khoản vay để thực hiện một số mục đích như vay để tiêu dùng, vay để kinh doanh

II. Cách mở tài khoản ngân hàng VietinBank

VietinBank là một trong những ngân hàng được tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam nên việc mở tài khoản thanh toán là điều rất cần thiết để được hưởng các tiện ích khi tiến hành thanh toán hóa đơn hoặc sử dụng các dịch vụ tài chính, gửi tiết kiệm, tín dụng,… Để hiểu rõ các bước thực hiện, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản thanh toán, đây là loại tài khoản phổ biến nhất tại ngân hàng VietinBank.

1. Điều kiện mở tài khoản VietinBank

Thủ tục mở tài khoản của ngân hàng VietinBank không quá phức tạp. Trước tiên, bạn cần có những điều kiện như là người công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên, có chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân).

Chỉ cần có những điều kiện ở trên bạn sẽ được mở tài khoản tại ngân hàng VietinBank. Khi mở tài khoản tại đây, bạn cũng có thể mở đồng thời thẻ ATM.

2. Mở tài khoản tại các chi nhánh ngân hàng VietinBank

Các bước để mở tài khoản VietinBank vô cùng đơn giản. Trước khi đến những chi nhánh ngân hàng VietinBank, bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu bản gốc để có đủ điều kiện mở tài khoản, gồm các bước sau đây:

 • Bước 1: Đến trực tiếp các phòng giao dịch của ngân hàng VietinBank gần nhất, mang đầy đủ các giấy tờ cần chuẩn bị ở trên.
 • Bước 2: Gặp nhân viên giao dịch và nêu nguyện vọng muốn mở tài khoản và làm thẻ. Sau đó nhân viên sẽ đưa cho bạn một tờ khai.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin vào tờ khai. Đặc biệt chú ý tên, tuổi, số chứng minh nhân dân, số điện thoại, vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến bảo mật thông tin và tham gia các dịch vụ tiện ích khác. 
 • Bước 4: Để thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho bản thân, bạn nên hỏi và đăng ký những dịch vụ cần thiết, tiện ích như: SMS Banking VietinBank, Internet Banking VietinBank,…

3. Mở tài khoản VietinBank Online

Hiện nay, tại một số ngân hàng khác đã áp dụng hình thức mở tài khoản online nhưng để bảo mật thông tin của khách hàng cũng như an ninh của ngân hàng nên ngân hàng VietinBank vẫn chưa áp dụng hình thức đó. Để mở tài khoản, bạn cần đến trực tiếp những chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng VietinBank.

Quảng cáo

Lưu ý: Khách hàng nên đi mở thẻ vào giờ hành chính. Bên cạnh đó, Sau khi hoàn thiện các bước ở quy trình làm thẻ, bạn chỉ cần đợi 5 – 10 phút để nhân viên thực hiện các thủ tục, hoàn tất hồ sơ. Tuy nhiên, bạn không thể làm thẻ ATM VietinBank lấy ngay được. Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một phiếu hẹn, thông thường thời gian làm thẻ ATM VietinBank khoảng 2 tuần là bạn có thể nhận và sử dụng thẻ của mình.

Tìm hiểu cách mở tài khoản Viettinbank

III. Phí mở tài khoản tại ngân hàng VietinBank

Theo như thông tin hiện nay, bạn sẽ mất từ 50.000 đồng phí làm thẻ tại ngân hàng VietinBank, đây cũng chính là số tiền tối thiểu có trong tài khoản để duy trì tài khoản của bạn.

Biểu phí để mở tài khoản ngân hàng VietinBank sẽ phụ thuộc vào từng loại thẻ khác nhau và có thể bị thay đổi theo từng thời kỳ. Chính vì vậy, để biết được những thay đổi này, bạn cần cập nhật thường xuyên để chủ động trong việc thực hiện các giao dịch.

IV. Biểu phí sử dụng tài khoản

Hầu hết các giao dịch được thực hiện khi sử dụng tài khoản ngân hàng VietinBank sẽ mất phí. Mỗi một giao dịch lại có mức phí khác nhau:

 • Phí rút tiền thẻ ATM VietinBank: Tại các cây ATM của ngân hàng VietinBank, mức phí bạn phải chịu khi rút tiền là 1.100 VNĐ/giao dịch (miễn phí nếu đó là thẻ quốc tế). Còn tại các cây ATM của các hệ thống ngân hàng khác, mức phí là 1.100 VNĐ/giao dịch, 10.000 VNĐ hoặc 4% nếu là thẻ quốc tế.
 • Phí duy trì tài khoản: Khi mở tài khoản bạn sẽ mất phí 50.000 VNĐ, đây cũng là số tiền tối thiểu có trong tài khoản để duy trì tài khoản.
 • Phí chuyển khoản: Khi chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng VietinBank, bạn sẽ được miễn phí phí dịch vụ. Phí chuyển tiền từ VietinBank đến các ngân hàng khác không trong hệ thống ngân hàng VietinBank đều áp dụng giống nhau đối với VNĐ: Mức phí chung là 0.03% trên số tiền giao dịch, tối thiểu 10.000đ, tối đa 1.000.000đ. Riêng các trường hợp mang tiền mặt tới Vietinbank để chuyển tới các ngân hàng khác thì bạn sẽ cộng thêm phí kiểm đếm là 0.02%.

V. Cách nộp tiền vào tài khoản

Hiện tại ta có hai cách để nạp tiền vào tài khoản ngân hàng vừa tiện lợi lại vừa mất ít phí.

Quảng cáo
 • Cách 1: Nạp tiền vào tài khoản tại quầy giao dịch của các chi nhánh ngân hàng VietinBank:
 • Bước 1: Mang tiền đến quầy giao dịch của các chi nhánh ngân hàng VietinBank gần bạn nhất. Yêu cầu nhân viên hỗ trợ.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin trên mẫu giấy mà nhân viên đưa cho bạn. 
 • Bước 3: Chờ đợi họ làm xong lấy một liên có đóng dấu đã nộp tiền mang về cất để làm căn cứ là đã nộp tiền. 
 • Cách 2: Nhờ bạn bè, người thân chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng của họ sang tài khoản của bạn. Sau đó trả lại tiền cho họ bằng tiền mặt.

Trên đây là cách mở tài khoản ngân hàng VietinBank cùng với những thông tin liên quan. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm một ngân hàng phù hợp với bản thân.

5/5 - (4 bình chọn)

1 Comment
 1. Thôi thôi tôi xin các bố đk lập tk các bố thu của tôi 150k thì 100k của tôi đi đâu vậy

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart