Cách làm lại thẻ ngân hàng Techcombank đơn giản và nhanh chóng

Quảng cáo

Mất thẻ ATM techcombank là một trường hợp rủi ro mà không ai mong muốn. Nhưng phải làm gì nếu bạn bị mất thẻ ATM? Cần thông báo cho ai để được giải quyết nhanh nhất? Hãy đọc bài viết hôm nay của chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Cách làm lại thẻ ATM Techcombank bị mất

Cách làm lại thẻ ngân hàng Techcombank đơn giản và nhanh chóng

Dưới đây là những hướng dẫn cách làm lại thẻ ATM techcombank bị mất và một số kiến ​​thức liên quan. Bạn hãy đọc kỹ để tránh mắc lỗi trong quá trình làm lại.

Chuẩn bị:

  • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân bản chính.
  • Tiền mặt 50.000 VND.

Cách làm lại thẻ ATM Techcombank:

Bước 1: Đến ngân hàng Techcombank gần nhất.

Bước 2: Sau đó đến quầy làm thủ tục xin làm lại thẻ ATM.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và đưa cho nhân viên.

Bước 4: Họ sẽ yêu cầu một số giấy tờ liên quan như CMND, số thẻ ATM,…

Bước 5: Nhân viên đưa giấy hẹn lấy thẻ.

Việc làm lại thẻ ATM Techcombank khá đơn giản, chúng ta chỉ cần đến ngân hàng và báo nhân viên là được.

Một số câu hỏi liên quan khi bị mất thẻ

Mất thẻ ATM Techcombank thì cần làm gì trước tiên?

Khi phát hiện mất thẻ ATM Techcombank, bạn phải báo ngay sự việc này với ngân hàng để có thể khóa thẻ kịp thời. Thẻ bị vô hiệu hóa sẽ không thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản,… Vì vậy số tiền trong thẻ ATM của bạn sẽ được bảo toàn tuyệt đối.

Quảng cáo

Để báo khóa thẻ ATM tạm thời, bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh/phòng giao dịch của Techcombank trên toàn quốc. Hoặc gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Techcombank để được hỗ trợ.

Sau khi khóa thẻ thành công, bạn đến ngân hàng Techcombank gần nhất để mở thẻ mới. Mở thẻ mới cũng tương tự như mở thẻ cũ trước đây. Bạn cần mang theo ảnh thẻ 3×4, chứng minh nhân dân và phí làm thẻ là 50.000đ.

Sau hơn 1 tuần kể từ ngày đăng ký mở thẻ mới, bạn sẽ nhận được thẻ. Số tiền và số tài khoản thẻ được giữ nguyên.

Bị mất CMND thì có thể làm lại thẻ ATM Techcombank đã mất được không?

Theo đúng quy định và quy trình, giấy tờ để mở thẻ ATM và làm lại thẻ ATM khi bị mất phải là giấy tờ gốc (CMND bản chính hoặc hộ chiếu bản chính). Trong trường hợp không có cả hai loại giấy tờ này, bạn có thể xử lý như sau:

  • Về địa phương sinh sống và làm lại CMND. Sau khi có CMND mới, bạn hãy đến các chi nhánh của techcombank để đăng ký làm thẻ mới. Làm lại CMND không mất quá nhiều thời gian, tối đa chỉ từ 15 ngày đến 30 ngày.
  • Trong một số trường hợp, các chi nhánh Techcombank sẽ tạo điều kiện tối đa cho bạn bằng sổ hộ khẩu gốc. Vì sổ hộ khẩu cũng có số CMND của bạn nên có thể châm trước.

Làm sao để rút tiền khi bị mất thẻ ATM Techcombank?

Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người. Nếu không có thẻ, bạn sẽ không thể rút tiền mặt theo cách truyền thống là đến ATM để rút tiền. Vì vậy, bạn phải đến chi nhánh/phòng giao dịch của Techcombank để rút tiền. Khi đi hãy mang theo CMND bản chính nhé.

Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cùng với chữ ký mẫu. Khi tất cả trùng khớp, bạn sẽ có thể rút tiền từ tài khoản của mình.

Làm sao để rút tiền khi mất CMND, thẻ ATM Techcombank?

Trường hợp này nếu bạn đến ngân hàng thì nhân viên sẽ không thể hỗ trợ bạn vì bạn không có CMND bản chính. Cách duy nhất là sử dụng các dịch vụ mà bạn đã đăng ký trước đó như: internet banking, mobile banking,… để chuyển tiền trong tài khoản của bạn sang thẻ khác. Và lấy thẻ chuyển khoản khác để rút tiền.

Nếu bị mất thẻ ATM Techcombank thì tiền trong tài khoản có được bảo toàn không?

Tiền trong tài khoản của bạn sẽ được bảo toàn nếu không ai động vào nó. Rất có thể kẻ xấu sẽ nhặt được thẻ của bạn và muốn rút tiền mặt, nhưng hãy nhớ rằng mọi thẻ ATM đều được bảo vệ bằng mật khẩu. Nếu họ không biết mật khẩu thẻ của bạn, họ không thể làm gì. Vì vậy, khi đặt mật khẩu, bạn nên tránh để những con số quá dễ nhớ như 123456 hay những thứ tương tự.

Còn khi bạn đã thông báo với Techcombank để khóa thẻ của bạn tạm thời, dù biết mật khẩu thì họ cũng không thể rút tiền từ thẻ được nữa.

Số tổng đài của Techcombank là gì?

Số tổng đài của Techcombank là: 1800.588.822.

Quảng cáo

Trong trường hợp khách hàng không thể đến các chi nhánh để yêu cầu khóa thẻ ATM, vui lòng gọi số hotline bên trên. Các nhân viên sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể để lại ở dưới bình luận để được giải đáp nhanh nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart