Cách kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank nhanh nhất

Nếu bạn không chắc có bao nhiêu tiền trong tài khoản Shinhan Bank của mình. Mời các bạn tham khảo các cách kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank ngay bên dưới bài viết này nhé.

Khi bạn biết số dư tài khoản của mình, bạn có thể chủ động giao dịch bất cứ lúc nào mà không gặp bất kỳ sự cố bất ngờ nào. Đối với những bạn thường xuyên sử dụng thì cách tra cứu tài khoản không hề khó. Nhưng đối với những người mới sử dụng thì chắc chắn họ không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy, bài viết hướng dẫn này là cần thiết cho bạn.

Giới thiệu các loại tài khoản ngân hàng Shinhan Bank

Tài khoản ngân hàng Shinhan Bank có thể hiểu đơn giản là nơi bạn gửi tiền vào và được quy đổi thành các con số. Tài khoản của mỗi cá nhân sẽ có một số duy nhất gọi là số tài khoản. Số tài khoản này sẽ được sử dụng cho các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền, kiểm tra số dư,..

Hiện tại Shinhan Bank có hai loại tài khoản chính: tài khoản tiết kiệm và tài khoản thanh toán.

 • Tài khoản tiết kiệm: Là tài khoản được khách hàng sử dụng để gửi tiền vào đó và nhận lãi hàng tháng. Chỉ với số tiền tối thiểu 10 triệu đồng, bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm tại Shinhan Bank.
 • Tài khoản thanh toán: Là một loại tài khoản phổ biến hiện nay. Khách hàng nộp tiền vào tài khoản và sử dụng để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút ​​tiền, thanh toán hóa đơn,…

Hiện tại ngân hàng Shinhan đang có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng có tài khoản tại ngân hàng này. Theo đó, khách hàng được vay tín chấp với lãi suất rất thấp. Chỉ 9%/năm.

Những tiện ích mà tài khoản Shinhan Bank mang lại

Shinhan Bank là ngân hàng quốc tế có vốn đầu tư của Hàn Quốc. Do đó, rất thuận tiện cho bạn trong việc giao dịch trong và ngoài nước. Khi sở hữu tài khoản thanh toán tại Shinhan Bank, bạn được hưởng các quyền lợi sau:

 • Không cần giữ tiền mặt trong người. Tiền sẽ được chuyển thành các con số và được bảo vệ tuyệt đối thông qua tài khoản và mật khẩu tài khoản của bạn. Khi cần tiền mặt, bạn chỉ cần đến ATM để rút tiền. Như vậy, độ an toàn sẽ được nâng cao tối đa.
 • Tiền trong tài khoản được trả lãi hàng tháng, cộng thẳng vào tiền gốc. Mặc dù lãi suất không cao như gửi tiết kiệm nhưng cũng có một mức lãi suất nhỏ thường xuyên.
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm trực tuyến được hưởng chiết khấu lớn.
 • Thực hiện các giao dịch nước ngoài như chuyển, nhận tiền quốc tế,…

Hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank

Cách kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank nhanh nhất

Các cách để kiểm tra số dư tài khoản của bạn tại Shinhan Bank mà bạn có thể sử dụng.

Tra cứu số dư tài khoản Shinhan Bank qua SMS Banking

Shinhan Bank cung cấp cho khách hàng các dịch vụ ngân hàng tiện ích bao gồm cả SMS Banking. Để sử dụng dịch vụ, bạn cần đến ngân hàng Shinhan Bank đăng ký. Phí đăng ký dịch vụ khoảng 50.000 đồng. Ngay sau đó bạn sẽ được nhân viên cung cấp mật khẩu SMS banking.

Cùng lúc đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn về số điện thoại đã đăng ký với nội dung: “Bạn đang sử dụng dịch vụ SMS Banking của Shinhan Bank…”. Chỉ cần như vậy, bạn đã có thể theo dõi số dư tài khoản của mình. Mỗi khi bạn thực hiện một giao dịch, tài khoản của bạn sẽ biến động và sẽ nhận được thông báo SMS Banking Shinhan Bank. Chỉ cần mở tin nhắn để biết số dư hiện tại.

Kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank thường xuyên để nắm được các biến động của tài khoản. Ngoài cách kiểm tra bằng tin nhắn SMS, chúng ta có thể sử dụng một trong các cách sau.

Kiểm tra số dư bằng Internet Banking

Để sử dụng dịch vụ Internet Banking, trước tiên bạn phải đăng ký với ngân hàng Shinhan để được cấp tài khoản và mật khẩu đăng nhập. Sau đó, bạn truy cập trang web của Shinhan Bank và đăng nhập bằng tài khoản do ngân hàng cung cấp. Trong số các chức năng hiển thị trên màn hình, bạn chọn Tài khoản của tôi để xem số dư của mình.

Kiểm tra số dư bằng ứng dụng mobile banking

Mobile banking là một ứng dụng được thiết kế để sử dụng trên điện thoại di động. Tương tự như ngân hàng trực tuyến, bạn phải đến ngân hàng Shinhan Bank để đăng ký sử dụng dịch vụ mobile banking. Sau khi đăng ký, hãy tải ứng dụng xuống thiết bị của bạn và đăng nhập. Chọn truy vấn số dư để kiểm tra số dư hiện tại.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng của SOL Shinhan Bank.
 • Bước 2: Bấm vào mục Tra cứu ở góc màn hình để xem số dư hiện tại.

Đi đến ngân hàng Shinhan Bank để kiểm tra số dư

Nếu bạn nào chưa biết làm 3 cách trên thì có thể đến trực tiếp ngân hàng Shinhan Bank để yêu cầu nhân viên kiểm tra số dư tài khoản. Khi đi mang theo CMND để nhân viên kiểm tra. Sau đó, nhân viên sẽ đọc số dư hiện tại trong tài khoản của bạn.

Tra cứu số dư tài khoản Shinhan Bank qua máy ATM

Bạn có thể ra cây ATM nào của Shinhan Bank hoặc cây ATM ngân hàng liên kết để tra cứu.

Các bước thực hiện sẽ như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy và chọn ngôn ngữ rồi nhập mã PIN.
 • Bước 2: Nhấp vào Truy vấn tài khoản> Tra cứu số dư.
 • Bước 3: Thông tin số dư và số tài khoản của bạn sẽ được hiển thị tại đây.
 • Bước 4: Bấm In biên lai để nhận thông tin in ra giấy.

Với các phương pháp trên, bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với mình để kiểm tra số dư tài khoản của mình. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking để nhận thông báo về những biến động nhỏ nhất trong tài khoản của mình. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích được cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart