Cách chuyển tiền qua ATM Techcombank mà không phải ai cũng biết

Quảng cáo

Cách chuyển tiền qua ATM Techcombank giúp khách hàng giao dịch mà không cần đến chi nhánh ngân hàng. Vậy cách chuyển tiền như thế nào thì bạn đã biết chưa.

Hiện nay, lĩnh vực ngân hàng đang phát triển mạnh mẽ, mang đến cho người dùng những giải pháp tài chính thông minh. Nói một cách đơn giản, giống như giao dịch chuyển tiền, thay vì đến ngân hàng, bạn có thể chuyển tiền qua điện thoại, cách phổ biến nhất là đến ATM để chuyển tiền. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách gửi tiền qua ATM Techcombank mà không phải ai cũng biết nhé.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua ATM Techcombank

Máy ATM Techcombank không chỉ chấp nhận thẻ của Techcombank mà còn chấp nhận thẻ từ các ngân hàng liên kết. Vì vậy, bạn có thể mang thẻ của mình đến ATM Techcombank để chuyển tiền nhanh chóng và tiện lợi.

Các bước chuyển tiền qua ATm Techcombank:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM thông qua đầu đọc thẻ theo chiều mũi tên in trên thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên màn hình. Chọn ngôn ngữ bạn thông thạo nhất, thường là tiếng Việt.
 • Bước 3: Chọn tính năng chuyển tiền.
 • Bước 4: Chọn ngân hàng thụ hưởng.
 • Bước 5: Nhập số tài khoản của người thụ hưởng.
 • Bước 6: Nhập số tiền cần chuyển. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể chuyển số lượng trong hạn mức.
 • Bước 7: Màn hình ATM sẽ hiển thị thêm thông tin về người nhận tiền. Kiểm tra xem có đúng hay không. Nếu đúng, hãy nhấn Enter để hoàn tất giao dịch.

ATM sẽ hiển thị thông báo chuyển khoản thành công. Tiền trong tài khoản của bạn sẽ được trừ để chuyển vào tài khoản người thụ hưởng.

Một số cách chuyển tiền khác

Ngoài cách chuyển tiền qua ATM, bạn còn có rất nhiều hình thức chuyển tiền khác. Đây là 2 cách phổ biến vẫn được nhiều khách hàng áp dụng.

Chuyển tiền qua Internet banking/Mobile banking

Quảng cáo

Internet Banking/Mobile Banking là hai dịch vụ ngân hàng tiện ích được các ngân hàng phát triển để hỗ trợ người dùng. Dịch vụ này liên kết với tài khoản thẻ ATM, bạn có thể dễ dàng nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán, tra cứu giao dịch,… và trải nghiệm nhiều tiện ích khác như đặt vé máy bay, vé tàu, đặt phòng khách sạn, du lịch,… Để sử dụng các dịch vụ này, bạn phải đến quầy giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục đăng ký. .

Để chuyển tiền qua Internet Banking/Mobile Banking, bạn thực hiện như sau:

 • Đầu tiên bạn truy cập vào dịch vụ và đăng nhập.
 • Tiếp theo tại giao diện chính bạn chọn tính năng chuyển khoản. Có nhiều hình thức chuyển tiền cho bạn lựa chọn như: Chuyển tiền cùng ngân hàng, Chuyển tiền liên ngân hàng, Chuyển tiền nhanh qua số thẻ/số tài khoản,… Hãy lựa chọn hình thức chuyển phù hợp.
 • Sau đó, hệ thống sẽ chuyển đến màn hình nhập thông tin. Các thông tin bạn cần điền là: Số tài khoản người thụ hưởng, Ngân hàng người hưởng, Số tiền chuyển, Nội dung chuyển tiền. Sau khi điền xong, bấm Xác nhận.
 • Hệ thống hiển thị thêm thông tin về người thụ hưởng. Nếu đã chính xác, nhấn vào Tiếp tục.
 • Nhận mã OTP gửi về tin nhắn điện thoại và nhập chính xác mã OTP này. Nhấn Xác nhận để hoàn tất giao dịch.

Màn hình sẽ hiển thị thông báo chuyển tiền của bạn thành công.

Chuyển tiền qua ngân hàng

Chuyển khoản qua ngân hàng là một cách có thể được thực hiện bởi bất cứ ai, ngay cả những người không có tài khoản ngân hàng. Vì bạn sẽ chuyển bằng tiền mặt, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền từ tài khoản.

Chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân và tiền mặt đến ngân hàng để chuyển tiền. Nhân viên sẽ hướng dẫn chi tiết các bước bạn cần thực hiện.

Về cơ bản, bạn sẽ nhận được 1 phiếu chuyển tiền. Phiếu này bao gồm các thông tin mà bạn bắt buộc phải điền như thông tin người gửi, thông tin người nhận (tên, số tài khoản, ngân hàng nhận tiền,…), số tiền cần chuyển và nội dung chuyển tiền.

Bạn điền đầy đủ thông tin rồi chuyển lại cho nhân viên kiểm tra. Khi nhân viên xác nhận đã điền đầy đủ thông tin thì bạn mới thanh toán tiền cần chuyển và phí chuyển tiền. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được biên lai chuyển tiền, hãy ký tên của bạn vào đó và gửi lại cho ngân hàng. Biên lai sẽ có 2 liên, ngân hàng giữ 1 liên và người chuyển tiền giữ 1 liên.

Quảng cáo

Một số điều cần lưu ý khi chuyển tiền qua ATM Techcombank

Cách chuyển tiền qua ATM Techcombank mà không phải ai cũng biết
 • Cây ATM Techcombank chỉ chấp nhận thẻ của Techcombank và thẻ của các ngân hàng liên kết. Trong trường hợp sử dụng thẻ ngân hàng không liên kết với Techcombank, thẻ sẽ bị nuốt.
 • Trong quá trình chuyển, khi nhập mật khẩu, bạn nên che tay để tránh bị lộ mật khẩu. Hãy nhập chính xác vì nếu bạn nhập sai mật khẩu 3 lần, thẻ sẽ bị khóa và ATM sẽ giữ thẻ.
 • Máy ATM không chấp nhận thẻ từ bị vỡ, bị hỏng hoặc bị xước.
 • Chỉ chuyển số tiền trong hạn mức chuyển và nhỏ hơn số dư tài khoản thẻ.
 • Trong một số trường hợp, máy ATM bị lỗi hoặc kết nối chậm nên sau khi chuyển xong, bạn thực hiện thêm 1 bước nữa là kiểm tra số dư tài khoản rồi hãy ra về.

Cách chuyển tiền qua ATM Techcombank rất đơn giản, bạn có thể giao dịch tại tất cả các điểm giao dịch của Techcombank trên khắp đất nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện giao dịch tại cây ATM của ngân hàng liên kết với Techcombank.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart