Bao nhiêu tuổi sẽ được làm thẻ ngân hàng Agribank?

Quảng cáo

Dưới 18 tuổi có thể làm thẻ ATM Agribank hay không? là thắc mắc chung của nhiều bậc phụ huynh khi muốn cho con em mình tự chủ tài chính và quản lý thẻ. Vậy hãy cùng đọc bài viết này để giải đáp thắc mắc nhé.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank hay không?

Theo thông tư 19/2016 của Ngân hàng Nhà nước quy định rõ: Người sử dụng thẻ ngân hàng phải đủ 18 tuổi trở lên. Các trường hợp được phép mở thẻ khi chưa đủ 18 tuổi phải đảm bảo các điều kiện sau:

  • Từ 15 đến 18 tuổi: Sức khoẻ tốt, hành vi dân sự đầy đủ. Được hưởng các quyền và nghĩa vụ của công dân. Nhóm này được phép mở thẻ ghi nợ nội địa nhưng không được mở thẻ trả trước cũng như dịch vụ thấu chi thẻ.
  • Từ 6 đến 15 tuổi: Chỉ được phép mở thẻ phụ dưới sự bảo lãnh của người lớn đại diện hợp pháp. Thẻ trả trước và dịch vụ thấu chi thẻ không được phép.

Vì vậy, khách hàng từ đủ 15 tuổi, đã có đầy đủ giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân bản chính và có nhận thức đầy đủ về hành vi dân sự của chính mình, có thể đăng ký mở thẻ ATM Agribank trực tiếp tại văn phòng giao dịch.

Trong trường hợp nếu bạn muốn mở tài khoản Agribank online trên E-Mobile Banking theo chương trình mới của Agribank thì cần phải từ 18 tuổi trở lên và có giấy tờ tùy thân bản gốc.

Người dưới 18 tuổi làm thẻ ATM Agribank cần chuẩn bị những gì?

Bao nhiêu tuổi sẽ được làm thẻ ngân hàng Agribank?
Quảng cáo

Khi đăng ký thẻ ATM Agribank dành cho những người dưới 18 tuổi cần chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ sau:

  • Chuẩn bị giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD gốc, rõ ràng, còn giá trị sử dụng.
  • 1 ảnh chân dung cỡ 3 × 4.
  • Nếu người đó dưới 15 tuổi sẽ phải có sự bảo lãnh của người đại diện theo pháp luật và chỉ mở được thẻ phụ chứ không mở được thẻ chính.

Lợi ích của thẻ ATM Agribank cho người dưới 18 tuổi

Khi đăng ký mở thẻ ATM Agribank dành cho người dưới 18 tuổi, một số tính năng của thẻ sẽ giúp các giao dịch của bạn dễ dàng hơn. Nhưng bên cạnh đó cũng sẽ có một số tiện ích hạn chế do không phù hợp độ tuổi.

  • Chuyển tiền, nhận tiền, rút ​​tiền mặt.
  • Tra cứu số dư, quản lý tài khoản.
  • Thay đổi mã pin,…

Thẻ ATM Agribank cấp cho người dưới 18 tuổi chưa có CMND (thẻ phụ) sẽ bị hạn chế chức năng. Ví dụ như giới hạn giao dịch. Còn giới hạn là bao nhiêu sẽ tùy vào thỏa thuận giữa chủ thẻ chính (người đại diện) và ngân hàng trong quá trình làm thẻ. Hạn chế này giúp chủ thẻ chính (thường là cha mẹ) quản lý tốt hơn các giao dịch của chủ thẻ phụ.

Một số ứng dụng thực tế của thẻ phụ

Việc mở thẻ phụ cho trẻ em đang trở nên phổ biến trong các gia đình hiện đại. Điều này giúp các bậc cha mẹ dạy con về quản lý tài chính tốt hơn. Bạn vẫn có thể quản lý chặt chẽ các khoản chi tiêu của con mình.

Thẻ phụ chỉ có các tính năng chính là nhận tiền, rút ​​tiền và truy vấn thông tin. Hàng tháng, bố mẹ sẽ gửi cho con một khoản tiền để dành cho việc học tập và vui chơi. Điều này sẽ giúp những đứa trẻ tự lập hơn và quen với việc tự quản lý tiền bạc.

Quảng cáo

Qua bài viết trên, bạn đã biết được dưới 18 tuổi vẫn có thể làm được thẻ ATM Agribank. Tất nhiên, sẽ có một số điều kiện bắt buộc và một số hạn chế. Tuy nhiên, việc làm thẻ vẫn rất dễ dàng và nhanh chóng.

Đánh giá post

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart