Bao nhiêu tuổi mới đủ điều kiện để được làm thẻ Visa?

Quảng cáo

Phụ huynh muốn xin thẻ Visa cho con khi con chưa đủ 18 tuổi nhưng băn khoăn không biết dưới 18 tuổi có thể lấy thẻ Visa hay không?

Thẻ Visa có nhiều tiện ích như thanh toán quốc tế, chính vì vậy mà nhiều người muốn sử dụng nó. Những người chưa đủ 18 tuổi có thể mở và đứng tên loại thẻ này không? Câu trả lời và cách làm thẻ Visa khi chưa đủ 18 tuổi sẽ có trong bài viết dưới đây.

Khái niệm về thẻ Visa

Thẻ Visa là loại thẻ có thể dùng để thanh toán quốc tế. Nó được liên kết với các ngân hàng trong nước. Khi sử dụng bạn có thể dùng để rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền, mua hàng trực tuyến,… Thẻ Visa được sử dụng rộng rãi trên thế giới và trong nước nên bạn có thể sử dụng để mua hàng ở bất cứ đâu mà không cần mang theo tiền mặt.

Bao nhiêu tuổi mới đủ điều kiện để được làm thẻ Visa?

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ visa không?

Theo điều Điều 16 Thông tư 19/2016/TT-NHNN quy định như sau

Đối với chủ thẻ cá nhân:

  • Người đủ 18 tuổi có đủ năng lực hành vi dân sự trước pháp luật có thể sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc thẻ trả trước.
  • Người từ 15 tuổi đến 18 tuổi không bị hạn chế hành vi dân sự, có tài sản riêng để bảo đảm thực hiện đúng nghĩa vụ trong việc sử dụng thẻ ghi nợ không được thấu tri, thẻ trả trước.
Quảng cáo

Đối với chủ thẻ là tổ chức:

Tổ chức hoạt động hợp pháp, chủ thẻ là tổ chức được ủy quyền bằng văn bản cho phép cá nhân sử dụng thẻ theo quy định tại thông tư này.

Với chủ thẻ phụ:

Chủ tài khoản của thẻ phụ được sử dụng theo chỉ định của chủ thẻ chính. Và sẽ giới hạn trong phạm vi sau:

  • Người đủ 18 tuổi có năng lực trách nhiệm dân sự được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước.
  • Người đủ 15 tuổi không mất năng lực, hành vi dân sự được người đại diện đồng ý cho sử dụng thẻ bằng văn bản.
  • Người từ 6 tuổi đến 15 tuổi không bị hạn chế và có năng lực hành vi dân sự. Người đại diện theo pháp luật đã đồng ý bằng văn bản cho phép sử dụng thẻ.

Theo quy định, trẻ em từ đủ 15 tuổi được mở thẻ và có quyền sử dụng thẻ Visa. Nhưng các ngân hàng đều quy định người phải từ 18 tuổi trở lên mới được tự mở thẻ Visa. Lý do là để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thẻ vì ở lứa tuổi này sẽ chưa đủ nhận thức về hành vi của mình. Đó là lý do tại sao để mở thẻ visa khi chưa đủ 18 tuổi phải có cha mẹ hoặc người bảo lãnh đi cùng.

Kiến thức cho người dùng thẻ Visa dưới 18 tuổi

Những kiến thức mà đối tượng sử dụng thẻ Visa dưới 18 tuổi cần biết để tránh gặp những rắc rối không đáng có:

Quảng cáo
  • Không cho bất kỳ ai mượn thẻ hoặc tiết lộ thông tin cá nhân. Đặc biệt lưu ý mã CVV ở mặt sau thẻ.
  • Thường xuyên kiểm tra chi tiêu hàng tháng của trẻ bằng cách đăng ký các dịch vụ như SMS Banking, Internet Banking.
  • Nếu bị mất thẻ, hãy báo ngay cho bố mẹ hoặc ngân hàng để phong tỏa thẻ. Vì nếu mất thẻ và có người nhặt được sẽ dẫn đến trường hợp họ sử dụng thẻ bất hợp pháp để mua hàng mà không cần mật khẩu thẻ.

Trong quá trình sử dụng, hãy cẩn thận để không gặp sự cố nhé. Để đẩm bảo an toàn, bạn hãy làm 2 thẻ là ATM và Visa cùng một ngân hàng. Tuy nhiên, không liên kết thẻ ATM với Visa, mà chỉ dùng chuyển tiền vào thẻ Visa thì bạn mới thanh toán được. Hãy mở thẻ ATM trực tuyến để trải nghiệm nhiều tiện ích khác nhé.

5/5 - (4 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart