19 tuổi mua xe máy trả góp được không? Hướng dẫn cách mua

Quảng cáo

Hiện nay, việc mua xe trả góp không quá xa lạ với người Việt, thậm chí còn rất phổ biến. Ngoài trả góp điện thoại, người ta còn mua trả góp cả xe với thủ tục rất đơn giản. Tuy nhiên, 19 tuổi có mua xe trả góp được không? Cần chuẩn bị những gì để tiến hành mua trả góp? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn các vấn đề này trước khi “tậu” một chiếc xe ưng ý bạn nhé!

Mua xe máy trả góp là gì?

Có một phương tiện để đi lại luôn thuận tiện và dễ dàng hơn, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên. Bạn sẽ không phải chen chúc trên những chiếc xe công cộng đông đúc, không sợ khuya khoắt, nguy hiểm, bị chặt chém từ dịch vụ xe ôm. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của xe máy cá nhân.

Mong muốn sở hữu một chiếc xe máy để đi lại thuận tiện hơn nhưng vẫn chưa đủ tài chính. Một giải pháp hữu hiệu giúp bạn có thể sở hữu ngay một chiếc xe máy mà không cần phải trả ngay một số tiền lớn. Đó là dịch vụ cho vay trả góp.

Mua xe trả góp là hình thức vay tiền tại các công ty tài chính và mua xe tại cửa hàng. Tùy theo điều kiện của bạn hoặc nơi cho vay, bạn sẽ trả trước một phần tiền mua xe. Phần còn lại công ty sẽ cho bạn vay và trả hàng tháng với lãi suất cực thấp.

Thủ tục nhanh chóng, dễ dàng, có hợp đồng rõ ràng nên bạn hoàn toàn yên tâm. Hàng tháng, công ty tài chính sẽ gửi tin nhắn thông báo đến hạn thanh toán trước 3-5 ngày.

Theo đó, bạn sẽ đến bất kỳ điểm giao dịch nào như Thế giới di động, Điện máy Xanh, FPT,… để thanh toán. Ngoài phí hàng tháng, bạn cần trả thêm một số khoản phí khác như phí thu hộ, bảo hiểm khoản vay, lãi suất,… tùy theo chương trình bạn đã chọn trước đó.

Lợi ích khi mua xe trả góp

Mua xe trả góp mang lại cho bạn nhiều lợi ích thiết thực như:

 • Sở hữu ngay một chiếc xe như ý mà không cần phải chờ đợi mới có đủ tiền.
 • Không cần mất một số tiền lớn, giữ vốn để đầu tư vào lĩnh vực khác, sinh ra nhiều tiền hơn.
 • Vay tiền hoàn toàn không cần thế chấp tài sản hay giấy tờ, bất động sản gì cả.
 • Thời hạn vay trả góp linh hoạt, nhiều lựa chọn phù hợp với cá nhân.
 • Có thể thanh toán bất cứ lúc nào khi có điều kiện kinh tế và sẽ trừ lãi ngay sau đó.

19 tuổi có được mua xe trả góp không?

19 tuổi mua xe máy trả góp được không? Hướng dẫn cách mua

Theo quy định của pháp luật tại Việt Nam, việc mua hàng trả góp được coi là một giao dịch dân sự. Giao dịch này có hiệu lực pháp lý và có giấy từo hẳn hoi, thuộc phạm vi của bộ luật dân sự.

Vì vậy, theo quy định của pháp luật, công dân từ 18 tuổi trở lên có thể phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Do đó, 19 tuổi hoàn toàn có thể mua xe trả góp, thậm chí có nhiều năng lực hành vi khác. Về độ tuổi 18, 19 bạn hoàn toàn có thể mua xe trả góp, tuy nhiên cần phải có nhiều điều kiện khác. Trong khi độ tuổi chứng minh năng lực tài chính hầu như là rất khó khăn đối với nhiều người.

Tuy nhiên, sẽ có một số ngân hàng hoặc công ty tài chính đưa ra điều kiện về độ tuổi:

 • Đối với các ngân hàng tuổi 19 không được vay mua xe: Như Techcombank, VietCombank,… phải từ 22 đến 60 tuổi hoặc tại thời điểm tất toán khoản vay chưa quá 65 tuổi.
 • Điều kiện trên 18 tuổi được mua xe: MB Bank, Fe Credit, VIB, Home Credit, HD Sài Gòn,…

Điều kiện mua xe máy trả góp

Thông thường các điều kiện cơ bản sẽ như bên dưới đây, tuy nhiên tùy từng loại xe và ngân hàng cho vay mà điều kiện có thể khác nhau.

 • Hộ khẩu, sổ KT3 nếu khác tỉnh
 • Thẻ căn cước
 • Hóa đơn: điện, nước, internet, điện thoại cố định trả sau hoặc điện thoại di động (3 tháng gần nhất)
 • Nếu là nhân viên, vui lòng cung cấp: Sao kê lương 3 tháng gần nhất + Bảo hiểm y tế hoặc hợp đồng làm việc. Đối với trường hợp là sinh viên thì rất ít ngân hàng hỗ trợ và điều kiện cũng khó hơn.
 • Nếu bạn tự kinh doanh, vui lòng cung cấp:
  • Bản sao giấy phép kinh doanh mới nhất
  • Biên lai nộp thuế của doanh nghiệp trong 3 tháng gần nhất (hoặc quý gần nhất)
Quảng cáo

Có thể còn nhiều điều kiện khác, bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn tín dụng để hiểu rõ hơn.

Mua xe máy trả góp ở đâu?

Bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng bán xe máy nào để mua xe máy trả góp. Ngày nay, các công ty tài chính luôn có POS tại các cửa hàng. Điều này nhằm giúp khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình làm hồ sơ, mua bán. Hiện tại có những nhà tài chính hỗ trợ mua xe máy trả góp cho các đối tượng khách hàng phổ biến sau:

 • Công ty tài chính FE Credit, đơn vị số 1 trong các công ty tài chính uy tín tại Việt Nam. Đây là công ty có thời gian duyệt hồ sơ nhanh và phương thức thanh toán dễ dàng. Ngoài ra, thủ tục cũng vô cùng đơn giản và nhiều chương trình khuyến mãi lớn thường xuyên diễn ra.
 • Công ty Home Credit lớn mạnh nhiều năm trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng. Với ưu điểm là thủ tục nhanh chóng, đơn giản, lãi suất thấp, Home Credit ngày càng trở nên phổ biến.
 • HD SaiSon, công ty tài chính tiêu dùng sớm nhất tại Việt Nam. Đây là công ty được nhiều người lựa chọn khi vay mua xe máy. Uy tín, tiện lợi và thủ tục dễ dàng, HD SaiSon là sự lựa chọn rất tốt dành cho bạn.

Thủ tục mua xe máy trả góp cần những gì?

Để có thể mua xe máy trả góp, bạn cần cung cấp một số thông tin và giấy tờ tùy thân. Đó là những giấy tờ tùy thân như: bản chính chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và một số giấy tờ liên quan khác. Ví dụ như chứng minh thu nhập, hóa đơn điện nước, internet,…

Nhân viên làm hợp đồng sẽ kiểm tra thông tin trên các giấy tờ này để xem bạn có đủ điều kiện vay trả góp hay không. Sau khi hoàn thành quy trình, bạn sẽ nhận lại được tất cả mà không cần thế chấp.

Quy trình mua xe trả góp

Dưới đây là quy trình mua xe máy trả góp phổ biến nhất hiện nay, được áp dụng tại mọi cửa hàng bán xe máy. Bạn có thể thử tham khảo:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ như đã nêu ở trên

Bước 2: Đến cửa hàng bán xe và chọn một chiếc xe bạn muốn sở hữu. Lúc này, nhân viên sẽ tính khoản vay dựa trên số tiền bạn trả trước. Chúng bao gồm lãi suất, chi phí phát sinh,… Và thông báo cho bạn số tiền phải góp hàng tháng, thời hạn là bao lâu.

Bước 3: Nếu bạn đồng ý, nhân viên tài chính sẽ mượn giấy tờ của bạn để nhập thông tin.

Bước 4: Cung cấp thông tin cần thiết để nhân viên tiến hành thẩm định.

Bước 5: Sau khi công ty tài chính xác minh tính chính xác, bạn sẽ được thông báo kết quả duyệt khoản vay hay không. Nếu có thể, bạn sẽ ký hợp đồng, thanh toán khoản trả trước cho cửa hàng và nhận xe.

Quảng cáo

Hàng tháng, bạn sẽ đến các điểm giao dịch để thanh toán số tiền góp còn lại. Ngược lại, nếu không được, bạn có thể nhờ người thân đứng tên. Theo đó, người thân của bạn cũng chuẩn bị thủ tục, hồ sơ và thực hiện theo quy trình của bạn.

Như vậy, đối với câu hỏi 19 tuổi có được mua xe máy trả góp không thì bài viết đã giải đáp rất chi tiết. Vay mua xe máy trả góp hiện nay đang là hình thức được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn nếu đang có ý định mua xe trả góp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart