Thẻ ghi nợ Vietcombank có rút được tiền không? Cách rút tiền nhanh nhất

Quảng cáo

Thẻ ghi nợ Vietcombank là loại thẻ sẽ được ngân hàng cấp khi khách hàng đăng ký mở tài khoản. Nhiều khách hàng lần đầu sử dụng sẽ thắc mắc thẻ ghi nợ dùng để làm gì? Thẻ ghi nợ Vietcombank có rút tiền được không??

Vietcombank là ngân hàng phát hành rất nhiều loại thẻ ATM khác nhau, mỗi loại thẻ sẽ có một công dụng riêng. Trong quá trình sử dụng thẻ, bạn nên tìm hiểu rõ chức năng và công dụng của loại thẻ đang sử dụng. Và để hiểu thêm về thẻ ghi nợ Vietcombank, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Chức năng của thẻ ghi nợ Vietcombank là gì?

Thẻ ghi nợ Vietcombank có rút được tiền không? Cách rút tiền nhanh nhất

Thẻ ghi nợ Vietcombank hay còn gọi là thẻ thanh toán. Đây là loại thẻ ATM sẽ được cung cấp khi khách hàng đăng ký mở tài khoản tại Vietcombank. Thẻ sẽ được liên kết với tài khoản thanh toán Vietcombank, sau đó, bạn có thể thực hiện các chức năng như: Rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn, tra cứu thông tin tài khoản,…

Thẻ ghi nợ Vietcombank có thể thanh toán trong nước hoặc quốc tế tùy theo loại thẻ mà bạn đăng ký. Số tiền được sử dụng để chi tiêu sẽ được trừ vào tài khoản thanh toán của bạn.

Và để thanh toán bằng thẻ thì bạn phải có tiền trong tài hoản thanh toán thì mới sử dụng được. Trong tài khoản có số dư bao nhiêu thì sẽ có thể giao dịch bằng hạn mức đang có trong tài khoản từ thẻ ghi nợ.

Các loại thẻ ghi nợ Vietcombank

Thẻ ghi nợ Vietcombank hiện nay được chia thành hai loại là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Nhìn chung, chức năng của hai loại thẻ vẫn giống nhau, chỉ khác là thẻ ghi nợ quốc tế có thể dùng để thanh toán trên khắp thế giới.

Thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank

Thẻ được liên kết với tài khoản thanh toán Vietcombank. Chủ thẻ sẽ được phép sử dụng số tiền hiện có trong tài khoản để thực hiện các giao dịch ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, phạm vi giao dịch chỉ trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Các loại thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank đang phát hành:

 • Thẻ Vietcombank Connect24.
 • Thẻ đồng thương hiệu Vietcombank – AEON.
 • Thẻ đồng thương hiệu Co.opmart Vietcombank.
 • Thẻ liên kết Vietcombank – Chợ Rẫy Connect24.
 • Thẻ liên kết Vietcombank – Tekmedi – Thống Nhất Connect24.

Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank

Thẻ ghi nợ quốc tế sẽ do Vietcombank liên kết với các tổ chức Visa/ Mastercard/American Express®/Unionpay phát hành. Thẻ này sẽ cho phép bạn giao dịch trong nước và quốc tế. Thanh toán, rút ​​tiền, chuyển tiền,… trên toàn thế giới tại các địa điểm chấp nhận thanh toán của đối tác phát hành thẻ.

Các loại thẻ ghi nợ quốc tế bao gồm:

 • Thẻ Vietcombank Visa Platinum Debit.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế liên kết Vietcombank – Đại học quốc gia Hồ Chí Minh Visa.
 • Thẻ Vietcombank Cashback Plus American Express®.
 • Thẻ Vietcombank Connect24 Visa.
 • Thẻ Vietcombank Mastercard.
 • Thẻ Vietcombank Unionpay.
 • Thẻ Vietcombank Takashimaya Visa.

Điều kiện và thủ tục làm thẻ ghi nợ Vietcombank

Điều kiện:

 • Yêu cầu khách hàng từ 15 tuổi trở lên và có đầy đủ giấy tờ tùy thân,
 • Nếu chủ thẻ dưới 15 tuổi chỉ được mở thẻ phụ và được sự chấp thuận của người đại diện.

Thủ tục:

 • Chỉ cần chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước dân tộc bản chính.
 • Nếu là người dưới 15 tuổi từ yêu cầu phải có giấy tờ chấp thuận của người đại diện.

Thẻ ghi nợ Vietcombank có rút tiền được không?

Nhiệm vụ của thẻ ghi nợ là thực hiện các giao dịch: Rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền, tra cứu thông tin tài khoản, quẹt thẻ, thanh toán trực tuyến,… và thẻ được kết nối với tài khoản thanh toán của bạn tại ngân hàng Vietcombank. Khách hàng có thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch tại các cây ATM, phòng giao dịch của Vietcombank hoặc các ngân hàng liên kết.

Quảng cáo

Và điều đó có nghĩa là thẻ ghi nợ Vietcombank rút tiền mặt được tại các điểm giao dịch của ngân hàng và các chi nhánh. Số tiền sẽ được trừ vào tài khoản thanh toán của bạn.

Hướng dẫn cách rút tiền bằng thẻ ghi nợ Vietcombank

Cách rút tiền từ thẻ ghi nợ Vietcombank chỉ với vài thao tác đơn giản. Bạn sẽ dùng thẻ và đi đến các điểm ATM của Vietcombank hoặc cây của ngân hàng liên kết. Sau đó làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Đến cây ATM của Vietcombank hoặc ngân hàng liên kết.

Bước 2: Đưa thẻ vào máy theo hướng mũi tên in trên thẻ. Vui lòng chọn ngôn ngữ hiển thị và nhập mã PIN. Lưu ý nếu bạn nhập sai mã PIN Vietcombank 3 lần, thẻ sẽ tạm thời bị khóa.

Bước 3: Sau khi đăng nhập vào màn hình chính của máy ATM. Vui lòng bấm vào Rút tiền.

Bước 4: Tại đây sẽ đưa ra các hạn mức rút tiền như: 50.000, 100.000, 200.000, 500.000, 1.000.000, 2.000.000, 5.000.000 đồng. Bạn chọn một giới hạn nhất định hoặc nhấp vào Khác nếu bạn muốn rút một số tiền khác.

Bước 5: Nhập số tiền bạn muốn rút và xác nhận yêu cầu.

Bước 6: Hệ thống sẽ tự động đếm tiền và thanh toán tại khay. Sau khi cây nhả tiền, bạn phải lấy tiền ngay, nếu không lấy sau 30 giây, tiền sẽ bị nuốt lại.

Bước 7: Máy ATM sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn hay không, bấm vào tùy chọn theo nhu cầu của bạn. Và nhấn kết thúc giao dịch để nhận lại thẻ.

Phí rút tiền mặt thẻ ghi nợ Vietcombank

Khi rút tiền mặt từ thẻ ghi nợ Vietcombank, bạn sẽ phải trả phí dịch vụ rút tiền. Nếu không có đủ số dư trong tài khoản để thanh toán khoản phí này, giao dịch sẽ bị hủy.

Phí rút tiền thẻ ghi nợ nội địa:

Quảng cáo
 • Rút tiền tại cây ATM Vietcombank: 1.000 VND/giao dịch.
 • Rút tiền khác cây ATM Vietcombank: 3.300 VND/giao dịch.

Phí rút tiền từ thẻ ghi nợ quốc tế:

 • Rút tiền tại ATM Vietcombank: Miễn phí
 • Rút tiền tại ATM khác Vietcombank: Trong lãnh thổ Việt Nam, phí là 10.000 VND/giao dịch, ngoài lãnh thổ Việt Nam, phí là 4% trên tổng số tiền rút.

Hạn mức rút tiền từ thẻ ghi nợ Vietcombank

Cũng như các ngân hàng khác, thẻ ghi nợ Vietcombank cũng sẽ có hạn mức rút tiền khác nhau đối với mỗi loại thẻ khác nhau. Cụ thể như sau:

Loại thẻHạn mức rút tiền 1 ngàyGiới hạn rút tiền 1 lần
Thẻ ghi nợ nội địa 100 triệu đồng/ngày– Tại cây ATM Vietcombank: 5 triệu
– Khác cây ATM Vietcombank: 3 triệu
Thẻ ghi nợ quốc tế– Hạn mức 1 ngày tại Việt Nam là 100 triệu đồng
– Hạn mức rút ở nước ngoài tối đa 30 triệu đồng
– Trong hệ thống Vietcombank 5 triệu đồng/lần
– Khác hệ thống 6 triệu đồng/lần

Với bài viết này bạn đã biết được thẻ ghi nợ Vietcombank có rút tiền được không và giới hạn, cách rút tiền từ thẻ ATM Vietcombank. Khi sử dụng thẻ bạn có thể rút tiền ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ Việt Nam. Hy vọng những thông tin này đã giúp việc sử dụng thẻ của bạn trở nên dễ dàng và chính xác hơn nhé.

3/5 - (2 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart