Thẻ ATM Vietinbank hết hạn và cách mở khóa nhanh nhất

Quảng cáo

Thẻ ATM Vietinbank là công cụ tiện ích giúp người dùng thực hiện các giao dịch đơn giản hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều người mở thẻ ATM Vietinbank nhưng lại không sử dụng. Trong một thời gian dài không có giao dịch nào xảy ra. Vậy, thẻ ATM Vietinbank không dùng bao lâu thì bị khóa? Làm thế nào để kiểm tra xem thẻ có bị khóa hay không? Và khi bị khóa, chúng ta sẽ mở khóa như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết hôm nay nhé.

Tại sao thẻ ATM Vietinbank bị khóa?

Mỗi năm số lượng thẻ ATM Vietinbank phát hành là vô cùng lớn. Nhưng đồng thời, số lượng thẻ ATM bị khóa cũng không hề ít. Vậy nguyên nhân khiến thẻ ATM Vietinbank bị khóa là gì? Dưới đây là những lý do phổ biến nhất:

 • Thẻ ATM đã hết hạn. Thẻ ATM ghi nợ thông thường của Vietinbank có thời hạn sử dụng là 5 năm. Khi hết hạn sử dụng, bạn phải đến quầy để gia hạn. Nếu không thẻ của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.
 • Thẻ đã lập nhưng không có bất kỳ giao dịch nào trên 1 năm, có thể bị khóa một số tính năng (tùy loại thẻ).
 • Nhập sai mã PIN thẻ ATM 3 lần liên tiếp. Lúc này ngân hàng sẽ khóa thẻ ngay lập tức, thẻ ATM sẽ bị nuốt vào máy. Mục đích của việc này là ngăn chặn sự xâm nhập trái phép của kẻ xấu.
 • Chủ thẻ ATM Vietinbank chủ động yêu cầu ngân hàng khóa thẻ vì không có nhu cầu sử dụng nữa.
 • Ngân hàng phát hiện sai phạm trong quá trình sử dụng thẻ ATM của khách hàng nên tự động khóa thẻ.
 • Khóa thẻ theo yêu cầu của cơ quan điều tra, phục vụ việc giải quyết vụ việc vi phạm pháp luật của chủ thẻ. Lúc này ngân hàng khóa thẻ ATM để phong tỏa toàn bộ tài sản của khách hàng. Tránh việc tẩu tán tài sản.

Thẻ ATM Vietinbank không dùng bao lâu thì bị khóa?

Hạn sử dụng của thẻ ATM Vietinbank là 5 năm. Trong thời gian này, chủ thẻ có thể sử dụng thẻ cho nhiều mục đích khác nhau.

Trường hợp thẻ ATM Vietinbank lâu ngày không sử dụng vẫn có thể bị khóa bình thường. Cụ thể có 3 trường hợp như sau:

 • Trường hợp 1: Thẻ ATM chưa được kích hoạt. Nếu bạn nhận được thẻ ATM Vietinbank từ ngân hàng nhưng không kích hoạt thì thẻ của bạn sẽ bị khóa. Thời gian để bạn kích hoạt thẻ là 2 tháng kể từ ngày làm thẻ.
 • Trường hợp 2: Thẻ ATM đã được kích hoạt nhưng không có giao dịch nào được thực hiện. Trong tài khoản thẻ duy trì số dư tối thiểu 50.000 VND trở lên. Bạn vẫn có thể sử dụng thẻ trong suốt thời gian thẻ còn hiệu lực (5 năm).
 • Trường hợp 3: Trong trường hợp thẻ ATM không được sử dụng và không đủ số dư để duy trì tài khoản. Thẻ sẽ bị khóa sau 1 năm.

Cách kiểm tra thẻ ATM Vietinbank có bị khóa hay không?

Thẻ ATM Vietinbank hết hạn và cách mở khóa nhanh nhất
Quảng cáo

Bạn nên chủ động kiểm tra tình trạng thẻ ATM thường xuyên để biết thẻ của mình còn sử dụng được hay bị khóa. Cách đơn giản nhất là bạn có thể mang thẻ ATM của mình đến máy ATM gần nhất và thử thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Nếu giao dịch thành công, thẻ vẫn hoạt động bình thường.

Nếu giao dịch không thành công, bạn nên kiểm tra thêm bằng một trong các cách dưới đây:

 • Mang theo CMND và thẻ ATM đến quầy giao dịch Vietinbank gần nhất để kiểm tra tình trạng thẻ.
 • Gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietinbank để kiểm tra tình trạng thẻ ATM của bạn. Số hotline là 1900558868.
 • Kiểm tra trên ứng dụng Vietinbank iPay.
 • Đến cây ATM để kiểm tra, nếu thẻ không giao dịch được sẽ hiển thị trên màn hình.

Cách mở khóa thẻ ATM Vietinbank bị khóa nhanh nhất

Thẻ ATM Vietinbank bị khóa vì nhiều lý do khác nhau. Nếu thẻ bị khóa, bạn có thể mang CMND đến Vietinbank để mở khóa thẻ. Trong trường hợp thẻ hết hạn, ngân hàng sẽ làm thẻ mới cho bạn. Số tài khoản không thay đổi và số tiền trong tài khoản vẫn giữ nguyên.

Sau khi mở khóa thẻ ATM, bạn phải mang thẻ đến cây ATM Vietinbank gần nhất để kích hoạt lại thẻ. Sau đó, bạn có thể sử dụng thẻ ATM của mình như bình thường.

Quảng cáo

Sau khi làm thẻ ATM bạn nên sử dụng thường xuyên. Nếu bạn không thể sử dụng nó thường xuyên, bạn cũng nên có một vài giao dịch và đặc biệt là luôn để đủ số dư tối thiểu trong thẻ để duy trì tài khoản thẻ ATM của mình không bị khóa. Hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng thẻ để chủ động trong các giao dịch qua thẻ ATM Vietinbank để không bị gián đoạn khi cần nhé.

3/5 - (2 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart