Xem số tài khoản Vietinbank ở đâu? Cách tra cứu nhanh nhất

Quảng cáo

Số thẻ Vietinbank và số tài khoản thẻ Vietinbank là hoàn toàn khác nhau. Từ trước đến nay, nhiều người vẫn lầm tưởng số in trên thẻ bên cạnh tên chủ thẻ là số tài khoản thẻ ATM. Nhưng thực chất đây là 2 dãy số khác nhau. Vậy số tài khoản thẻ ATM Vietinbank được viết ở đâu? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này trong bài viết hôm nay.

Số tài khoản thẻ ATM Vietinbank được ghi ở đâu?

Số tài khoản thẻ ATM Vietinbank được ghi trên phong bì đựng thẻ ATM khi bạn nhận thẻ từ ngân hàng. Trong phong bì có số tài khoản và mã PIN.

Sau đó, bạn sẽ đến cây ATM gần nhất để đổi mật khẩu và kích hoạt thẻ. Số tài khoản chỉ có một và duy nhất, bạn không thể thay đổi nó giống như mã PIN. Nếu bạn quên số tài khoản của mình, có rất nhiều cách để xem lại.

  • Số tài khoản Vietinbank: Ghi trên phong bì nhận thẻ hoặc biên lai thanh toán, dịch vụ Vietinbank iPay hoặc Internet Banking.
  • Số thẻ ATM Vietinbank: Chỉ ghi trên mặt trước của thẻ ATM Vietinbank.

Nhiều người vẫn nhầm lẫn số tài khoản thẻ ghi trên thẻ ATM nhưng đó không phải là số tài khoản mà là số thẻ. Nếu lỡ quên số tài khoản, bạn vẫn có thể xem lại số tài khoản thẻ ATM Vietinbank qua các cách dưới đây.

Xem số tài khoản Vietinbank ở đâu? Cách tra cứu nhanh nhất

Sự khác biệt giữa số thẻ và số tài khoản Vietinbank

Nhiều người vẫn nghĩ số in trên thẻ là số tài khoản ngân hàng. Thực chất, dãy số đó chỉ là số thẻ, không có chức năng giao dịch như số tài khoản. Nó chỉ giúp ngân hàng dễ dàng hơn trong việc quản lý thẻ ATM mà thôi.

Số tài khoản là dãy số được cấp cho khách hàng sau khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng Vietinbank. Dãy số này có chức năng thực hiện các giao dịch như nhận, chuyển tiền, tra cứu số dư,…

Số tài khoản và thẻ ATM Vietinbank có bao nhiêu số?

  • Số tài khoản ngân hàng Vietinbank có 12 số khác nhau.
  • Số thẻ ATM Vietinbank gồm 16 số.

Hướng dẫn cách kiểm tra số tài khoản Vietinbank

Cách 1: Xem lại trên phong bì, biên lai giao dịch

Nếu khi nhận thẻ ATM Vietinbank mà bạn vẫn còn giữ phong bì, bạn có thể mở phong bì đó ra để xem số tài khoản. Hoặc xem lại qua các biên lai thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, biên lai giao dịch ngân hàng.

Cách 2: Gọi tổng đài Vietinbank

Tổng đài tự động của Vietinbank là: 190055886 hoặc (84) 2439418868. Hãy nhấc máy và bấm ngay số tổng đài, nhấn phím theo hướng dẫn của tổng đài viên. Sau đó nhập các thông tin cá nhân CMND/CCCD để nhận được số tài khoản nhé.

Cách 3: Liên hệ trực tiếp với ngân hàng bạn đăng ký mở thẻ hoặc bất kỳ chi nhánh nào của ngân hàng Vietinbank để được hỗ trợ.

Quảng cáo

Cách 4: Tra cứu bằng cú pháp CTG SD gửi 8149 hoặc CTG SD SoTaikhoan gửi 8149.

Hãy nhắn tin theo cú pháp trên bằng số điện thoại liên kết với ngân hàng Vietinbank. Một tin nhắn sẽ được gửi lại, dãy số gồm 12 chữ số chính là số tài khoản của bạn.

Cách 5: Tra cứu qua Vietinbank iPay hoặc Internet Banking

Đây là dịch vụ ngân hàng số mới của Vietinbank, cho phép người dùng quản lý và giao dịch trên tiện ích ngân hàng điện tử do Vietinbank phát hành. Và thông qua các dịch vụ này bạn có thể kiểm tra số tài khoản Vietinbank được ghi ở đâu, có bao nhiêu số.

Bước 1: Đăng nhập Vietinbank iPay và bấm vào Tài khoản

Bước 2: Thông tin về số tài khoản, số dư, họ và tên tài khoản ngân hàng Vietinbank sẽ hiển thị.

Cách 6: Tra cứu số tài khoản Vietinbank tại ATM

Bạn đến bất kỳ hệ thống ATM nào, sau đó sử dụng thẻ Vietinbank để tra cứu về tài khoản của mình.

Bước 1: Lắp thẻ vào máy qua khe cắm thẻ. Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.

Bước 2: Bấm chọn Truy vấn tài khoản > Chọn tài khoản thẻ.

Bước 3: Thông tin số tài khoản, số dư và họ tên sẽ được hiển thị tại đây.

Quảng cáo

Bước 4: Bấm In hóa đơn để lấy thông tin tài khoản trên giấy.

Qua các thông tin ở trêm, hy vọng đã giúp bạn biết được số tìa khoản Vietinbank có bao nhiêu số và các cách tra cứu khi cần thiết nhé. Chúc các bạn sử dụng dịch vụ an toàn và hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart