Hướng dẫn rút tiền không dùng thẻ ATM của VietinBank

Quảng cáo

VietinBank cung cấp dịch vụ rút tiền không dùng thẻ giúp khách hàng không còn lo lắng khi quên thẻ hoặc cần gửi tiền gấp cho người thân hay bạn bè khi họ không có thẻ hay tài khoản tại ngân hàng hay giao dịch vào thứ 7, chủ nhật khi ngân hàng không làm việc. Chủ thẻ hoặc người thân được chủ thẻ ủy quyền có thể rút tiền tại ATM thông qua mã rút tiền do chủ thẻ khởi tạo và ngân hàng cấp để giao dịch.

Hướng dẫn rút tiền không dùng thẻ ATM của VietinBank
Hướng dẫn rút tiền không dùng thẻ ATM của VietinBank đơn giản, dễ thực hiện

[lwptoc depth=”3″ hierarchical=”1″ numeration=”none” title=”Các nội dung” itemsFontSize=”default” skipHeadingLevel=”” skipHeadingText=”Chia sẻ:|Nội dung liên quan”]

1. Thông tin dịch vụ

  • Đối tượng áp dụng: Chủ thẻ Epartner VietinBank.
  • Phí tạo mã rút tiền: 15000 VNĐ

2. Điều kiện sử dụng

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng phải đăng ký dịch vụ SMS tài chính (Dịch vụ SMS cho phép khách hàng có thể Chuyển khoản, giao dịch qua tin nhắn).

Bạn có thể đăng ký dịch vụ SMS tài chính cho thẻ ATM Epartner tại bất cứ CN – PGD của VietinBank.

3. Hướng dẫn rút tiền mặt không dùng thẻ

  • Dịch vụ rút tiền không dùng thẻ cung cấp cho người dùng không có thẻ và tài khoản tại Vietinbank chức năng rút tiền tại ATM Vietinbank mà không cần dùng thẻ.
  • Người dùng sẽ thực hiện tạo mã rút tiền tại ATM theo yêu cầu, hệ thống sẽ sinh 2 mã bí mật, một mã hiển thị trên biên lai của khách hàng, một mã gửi đến số điện thoại nhập trên màn hình ATM.
  • Người rút tiền thực hiện giao dịch tại ATM Vietinbank bằng cách nhập 2 mã số bí mật và số tiền yêu cầu rút ban đầu.
  • Các loại thẻ có thể dùng để thực hiện giao dịch đặt mã rút tiền bao gồm: thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế (bao gồm cả thẻ ghi nợ quốc tế tài khoản VND và USD).
Xem thêm  Tìm hiểu các loại tài khoản thanh toán VietinBank

Lưu ý: Dịch vụ này chỉ được áp dụng cho thẻ chính, thẻ phụ không hỗ trợ thực hiện giao dịch này.

3.1. Đặt mã rút tiền tại máy ATM

Khách hàng đưa thẻ vào máy ATM và nhập mật khẩu để đăng nhập vào màn hình giao dịch.

Bước 1: Tại màn hình Lựa chọn giao dịch, khách hàng chọn giao dịch“Rút tiền”

Bước 2: Tại màn hình lựa chon số tiền rút, khách hàng chọn “Đặt mã rút tiền không dùng thẻ”

Bước 3: Sau khi chọn loại tài khoản đặt mã rút tiền, khách hàng nhập số tiền cần đặt mã rút và chọn “Tiếp tục”.

Số tiền cần đặt mã rút yêu cầu phải phù hợp với quy định về số tiền tối thiểu và số tiền tối đa như yêu cầu trên màn hình máy ATM quy định tại từng thời kỳ. Hiện tại số tiền tối thiểu là 100.000đ và số tiền tối đa là 3.000.000đ.

Bước 4: Sau khi nhập số tiền đặt mã rút tiền, ATM hiển thị màn hình nhập số điện thoại nhận mã rút tiền 2.

Tại màn hình này khách hàng nhập số điện thoại nhận mã rút tiền 2. Mã rút tiền sẽ được hệ thống gửi tự động đến số điện thoại này khi khách hàng thực hiện thành công giao dịch đặt mã tại máy ATM. Do đó, để đảm bảo mã rút tiền 2 được gửi thành công thì khách hàng cần nhập chính xác số điện thoại nhận mã

Xem thêm  Tìm hiểu các loại thẻ ghi nợ quốc tế của VietinBank
Quảng cáo

Sau khi nhập số điện thoại nhận mã rút tiền 2 và chọn “Tiếp tục” thì giao dịch đặt mã rút tiền kết thúc. Tại thời điểm này, khách hàng đặt mã rút tiền sẽ nhận được mã rút tiền 1 trên biên lai do máy ATM in ra và đồng thời mã rút tiền 2 sẽ được gửi tới số điện thoại vừa nhập qua tin nhắn SMS.

Sau đó, người dùng có thể thực hiện thao tác rút tiền tại máy ATM Vietinbank với các mã rút tiền đã nhận.

3.2. Dùng mã rút tiền thực hiện rút tại máy ATM

Bước 1: Tại màn hình chính khách hàng chọn “Rút tiền không dùng thẻ”: góc dưới bên trái. Sau đó, chọn tiếp ngôn ngữ hiển thị của màn hình.

Bước 2: Màn hình ATM sẽ hiện yêu cầu nhập mã rút tiền 1. Khách hàng nhập mã rút tiền 1 được in trên biên lai và chọn “Tiếp tục”. Nếu muốn Hủy giao dịch chọn “Thoát”

Bước 3: Sau khi hoàn tất nhập mã rút tiền 1, ATM hiển thị màn hình yêu cầu nhập mã rút tiền 2.

Khách hàng nhập mã rút tiền 2 do hệ thống gửi tin nhắn SMS đến số điện thoại và chọn “Tiếp tục”. Nếu muốn Hủy giao dịch chọn “Thoát”

Bước 4: Nhập số tiền rút yêu cầu.

Tại bước này, khách hàng cần nhập chính xác số tiền rút. Số tiền này phải giống số tiền rút yêu cầu khi đặt mã rút tiền. Sau đó khách hàng chọn “Tiếp tục”. Nếu muốn Hủy giao dịch chọn “Thoát”.

Xem thêm  Tìm hiểu các loại thẻ E-Partner VietinBank (thẻ ghi nợ VietinBank)

Bước 5: Chọn in hoặc không in biên lai rút tiền.

Khi tất cả thông tin khách hàng đã nhập chính xác, hệ thống sẽ hiển thị thông báo về việc khách hàng có nhu cầu in biên lai giao dịch hay không. Khách hàng chọn “Có” khi muốn in biên lai giao dịch rút tiền và chọn “Không” khi không có nhu cầu in.

Quảng cáo

Bước 6: Hoàn tất giao dịch

Sau khi lựa chọn hoàn tất, máy ATM thực hiện trả tiền cho khách hàng và in biên lai rút tiền ( nếu có). Màn hình máy ATM thông báo giao dịch thành công và khách hàng có thể lựa chọn “Có” để tiếp tục thực hiện giao dịch rút tiền không dùng thẻ và chọn “Không” khi không thực hiện tiếp.

5/5 - (3 bình chọn)

Tags:

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart