Phí chuyển tiền Vietcombank sang ngân hàng khác mới nhất

Quảng cáo

Vietcombank là ngân hàng thương mại cổ phần được nhiều người yêu thích. Trong những năm gần đây, số lượng người đăng ký mở thẻ ATM Vietcombank tăng lên nhanh chóng. Khi sở hữu thẻ ATM Vietcombank, bạn có thể nhận và chuyển tiền nhanh chóng chỉ trong tích tắc. Tuy nhiên, khi chuyển tiền, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ. Nhiều khách hàng thắc mắc không biết phí chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm khi chuyển tiền qua Vietcombank

Dịch vụ chuyển khoản của ngân hàng vietcombank luôn được đánh giá cao. Nhờ dịch vụ này, khách hàng có thể chuyển tiền cho người khác một cách nhanh chóng và an toàn tuyệt đối. Nhưng trước khi được chuyển khoản, khách hàng đó phải có tài khoản tại Vietcombank.

Có nhiều cách để thực hiện chuyển khoản ngân hàng. Cách đơn giản nhất là sử dụng các dịch vụ ngân hàng tiện ích của Vietcombank như: mobile banking, sms banking, internet banking, bank plus,… và ngồi ở nhà vẫn chuyển khoản được.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đến cây ATM của Vietcombank hoặc ATM của các ngân hàng liên kết để chuyển tiền. Hoặc đến trực tiếp các chi nhánh của Vietcombank trên toàn quốc để thực hiện các giao dịch liên quan đến tài khoản trong đó có chuyển tiền.

Trong việc chuyển khoản thì chuyển khoản ngân hàng Vietcombank được nhiều người quan tâm nhất. Nhiều người thắc mắc không biết phí chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu? Chắc chắn phí chuyển khoản khác ngân hàng sẽ cao hơn chuyển khoản ngân hàng Vietcombank. Nhưng cụ thể như thế nào thì chúng tôi sẽ giải đáp ngay dưới đây.

Các cách chuyển khoản qua Vietcombank

Đến quầy giao dịch của Vietcombank để chuyển tiền

Tuy mất thời gian đi lại nhưng cách này có ưu điểm là chuyển được nhiều tiền trong một lần. Khi đến các quầy giao dịch của Vietcombank, bạn cần mang theo CMND/căn cước công dân. Chú ý phải đi vào những ngày làm việc trong giờ hành chính, không đến vào thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bạn sẽ được nhân viên đưa cho phiếu chuyển tiền. Vui lòng điền tất cả thông tin vào mẫu yêu cầu. Ký tên và đưa lại cho nhân viên. bạn cần nhập đúng số tài khoản người nhận vì ngay cả một số bị sai cũng sẽ làm tiền không đến được tài khoản của người thụ hưởng. Số tiền cần chuyển không chỉ được ghi bằng số mà còn phải bằng chữ để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Sau khi chuyển khoản xong, bạn sẽ nhận được biên lai chuyển tiền. Giữ cẩn thận biên lai đó cho đến khi người thụ hưởng xác nhận đã nhận đủ số tiền vào chuyển khoản.

Chuyển tiền tại ATM trên toàn quốc

Phí chuyển tiền Vietcombank sang ngân hàng khác mới nhất

Bạn có thể mang thẻ đến ATM của Vietcombank hoặc các ATM liên kết để thực hiện chuyển khoản. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào máy theo chiều mũi tên. Chờ máy nhận thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên màn hình.

Quảng cáo

Bước 3: Nhập mã PIN gồm 6 chữ số.

Bước 4: Trong các tính năng bạn bấm chọn tính năng Chuyển khoản.

Bước 5: Nhập các thông tin cần thiết hiển thị trên màn hình ATM như: Số tài khoản người nhận, chọn ngân hàng nhận và số tiền cần chuyể,…

Bước 6: Bấm xác nhận. Sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mã PIN. Như vậy là giao dịch chuyển khoản đã hoàn tất. Bạn có thể chọn in hóa đơn hoặc không.

Chuyển khoản trên dịch vụ internet banking của Vietcombank

Hiện nay, hầu hết mọi người đều chọn chuyển tiền theo cách này vì nó nhanh chóng, tiện lợi, không cần phải di chuyển. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này, trước tiên bạn cần đăng ký với Vietcombank. Sau khi có tài khoản internet banking của Vietcombank, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang chủ của internet banking Vietcombank. Nhập tên tài khoản và mật khẩu đã được Vietcombank cấp trước đó.

Bước 2: Chọn mục Chuyển tiền, sau đó chọn tính năng chuyển tiền ngoài hệ thống (chuyển tiền liên ngân hàng).

Bước 3: Nhập các thông tin sau: Số tài khoản/số thẻ của người nhận, chọn ngân hàng nhận và số tiền cần chuyển.

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã OTP dùng một lần đến số điện thoại. Bạn nhập số chính xác rồi nhấn Xác nhận. Màn hình sẽ hiển thị thông báo chuyển tiền thành công.

Phí chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu?

Phí chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank sẽ được áp dụng tùy thuộc vào cách bạn chuyển. Các khoản phí này được ghi rõ trên các thông báo của ngân hàng.

Tên giao dịchPhí cũPhí mới
Phí chuyển tiền khác hệ thống Vietcombank qua ngân hàng nhà nướcPhí từ 6.000 VND đến 950.000 VND/giao dịchMiễn phí
Chuyển tiền nhanh 24/7 khác hệ thống VietcombankTừ 6.000 VND/giao dịch – 950.000 VND/giao dịchMiễn phí
Chuyển tiền nhanh 24/7 qua thẻ trên VCB Digibank5.000 VND/giao dịch. Tối đa 0.02% giá trị giao dịchMiễn phí

Đối với chuyển khoản khác ngân hàng trong nước

Thông tin chi tiết phí chuyển khoản ngân hàng khác Vietcombank trong nước như sau:

Quảng cáo
  • Đối với các giao dịch chuyển khoản thực hiện trực tiếp tại quầy giao dịch của Vietcombank: Phí chuyển khoản = 0.05% số tiền chuyển. Mức phí tối thiểu là 20.000 VND. Mức phí tối đa là 2.000.000 VND.
  • Đối với chuyển khoản được thực hiện qua VCB-iB@nking với số tiền dưới 10 triệu đồng: Phí chuyển khoản là 7.000 VND.
  • Đối với chuyển khoản được thực hiện qua VCB-iB@nking với số tiền hơn 10 triệu đồng: Phí chuyển khoản bằng 0.02% số tiền chuyển. Phí tối thiểu là 10.000 đồng.
  • Đối với các giao dịch chuyển khoản thực hiện qua VCB-Mobile B@nking với số tiền dưới 10 triệu đồng: Phí chuyển khoản là 7.000 đồng.
  • Đối với các giao dịch chuyển khoản thực hiện qua VCB-Mobile B@nking với số tiền hơn 10 triệu đồng: Phí chuyển khoản bằng 0.02% số tiền chuyển. Phí tối thiểu là 10.000 đồng.
  • Đối với các giao dịch chuyển khoản được thực hiện qua Mobile BankPlus: Phí chuyển khoản là 10.000 đồng/giao dịch.

Đối với chuyển khoản khác ngân hàng quốc tế

Khi chuyển khoản quốc tế, bạn có thể chuyển VND hoặc USD.

  • Vietcombank thu phí 0.2% số tiền chuyển. Phí tối thiểu 5 USD. Phí tối đa là 300 USD cho 1 giao dịch chuyển tiền quốc tế.
  • Các ngân hàng nước ngoài thu phí 40 USD nếu bạn chuyển Euro, 20 USD nếu bạn chuyển Đô la Mỹ (USD và 30 USD nếu bạn chuyển các loại ngoại tệ khác.
  • Nếu bạn chuyển tiền từ Vietcombank sang các tài khoản ngân hàng quốc tế tại Hàn Quốc: Phí chuyển khoản là 15 USD đối với người nhận có tài khoản ngân hàng Mizuho. Đối với khách hàng không có tài khoản ngân hàng Mizuho, ​​phí chuyển khoản là 20 USD.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc mức phí chuyển khoản ngân hàng khác Vietcombank. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart