Nợ xấu nhóm 2 bao nhiêu ngày sẽ được xóa? Cách xóa nợ xấu

Quảng cáo

Bạn đang rơi vào tình trạng nợ xấu nhóm 2 và muốn biết nợ xấu nhóm 2 bao nhiêu ngày thì xóa sổ? Và nợ xấu là gì, có vay được tiền khi đang bị nợ xấu không? Nếu bạn đang nằm trong nhóm nợ xấu mà chưa biết mình thuộc đối tượng nào thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nợ xấu là tình trạng một khoản vay đã quá hạn thanh toán hoặc không có khả năng trả nợ dành cho người đi vay. Người đi vay vốn tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng nhưng chậm trả lãi và gốc, tùy theo số ngày quá hạn mà được xếp vào nhóm nợ xấu. Hiện có nhóm nợ xấu từ 1 đến 5, nhóm nợ càng cao thì mức độ càng nghiêm trọng.

Và nợ xấu nhóm 2 sẽ xảy ra khi khách hàng chậm trả khoản vay trong kỳ 10 ngày đến 90 ngày. Nợ xấu nhóm 2 còn được gọi là nợ chú ý. Đây là nhóm nợ không nghiêm trọng nhưng đã nhận được cảnh báo từ ngân hàng.

Thông tin nợ xấu sẽ được gửi đến trung tâm tín dụng CIC Việt Nam. Và lúc này bạn sẽ có hồ sơ xấu, gây ảnh hưởng đến việc vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng sau này. Vì vậy, nhiều người khi lâm vào tình trạng nợ xấu sẽ quan tâm đến thời gian xóa nợ xấu nhóm 2 là trong bao lâu?

Thời gian xóa nợ xấu nhóm 2 là bao lâu?

Nợ xấu nhóm 2 bao nhiêu ngày sẽ được xóa? Cách xóa nợ xấu

Mặc dù nợ xấu nhóm 2 không quá nghiêm trọng như bạn nghĩ, nhưng một khi đã rơi vào tình trạng nợ xấu thì chắc chắn chúng ta sẽ gặp khó khăn trong việc vay vốn. Vì để xóa nợ xấu sẽ mất nhiều thời gian chờ đợi.

Theo quy định, kể từ thời điểm bạn trả hết tiền dư nợ gốc với ngân hàng hoặc đơn vị tài chính thì cần 12 tháng kể từ đó, lịch sử nợ xấu mới được xóa hoàn toàn trên CIC. Đây được gọi là thời gian thử thách nợ xấu nhóm 2. Chỉ khi vượt qua được thử thách này, bạn mới được tiếp tục vay vốn.

Chính vì lý do đó mà bạn cần phải cẩn thận trong việc thanh toán hàng tháng cho khoản vay của mình.

Nợ xấu nhóm 2 có được vay tiền không?

Quảng cáo

Nếu bạn đang trong tình trạng nợ xấu thì không thể vay vốn từ ngân hàng. Nhưng hiện nay có một số tổ chức cho vay tiền trực tuyến với nhiều ưu đãi hấp dẫn, nếu cần tiền mặt gấp, bạn cũng có thể tham khảo và vay tiền tại đây.

Nhưng hiện nay có một số công ty tài chính hỗ trợ cho vay nhóm nợ xấu 2 đã tất toán. Điều này có nghĩa là những người có khoản nợ xấu đã trả hết nợ thì mới được vay. Nhưng phải đáp ứng các điều kiện mà bên vay đưa ra.

Nợ xấu nhóm 2 có được vay thế chấp không?

Nợ xấu nhóm 2 không thể tiếp tục vay vốn theo hình thức tín chấp nhưng nếu bạn có tài sản thế chấp thì vẫn được vay tiền như bình thường. Chỉ khi bạn rơi vào nợ xấu nhóm 3 thì không còn quyền tham gia hình thức cho vay này nữa.

Vì khi bạn đến ngân hàng để vay thế chấp, nhân viên cũng sẽ xem qua lịch sử tín dụng của bạn. Nhưng vì có tài sản thế chấp nên yêu cầu sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn.

Cách xóa nợ xấu nhóm 2

Cách duy nhất để xóa nợ xấu là bạn cần thanh toán khoản vay đến hạn trong quá khứ với bên cho vay. Sau đó, bạn phải đợi đến 12 tháng thì hệ thống sẽ tự động xóa thông tin nợ xấu của bạn.

Lưu ý, hiện tại đã có dịch vụ xóa nợ xấu nhóm 2 trên mạng. Nhưng thực ra không ai xóa được nợ xấu nhóm 2 cả. Những kẻ này tung tin đồn để lợi dụng những người dùng không hiểu biết. Vì vậy, hãy cẩn thận để tránh những rắc rối không đáng có.

Cách tự kiểm tra nợ xấu nhóm 2

Bạn không thể tự mình kiểm tra xem mình có thuộc nhóm nợ xấu hay không vì khi muốn kiểm tra, chúng ta phải có tài khoản ID để đăng nhập vào hệ thống CIC, đây là điều mà chỉ nhân viên ngân hàng mới có.

Quảng cáo

Trên đây là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi nợ xấu nhóm 2 mất bao lâu để xóa? Hãy cẩn thận để không rơi vào tình trạng nợ xấu vì thời gian thử thách kéo dài đến 1 năm có thể gây ảnh hưởng rất nhiều nếu bạn muốn vay vốn làm ăn, mua nhà,… hoặc muốn làm thẻ tín dụng

3/5 - (2 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart