[Cập nhật] Một số điện thoại đăng ký được mấy thẻ ATM?

Quảng cáo

Từ trước đến nay, chủ đề đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng với 1 số điện thoại luôn được rất nhiều người quan tâm. Một số điện thoại có thể đăng ký nhiều tài khoản tại một ngân hàng cùng lúc không? Chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này ngay sau đây.

Số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng là gì?

Ngày nay, số điện thoại cũng có thể được sử dụng làm số tài khoản ngân hàng. Một số ngân hàng đã triển khai tính năng này, chẳng hạn như ngân hàng MB Bank, ngân hàng VP Bank, ngân hàng Techcombank,…

Số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng là số điện thoại bạn dùng để khai báo với ngân hàng khi mở tài khoản, làm thẻ ATM. Số điện thoại này rất quan trọng. Đây cũng là số điện thoại dùng để đăng ký các dịch vụ liên quan khác như SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking,…

Số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng bên cạnh việc dùng để nhận mã OTP khi thực hiện các giao dịch tài chính qua tài khoản. Nó cũng là công cụ chính để ngân hàng liên hệ với khách hàng khi có nhu cầu. Hoặc gửi thông báo về các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, chính sách của ngân hàng.

Rất nhiều người thắc mắc rằng: Một số điện thoại đăng ký được mấy thẻ ATM? Và đây là câu trả lời chính xác nhất.

Một số điện thoại đăng ký được mấy thẻ ATM?

Một số điện thoại có thể đăng ký nhiều tài khoản ngân hàng. Nhưng với điều kiện là các ngân hàng khác nhau.

Ví dụ, một số điện thoại có thể đăng ký đồng thời một tài khoản ngân hàng: Vietcombank, Agribank, MB Bank, Techcombank, HD Bank,… Tuy nhiên, nếu trong cùng một ngân hàng thì thường 1 số điện thoại chỉ được mở 1 tài khoản.

Quy định này có thể thay đổi tùy theo chính sách của từng ngân hàng. Dưới đây là một số ngân hàng phổ biến và quy tắc mở tài khoản của họ.

1. Ngân hàng Vietcombank

Một số điện thoại có thể đăng ký mở nhiều tài khoản ngân hàng Vietcombank. Với điều kiện là các loại tài khoản khác nhau. Ví dụ: Tài khoản ghi nợ, tài khoản tín dụng, tài khoản trả trước.

Việc mở thẻ ghi nợ khá đơn giản, hầu như ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, đối với thẻ tín dụng thì khác. Khách hàng phải có thu nhập hàng tháng trên mức ngân hàng Vietcombank yêu cầu. Và đặc biệt lương hàng tháng phải trả qua thẻ Atm.

[Cập nhật] Một số điện thoại đăng ký được mấy thẻ ATM?

2. Ngân hàng Agribank

Quảng cáo

Ngân hàng Agribank quy định 1 số điện thoại chỉ được mở 1 tài khoản tại ngân hàng này. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp 1 số điện thoại mở được 2 tài khoản, đó là: 1 tài khoản cá nhân và 1 tài khoản doanh nghiệp. Để mở tài khoản doanh nghiệp trên số điện thoại cá nhân, khách hàng cần cung cấp các giấy tờ chứng minh mình là chủ sở hữu của công ty.

3. Ngân hàng Techcombank

Giống như Vietcombank, khách hàng có thể mở đồng thời tài khoản ghi nợ và tài khoản tín dụng với cùng một số điện thoại cá nhân. Điều này khá tiện lợi, giúp khách hàng quản lý tài khoản của mình một cách thống nhất và dễ dàng hơn.

Để mở tài khoản thẻ tín dụng, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu khá khắt khe về thu nhập hàng tháng của ngân hàng này.

4. Ngân hàng Sacombank

Sacombank là sự lựa chọn của nhiều khách hàng khi muốn sử dụng tài khoản ngân hàng, vì Sacombank mang lại rất nhiều ưu đãi cho những ai sử dụng dịch vụ của ngân hàng này.

Với một số điện thoại, bạn có thể mở nhiều tài khoản ở ngân hàng Sacombank. Ngân hàng này không giới hạn số lượng thẻ ATM mà khách hàng yêu cầu mở. Tuy nhiên, khi mở thẻ, bạn cần có kế hoạch sử dụng và quản lý thẻ thật tốt. Tránh lãng phí nguồn lực của ngân hàng, đồng thời cũng giảm thiểu những loại phí duy trì tài khoản. Bạn hãy chỉ mở thẻ khi thật cần thiết nhé.

5. Ngân hàng TPBank

Một số điện thoại có thể mở 2 tài khoản tại ngân hàng TPBank. Đó là tài khoản ghi nợ và tài khoản tín dụng.

Để mở tài khoản ghi nợ tại TPBank rất đơn giản. Chỉ cần bạn mang chứng minh thư đến quầy giao dịch ngân hàng, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin và làm thủ tục mở thẻ.

Riêng đối với thẻ tín dụng, sẽ yêu cầu cao hơn. Bạn cần phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của mình. Và mức lương hàng tháng phải ổn định từ 5 triệu đồng trở lên và thanh toán qua thẻ ngân hàng. Ngoài ra ngân hàng TPBank cũng sẽ kiểm tra hợp đồng lao động của bạn. Theo đó, bạn phải làm việc tại công ty đang trả lương từ 12 tháng trở lên. Và loại hợp đồng lao động ký với công ty là hợp đồng có thời hạn từ 1 năm trở lên.

6. Ngân hàng BIDV

BIDV cho phép một số điện thoại mở nhiều tài khoản một lúc tại ngân hàng BIDV. Bạn có thể cân nhắc để mở tài khoản phù hợp với mình, chẳng hạn như tài khoản ghi nợ, tài khoản tín dụng, tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm,…

Có thể đăng ký bao nhiêu tài khoản ngân hàng khác nhau với một số điện thoại?

Có thể bạn không biết nhưng một số điện thoại có thể mở tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau (đối với tài khoản ghi nợ). Sở dĩ làm được điều đó là do các ngân hàng đều có hệ thống lưu trữ thông tin độc lập của riêng mình. Vì vậy, kể cả khi bạn đã sử dụng số điện thoại cá nhân của mình để mở tài khoản tại ngân hàng này thì bạn vẫn có thể sử dụng thông tin số điện thoại đó để đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng khác.

Quảng cáo

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên mở tài khoản ngân hàng khi có nhu cầu. Không mở tài khoản một cách tràn lan. Khi không sử dụng đến sẽ gây lãng phí nguồn lực và tài nguyên của ngân hàng. Hơn nữa, bạn vẫn phải trả tiền để mở tài khoản và tốn một khoản tiền để duy trì tài khoản.

Vì vậy, câu hỏi: Một số điện thoại đăng ký được mấy thẻ ATM? Đã có câu trả lời chính xác. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong việc tìm hiểu và mở tài khoản tại các ngân hàng tại Việt Nam.

5/5 - (2 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart