Mất chứng minh thư có rút tiền được không? Cách giải quyết nhanh nhất

Quảng cáo

Mất thẻ ATM và CMND thì làm như thế nào để rút được tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn hoặc của người thân. Mất thẻ ATM là điều không ai mong muốn, nhưng nếu bạn bị mất thẻ rồi thì phải làm sao? Nhiều người không may mắn khi bị mất ví mà trong đó có thẻ ATM và giấy tờ tùy thân.

Bạn có đang ở trong tình huống như vậy không và có đang thắc mắc là làm thế nào để rút được tiền khi bị mất giấy tờ tùy thân? Và tiền trong tài khoản có bị đánh cắp không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Cách rút tiền khi mất thẻ ATM, chứng minh thư

Nếu bạn chỉ mất thẻ ATM mà vẫn còn chứng minh thư thì không có gì đáng nói. Nhưng nếu mất cả thẻ ATM và chứng minh thư thì thủ tục sẽ khó khăn hơn một chút. Sẽ có 3 cách cho bạn lựa chọn như sau.

  • Đầu tiên, bạn hãy trở về địa phương nơi bạn sinh sống và đã được cấp CMND trước đó để báo mất và xin cấp lại CMND. Sau khi có CMND thì đến ngân hàng xuất trình và làm lại thẻ hoặc rút tiền mặt từ tài khoản bị mất.
  • Sử dụng hình thức rút tiền không cần thẻ ATM bằng mã QR hoặc số điện thoại ngân hàng trên ứng dụng Mobile Banking để rút tiền. Đối với tính năng rút tiền không cần thẻ bạn cần đăng ký dịch vụ Mobile Banking thì mới dùng được.
  • Cách cuối cùng là nếu bạn có đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử thì có thể chuyển hết số tiền trong tài khoản sang tài khoản của bạn bè hoặc người thân. Sau đó nhớ họ rút tiền mặt đưa cho bạn.

Một số câu hỏi khác

Cần làm gì khi mất thẻ ATM và CMND?

Mất chứng minh thư có rút tiền được không? Cách giải quyết nhanh nhất

Khi bị mất thẻ ATM, việc đầu tiên bạn cần làm là báo việc mất thẻ với ngân hàng để tạm khóa tài khoản. Thao tác này giúp khóa tài khoản, niêm phong số tiền trong thẻ của bạn. Ngay cả khi kẻ xấu biết mật khẩu thẻ của bạn, họ cũng không thể rút tiền.

Sau đó đến địa điểm trụ sở công an nơi bạn làm CMND trước đây để xin cấp lại giấy tờ tùy thân. Khi đi chỉ cần mang theo sổ hộ khẩu là bạn sẽ được cấp lại giấy tờ mới là Căn cước công dân sau từ 3 -5 ngày.

Mất thẻ ATM có thể làm lại được không?

Câu trả lời là có. Bạn có thể đăng ký làm lại thẻ ngân hàng bị mất. Tuy nhiên, chỉ được làm lại khi có giấy tờ tùy thân bản chính mới, không sử dụng được bản sao hay bản photo công chứng.

Một điều cần lưu ý là sau khi bạn bị mất CMND thì sẽ được cấp thẻ căn cước công dân mới. Khi đó, số căn cước không còn giống với số chứng minh thư cũ nữa. Vì vậy, bạn cần xin giấy xác nhận giấy chứng minh thư cũ và thẻ căn cước mới là cùng của một người tại cơ quan phường, xã để khi đến rút tiền tại ngân hàng sẽ không bị gặp khó khăn.

Quảng cáo

Sau khi đã có căn cước công dân, bạn hãy thực hiện các bước sau để làm lại thẻ:

Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng mà bạn đã đăng ký mở thẻ trước đó, khi đi nhớ mang theo Căn cước công dân và giấy xác nhận vừa nêu ở trên.

Bước 2: Thông báo cho nhân viên giao dịch cần làm lại thẻ ATM bị mất.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn đơn xin cấp lại thẻ. Nhiệm vụ của bạn là điền các thông tin cá nhân cần thiết vào giấy.

Bước 4: Nộp lại giấy tờ kèm theo căn cước công dân và giấy xác nhận.

Bước 5: Đơn đăng ký làm thẻ mới của bạn sẽ được phê duyệt và bạn sẽ nhận được lịch hẹn đến lấy thẻ sau 7 ngày.

Có bị mất tiền trong tài khoản khi thẻ bị mất không?

Nhiều bạn rất lo lắng về việc khi người khác nhặt được thẻ ATM bị rơi của mình thì họ sẽ rút hết tiền trong thẻ. Tuy nhiên, thẻ ATM có mật khẩu (mã PIN) để bảo vệ tài khoản khỏi bị kẻ khác xâm nhập. Do đó, nếu không có mật khẩu, họ sẽ không thể thực hiện được giao dịch. Và khi họ nhập sai mật khẩu ATM 3 lần thì thẻ sẽ tự động bị khóa tạm thời và không thể giao dịch được.

Quảng cáo

Tuy nhiên, nếu người rút thẻ ATM sử dụng tính năng thanh toán trực tuyến bằng mã số thẻ ATM và 3 số CVV thì không cần mật khẩu. Đây là tính năng mà thẻ ATM nào cũng có. Chính vì lẽ đó, khi mất thẻ ATM, bạn cần liên hệ ngay với tổng đài của ngân hàng đang sử dụng để tạm thời khóa thẻ. Tránh những trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra.

Trên đây là tất cả những kiến ​​thức bạn cần biết khi rơi vào trường hợp bị mất thẻ ATM và CMND thì sẽ rút tiền như thế nào. Mong rằng những thông tin được chia sẻ sẽ giúp ích cho mọi người nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart