Kinh doanh gas cần bao nhiêu vốn và những điều cần biết

Quảng cáo

Đối với những ai mới bước chân vào kinh doanh gas chắc hẳn đều muốn tìm hiểu xem bán 1 bình gas lãi bao nhiêu và cần bao nhiêu vốn để kinh doanh. Nếu bạn cũng đang thắc mắc thì hãy theo dõi bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Tình hình kinh doanh gas hiện nay

Kinh doanh gas cần bao nhiêu vốn và những điều cần biết

Sự cạnh tranh trên thị trường gas hiện nay đang diễn ra vô cùng khốc liệt. Các thương hiệu với cùng một sản phẩm cũng như giữa các sản phẩm khác nhau không ngừng chạy đua với nhau. Hiện tại, chỉ tính riêng trên địa bàn TP.HCM có 1.300 cửa hàng bán lẻ gas đang hoạt động.

Giá gas cũng như giá xăng, biến động liên tục và nhiều người cho rằng đó là điều bất lợi với người tiêu dùng.

Thậm chí có những thời điểm giá gas tăng đột biến, nhiều người đã chuyển sang sử dụng bếp từ, bếp điện để thay thế. Vì vậy, điều mà các doanh nghiệp cần làm là bình ổn giá để thu hút khách hàng. Hiểu được điều này, nhiều thương hiệu đã phải điều chỉnh các vấn đề để tiếp cận người dùng tốt nhất.

Bán 1 bình gas lãi bao nhiêu?

Những ai bước đầu có ý định kinh doanh lĩnh vực gas cần lưu ý nhiều vấn đề, trong đó giá cả và lợi nhuận là những chi tiết rất quan trọng. Doanh nghiệp kêu lỗ vốn, trong khi người tiêu dùng cảm thấy bị ép giá ngày càng trắng trợn, vậy bán gas có thực sự lãi?

Theo chia sẻ, trước đây, bán một bình gas thường có lãi từ 160.000 đồng đến 170.000 đồng tính từ đầu nguồn đến bếp người dùng. Trong đó, các cửa hàng bán lẻ chiếm phần lớn lợi nhuận. Tuy nhiên, hiện tại tổng lợi nhuận tính từ nguồn là 130.000 đồng.

Giá 1 bình gas bán ra cho người tiêu dùng theo giá niêm yết của công ty. Cửa hàng bán lẻ nhập được giá tốt thì lãi nhiều chứ không thể bán rẻ cho người tiêu dùng để phá giá thị trường. Mức giá chênh lệch tùy thuộc vào loại gas và thương hiệu công ty.

Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh gas?

Hiện nay, rất nhiều người đang muốn mở đại lý gas để kiếm lời. Việc kinh doanh mặt hàng này hầu như không bao giờ lỗi thời bởi nhu cầu của người dùng luôn tăng cao. Bạn cần xác định số vốn tối thiểu cần thiết để thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình.

Quảng cáo

Theo những người trong ngành, trước tiên bạn cần xác định quy mô phân phối mặt hàng gas để hình dung mức vốn phù hợp. Cụ thể, mỗi bình gas có giá khoảng 300.000 đồng, vỏ khoảng 250.000 – 300.000 đồng.

Vì vậy, nếu bạn quyết định mở cửa hàng với quy mô kinh doanh từ 100 đến 500 bình gas thì bạn cần số vốn khoảng 50 đến 150 triệu đồng cho bình gas. Trường hợp đại lý muốn thành lập quy mô lớn hơn, khoảng 1.000 bình gas thì cần ít nhất khoảng 300 triệu đồng.

Các loại chi phí khác

Không chỉ cần đủ tiền để mua số lượng bình gas cần thiết, chủ doanh nghiệp còn phải tính đến các khoản chi phí khác. Ví dụ, bạn cần thuê nhân viên kỹ thuật, nhân viên chăm sóc khách hàng – tư vấn khách hàng, thuê mặt bằng, xe giao hàng, bán phụ tùng,…

Vì vậy, cần phải có một nguồn vốn ổn định bên cạnh việc mua bình gas để đảm bảo cho công việc kinh doanh sắp tới. Đối với những cửa hàng nhỏ lẻ chỉ nạp gas cho hộ gia đình thì nguồn vốn ít hơn và không tốn nhiều loại chi phí.

Tùy theo mức quy mô mà bạn vạch ra cho doanh nghiệp của mình, từ đó đưa ra số vốn tương đối. Nếu được tính toán chi tiết thì càng tốt cho công việc sau này, tránh những sai sót và rủi ro không mong muốn.

Ngoài việc xác định số vốn bỏ ra, doanh nghiệp còn phải nghiên cứu một vài vấn đề quan trọng không kém. Đó là thị trường, thị hiếu người tiêu dùng, đối thủ cạnh tranh, nguồn cung cấp sản phẩm, đối tác làm ăn uy tín và đầu ra ổn định. Xây dựng các mối quan hệ cũng là điều cần thiết nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh tốt.

Quảng cáo

Điều kiện mở đại lý gas

Để kinh doanh sản phẩm gas, đại lý phải đáp ứng các điều kiện tối thiểu sau:

  • Có giấy xác nhận của Sở Thương mại về việc đủ tiêu chuẩn kinh doanh khí đốt hoá lỏng.
  • Có giấy phép của cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh, thành phố nơi cư trú.
  • Có giấy xác nhận về an ninh trật tự của công an phường, xã.
  • Bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật, trang thiết bị đầy đủ.
  • Có đội ngũ cán bộ, công nhân viên có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu về công tác phòng cháy và chữa cháy.
  • Cán bộ, nhân viên kinh doanh có sức khỏe tốt được cơ quan y tế có thẩm quyền chứng nhận.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi bán 1 bình gas lãi bao nhiêu, cần bao nhiêu vốn để kinh doanh. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã cung cấp những điều cần biết liên quan đến việc bán buôn mặt hàng này. Chúc bạn kinh doanh phát đạt và an toàn.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart