Hướng dẫn rút tiền vay thấu chi Agribank và những điều cần lưu ý

Quảng cáo

Gần đây có rất nhiều bạn gửi tin nhắn để hỏi về cách rút khoản vay thấu chi Agribank. Trên thực tế, thẻ thấu chi không thể rút ra tiền mặt. Tại sao lại vậy? Sử dụng thẻ thấu chi Agribank cần lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời chính xác nhé.

Vay thấu chi Agribank là gì?

Vay thấu chi ngân hàng Agribank là hình thức vay theo thẻ thanh toán mở tại ngân hàng Agribank. Sau khi được tích hợp thẻ thấu chi, khách hàng có thể sử dụng thẻ để chi tiêu, mua sắm,… vượt quá số tiền hiện có trong tài khoản thẻ của mình.

Thẻ thấu chi ngân hàng là sản phẩm của Ngân hàng TMCP Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank). Sử dụng thẻ thấu chi cũng giống như vay ngân hàng để chi tiêu.

Tức là chủ thẻ có quyền chi tiêu vượt quá số tiền có trong thẻ. Số tiền chi tiêu tối đa không được vượt quá giới hạn thấu chi. Nếu chi tiêu của khách hàng không vượt quá số dư sẽ không bị tính lãi. Nếu chi tiêu vượt quá số dư thẻ, ngân hàng sẽ tính lãi dựa trên số tiền thấu chi đó.

Ví dụ: Chị B có thẻ thấu chi tại ngân hàng Agribank với hạn mức thấu chi 10 triệu đồng. Chị B có thể nạp tiền để sử dụng như thẻ ATM thông thường cho đến khi số dư về 0 đồng. Sau đó, chị B có thể tiếp tục chi tiêu trong hạn mức 20 triệu. Số tiền chi tiêu kể từ khi tài khoản về 0 đồng sẽ bị ngân hàng tính lãi.

Cách rút tiền vay thấu chi ngân hàng Agribank

Vay thấu chi Agribank không thể rút tiền mặt được. Do đó, khách hàng không thể rút tiền từ thẻ thấu chi ngân hàng Agribank. Nếu có một trang web trên internet hướng dẫn bạn cách rút tiền vay thấu chi Agribank thì đó hoàn toàn là một trò lừa đảo. Xin hãy cẩn thận để không bị lừa đảo.

Theo quy định tại khoản 6 Điều 27 Thông tư 39/2016/TT-NHNN quy định rất rõ ràng rằng khách hàng sử dụng thẻ thấu chi chỉ được thanh toán hóa đơn nhưng không được phép rút tiền mặt.

Cụ thể, khách hàng sử dụng thẻ thấu chi sẽ được hưởng các tính năng sau:

 • Thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ bằng chuyển khoản (qua Internet Banking, Mobile banking, ATM,…).
 • Thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ bằng cách quẹt thẻ tại máy POS.

Cách vay thấu chi tại ngân hàng Agribank hiện nay

Hướng dẫn rút tiền vay thấu chi Agribank và những điều cần lưu ý

Agribank đang cho khách hàng vay thấu chi dưới hai hình thức: tín chấp và thế chấp.

 • Vay tín chấp: Vay tín chấp được nhiều người lựa chọn, vì không cần tài sản đảm bảo. Tất cả dựa trên thu nhập hàng tháng. Lương tháng càng cao thì hạn mức thấu chi càng lớn. Thông thường, Agribank sẽ cho bạn vay số tiền thấu chi gấp 3-5 lần lương hàng tháng của bạn.
 • Vay hế chấp: Vay thế chấp là một khoản vay có tài sản bảo đảm. Tùy theo giá trị tài sản thế chấp lớn hay nhỏ mà hạn mức thấu chi được duyệt sẽ khác nhau. Với hình thức này, ngân hàng sẽ ít rủi ro hơn. Do đó, hạn mức cho vay cũng lớn hơn, có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Đặc điểm của vay thấu chi Agribank

 • Vay thấu chi là dịch vụ do ngân hàng Agribank cung cấp. Nhiều người đã và đang vay thấu chi tại ngân hàng này.
 • Vay thấu chi sẽ giúp mọi người tiếp cận được một khoản tiền nhất định cho nhu cầu sinh hoạt, chi tiêu, kinh doanh. Người dùng tài khoản thấu chi không nhất thiết phải có tiền trong tài khoản.
 • Có 2 hình thức cho vay thấu chi tại Agribank là: vay tín chấp và vay thế chấp.
 • Hạn mức cho vay thấu chi phụ thuộc vào giá trị tài sản đảm bảo hoặc thu nhập hàng tháng. Hạn mức tối đa có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.
 • Thời hạn vay thấu chi tối đa là 12 tháng.
 • So với các hình thức vay khác tại ngân hàng Agribank, vay thấu chi sẽ bị tính lãi suất cao hơn.
 • Tất cả các quầy ngân hàng Agribank Toàn quốc đều có thể hướng dẫn khách hàng thủ tục vay thấu chi.
 • Thủ tục vay thấu chi khá đơn giản và linh hoạt. Hầu hết tất cả các hồ sơ sẽ được duyệt nếu đáp ứng các yêu cầu của gói vay thấu chi.
 • Bạn có thể vay thấu chi bằng VND hoặc ngoại tệ tùy thích.

Điều kiện và thủ tục vay thấu chi ngân hàng Agribank

Quảng cáo

Điều kiện vay thấu chi:

 • Độ tuổi: Nam từ 18 tuổi đến 60 tuổi. Nữ từ 18 tuổi đến 55 tuổi.
 • Khách hàng vay thấu chi phải có hộ khẩu hoặc tạm trú tại địa phương nơi ngân hàng đặt trụ sở.
 • Người có lương hàng tháng thanh toán ổn định qua thẻ ngân hàng.
 • Nếu vay tiền thế chấp thì bạn phải có đủ giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp.

Giấy tờ cần chuẩn bị:

 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân bản chính và bản photo.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc hợp đồng lao động.
 • Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú.
 • Bảng lương (nếu trả bằng tiền mặt) hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất (nếu trả lương trong tài khoản).
 • Mẫu giấy đề nghị vay thấu chi từ ngân hàng Agribank.

Thủ tục vay thấu chi:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn chỉ cần mang hồ sơ đến quầy Agribank để được nhân viên hướng dẫn và tìm hiểu các điều khoản của khoản vay thấu chi. Hồ sơ của bạn sẽ được ngân hàng tiếp nhận và duyệt. Nếu được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thông báo từ ngân hàng.

Lãi suất vay thấu chi Agribank

Lãi suất vay thấu chi tại Agribank hiện dao động từ 13% – 16%/năm. Có một công thức tính lãi cụ thể mà bạn có thể áp dụng để tính lãi khoản vay thấu chi cá nhân của mình:

Tiền lãi (1 tháng) = số tiền thấu chi thực tế x lãi suất thấu chi/365 x số ngày thấu chi thực tế.

Ví dụ: Chị B vay ngân hàng Agribank số tiền là 10 triệu đồng trong vòng 30 ngày. Lãi suất thấu chi 15%/năm. Vì vậy lãi 1 tháng phải trả cho ngân hàng Agribank là: Lãi suất = 10 triệu x 15%/365 x 30 ngày = 123.287 VND.

Cách trả tiền gốc vay thấu chi Agribank

Để trả gốc của vay thấu chi rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuyển tiền hoặc nạp tiền vào tài khoản thấu chi của mình. Ngân hàng sẽ tự động trừ gốc khi tài khoản được nạp tiền.

Quảng cáo

Vay thấu chi mang lại nhiều thuận lợi cho khách hàng. Tuy nhiên, khi rút tiền thấu chi cũng cần hết sức lưu ý, không để nợ gốc và lãi vượt quá hạn mức thấu chi. Vì nếu vượt quá, bạn sẽ phải chịu một khoản phí phạt tương đối lớn.

Cách rút tiền vay thấu chi Agribank hiện tại không có. Khách hàng chỉ có thể sử dụng khoản vay thấu chi để thanh toán, mua sắm, chi tiêu mà không cần dùng đến tiền mặt. Hãy sử dụng và quản lý tài khoản thấu chi một cách thông minh để luôn đảm bảo tài chính tốt nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart