Hướng dẫn những cách kiểm tra số tài khoản Techcombank không mất phí

Quảng cáo

Số tài khoản Techcombank là gì và được ghi ở đâu? Khi bạn quên số tài khoản ngân hàng Techcombank của mình thì phải làm thế nào? Cùng xem bài dưới bên dưới để biết cách kiểm tra nhé.

Ngày càng nhiều người chọn mở tài khoản và thẻ ATM tại các ngân hàng Techcombank. Có lẽ vì những ưu đãi hấp dẫn đặc biệt Techcombank dành cho khách hàng. Những lợi thế mà tài khoản Techcombank mang đến cho người dùng là điều không thể phủ nhận.

Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề nhỏ khi sử dụng tài khoản khiến mọi người lúng túng trong giao dịch. Ví dụ điển hình nhất là quên số tài khoản Techcombank. Với mong muốn mọi người có thể khắc phục sự cố nhanh nhất, chúng tôi sẽ giới thiệu những cách kiểm tra số tài khoản Techcombank trong bài viết dưới đây.

Số tài khoản Techcombank là gì?

Ngân hàng cung cấp số tài khoản cho mỗi khách hàng khi họ có nhu cầu mở tài khoản tại Techcombank. Mỗi người chỉ có 1 tài khoản và không trùng lặp với bất kỳ khách hàng nào khác. Số tài khoản chính là dãy số tham gia trực tiếp vào các giao dịch liên quan đến tài khoản.

Số tài khoản có chức năng, nhiệm vụ thực hiện các thao tác chuyển tiền, nhận tiền, rút ​​tiền, thanh toán, giữ tiền,… Số tài khoản giống như địa chỉ nhà của bạn. Chỉ khi nhập đúng thông tin số tài khoản thì giao dịch mới thành công.

Số tài khoản Techcombank có bao nhiêu số và được viết ở đâu?

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định khác nhau về độ dài của số tài khoản. Techcombank hiện đang phát hành số tài khoản gồm 14 số khác nhau.

Số tài khoản này sẽ hiển thị các thông tin như:

  • Mã chi nhánh.
  • Đơn vị tiền tệ của tài khoản.
  • Mã khách hàng.

Số tài khoản Techcombank sẽ được ghi trên phong bì mà nhân viên đưa cho bạn khi lần đầu bạn nhận thẻ. Trong phong bì này sẽ bao gồm các thông tin về mã PIN, số tài khoản, tên chi nhánh ngân hàng. Bạn có thể xem số tài khoản qua phong bì này.

Trong trường hợp bị mất phong bì, bạn có thể xem lại ở:

  • Biên lai giao dịch khi rút tiền tại ATM.
  • Biên lai thanh toán tiền điện nước.
  • Xem trên các dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số của Techcombank.
  • Xem qua báo cáo số dư tin nhắn.

Số tài khoản Techcombank có phải là số thẻ?

Số tài khoản không phải là số thẻ. Mã số thẻ ATM là một dãy gồm 16 ký tự số được in nổi trên bề mặt thẻ ATM. Số thẻ không tham gia vào giao dịch. Nó chỉ có tác dụng giúp ngân hàng dễ dàng quản lý số lượng thẻ đã phát hành và dữ liệu khách hàng.

Số tài khoản và số thẻ ATM Techcombank rất dài và khó nhớ. Vì vậy mọi người thường quên số tài khoản và số thẻ. Nếu quên số thẻ, bạn chỉ cần rút thẻ ATM ra và kiểm tra lại. Nhưng nếu bạn quên số tài khoản của mình thì sao? Có cách nào để kiểm tra số tài khoản Techcombank không? Cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn các cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Techcombank của bạn

Có nhiều cách kiểm tra số tài khoản Techcombank khác nhau mà bạn có thể sử dụng.

Cách 1: Kiểm tra tài khoản ngân hàng Techcombank bằng chứng từ liên quan

Số tài khoản Techcombank sẽ được ghi vào một số giấy tờ, chứng từ. Bạn có thể dễ dàng tra cứu lại.

  • Phong bì đựng thẻ ATM: Khi bạn đăng ký mở thẻ ATM và nhận thẻ. Thẻ của bạn sẽ được đặt trong một phong bì. Bạn cần cẩn thận mở phong bì theo hướng dẫn gạch ngang để tránh cắt vào thông tin bên trong. Thông tin này bao gồm số tài khoản và mã pin mặc định. Vì vậy, nếu bạn vẫn còn phong bì này, vui lòng mở nó và xem lại số tài khoản của bạn.
  • Email, thông báo xác nhận tài khoản: Khi bạn mở tài khoản ngân hàng, sẽ có một thông báo xác nhận tài khoản được gửi cho bạn qua email hoặc tin nhắn. Bạn chỉ cần mở email hoặc tin nhắn của mình để kiểm tra và xem lại.
  • Báo cáo các giao dịch đã thực hiện: Áp dụng cho khách hàng đăng ký nhận sao kê định kỳ từ ngân hàng Techcombank. Mở bảng sao kê sẽ có thông tin về số tài khoản của bạn ở đó.

Cách 2: Kiểm tra số tài khoản Techcombank tại máy ATM

Khi thực hiện giao dịch tại máy ATM, nếu bạn in sao kê, số tài khoản của bạn sẽ được hiển thị. Hoặc chúng ta có thể tra cứu thông tin số tài khoản và số dư tại máy ATM. Bạn có thể đến bất kỳ máy ATM nào.

Bước 1: Đến cây ATM và lắp thẻ vào máy, chọn ngôn ngữ là tiếng Việt rồi nhập mã PIN. Lưu ý nếu bạn nhập sai mã PIN 3 lần, thẻ ATM Techcombank sẽ bị khóa.

Quảng cáo

Bước 2: Tại giao diện chính của máy ATM, bấm chọn Vấn tin số dư > Chọn tài khoản thẻ.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin tài khoản của bạn, bao gồm cả số tài khoản. Bấm chọn In biên lai để xem thông tin chi tiết trên giấy.

Cách 3: Tra cứu số tài khoản Techcombank qua F@st Mobile

Dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số của Techcombank rất phát triển, bạn có thể truy cập và quản lý tài khoản của mình, sau đó giao dịch trực tuyến tại nhà bất cứ lúc nào. Bạn có thể sử dụng dịch vụ F@st Mobile, Techcombank Mobile hoặc Internet Banking Techcombank để kiểm tra.

Cách sử dụng F@st Mobile như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng F@st Mobile và đăng nhập.

Bước 2: Ngay tại màn hình chính góc trái, bạn sẽ thấy họ và tên và số tài khoản của mình.

Bước 3: Hoặc bạn có thể bấm vào mục “Tài khoản” để xem chi tiết tài khoản ở dòng thứ 2.

Cách 4: Gọi tổng đài Techcombank

Số tổng đài chăm sóc khách hàng Techcombank là 1800 588 822. Vui lòng gọi vào số này, gặp tổng đài để yêu cầu tra cứu số tài khoản. Thông thường, nhân viên sẽ yêu cầu bạn trả lời một số câu hỏi để xác minh rằng bạn là chủ tài khoản.

TVí dụ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, số CMND, ngày cấp CMND, số thẻ, số dư tài khoản, các giao dịch gần đây,… Nếu bạn trả lời đúng, nhân viên sẽ cấp lại số tài khoản cho bạn.

Do số lượng khách hàng gọi đến trung tâm chăm sóc khách hàng một ngày là rất lớn, vì vậy bạn có thể phải đợi lâu hoặc gọi đi gọi lại để gặp tổng đài viên. Hãy cố gắng kiên nhẫn nhé.

Cách 5: Đến quầy giao dịch Techcombank

Hướng dẫn những cách kiểm tra số tài khoản Techcombank không mất phí

Đây là cách đơn giản nhất và đảm bảo thành công 100%. Nhưng có điều, bạn sẽ mất thời gian để di chuyển đến quầy. Khi đi, bạn nhớ mang theo CMND và thẻ ATM để nhân viên kiểm tra. Sau đó họ sẽ cấp lại số tài khoản cho bạn.

Bạn cần lưu ý đến chi nhánh, phòng giao dịch trong giờ hành chính và trong ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 nhé (7h30 sáng đến 11h30 trưa, buổi chiều từ 13h00 đến 17h00).

Cách 6: Kiểm tra số tài khoản bằng SMS Banking

SMS Banking còn được gọi là Home Banking Techcombank . Đây là dịch vụ tiện ích giúp chủ tài khoản theo dõi biến động số dư dễ dàng thông qua tin nhắn.

Quảng cáo

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ này, vui lòng mở tin nhắn Techcombank gửi để xem lại số tài khoản.

Ngoài ra còn có cách kiểm tra số tài khoản bằng cú pháp tin nhắn, bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp: TCBTK [Số tài khoản] [Mật khẩu] gửi 8049.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn khi cần thiết. Và đừng quên chia sẻ với bạn bè, người thân để dễ dàng kiểm tra lại số tài khoản trong trường hợp bị quên nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart