Cách chuyển khoản từ BIDV sang Vietinbank nhanh nhất

Quảng cáo

Phí chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank là thắc mắc chung của rất nhiều người đang sử dụng tài khoản tại ngân hàng BIDV. Không chỉ chuyển tiền vào Vietinbank mà khi chuyển tiền vào tài khoản của ngân hàng liên kết khác cũng bị tính phí theo quy định về chuyển tiền liên ngân hàng. Cụ thể, mời bạn đọc cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về ngân hàng BIDV

BIDV tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Đây là một ngân hàng được thành lập khá sớm. Năm 1957, ngân hàng được thành lập với tên gọi Ngân hàng kiến thiết Việt Nam. Năm 1981 đổi tên thành Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam. Năm 1990, đổi tên thành Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam và sử dụng tên gọi đó cho đến nay.

BIDV luôn khẳng định uy tín của mình thông qua các sản phẩm tài chính ngân hàng chất lượng. Hiện tại, số lượng khách hàng của BIDV là vô cùng lớn. Nhiều năm liên tục, BIDV luôn nằm trong top những ngân hàng lớn nhất và mạnh nhất Việt Nam.

Chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank là gì?

Chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank là hình thức chuyển khoản khác ngân hàng hay còn gọi là chuyển khoản liên ngân hàng. Hiện tại BIDV và Vietinbank đều liên kết với nhau, đều nằm trong hệ thống NAPAS nên có thể dễ dàng chuyển khoản giữa hai ngân hàng với nhau. Khi chuyển tiền giữa các ngân hàng thì phí chuyển cao hơn và thời gian chuyển cũng lâu hơn.

Phí chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank hiện nay

Phí chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank hư sau:

  • Nếu số tiền chuyển dưới 50 triệu đồng: Phí chuyển khoản là 9.000 đồng/giao dịch.
  • Nếu số tiền chuyển trên 50 triệu đồng: Phí chuyển bằng 0.01% số tiền chuyển (Tối thiểu: 10.000 đồng).

Đây là mức phí chuyển tiền liên ngân hàng khá thấp so với các ngân hàng TMCP khác.

Các cách chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank phổ biến nhất

Nếu bạn chưa biết cách chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank. Hãy tham khảo một số cách dưới đây.

Cách 1: Đến chi nhánh ngân hàng BIDV để chuyển tiền

Chuyển tiền tại quầy giao dịch BIDV phù hợp với người không có tài khoản ngân hàng hoặc có tài khoản ngân hàng nhưng không có thẻ ATM. Trong trường hợp bạn muốn chuyển một số tiền lớn trong ngày thì đến quầy giao dịch là lựa chọn phù hợp nhất.

Bạn chỉ cần mang CMND đến quầy giao dịch của BIDV để yêu cầu chuyển tiền liên ngân hàng. Nhân viên sẽ đưa cho bạn một phiếu chuyển tiền để bạn điền vào. Trong đó, quan trọng nhất là thông tin về số tài khoản người nhận và ngân hàng nhận tiền (Vietinbank).

Hoàn thành tờ phiếu, bạn ký tên và gửi lại cho nhân viên. Sau đó thanh toán tiền cần chuyển và phí chuyển tiền. Cuối cùng bạn nhận được biên lai chuyển tiền và ra về.

Nhược điểm của chuyển tiền tại quầy là phải di chuyển và thời gian chuyển cũng lâu hơn các cách khác, phụ thuộc vào ngày nghỉ của ngân hàng. Nếu muốn tiền nhanh chóng đến tài khoản của người thụ hưởng, bạn nên đến ngân hàng vào buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu. Tránh chuyển tiền sau 3 giờ chiều vì giao dịch sẽ bị đẩy sang ngày hôm sau.

Cách 2: Chuyển tiền qua ATM BIDV

Cách chuyển khoản từ BIDV sang Vietinbank nhanh nhất

Nếu không muốn đến quầy giao dịch ngân hàng để chuyển tiền, bạn có thể đến ATM để thực hiện giao dịch này. Yêu cầu là bạn phải có thẻ ATM được liên kết với tài khoản ngân hàng của mình. Bạn có thể mang thẻ này đến ATM BIDV hoặc ATM của ngân hàng liên kết để có thể giao dịch.

Các bước chuyển tiền qua ATM rất đơn giản.

Bước 1: Đưa thẻ vào khe đọc thẻ của máy ATM. Chờ máy nhận thẻ.

Quảng cáo

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị của máy ATM là tiếng Việt hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào bạn thông thạo.

Bước 3: Nhập mã PIN thẻ ATM(6 số).

Bước 4: Chọn tính năng chuyển tiền > Chuyển tiền liên ngân hàng.

Bước 5: Chọn ngân hàng nhận tiền là Vietinbank.

Bước 6: Nhập chính xác số tài khoản người nhận.

Bước 7: Nhập số tiền cần chuyển. Nhấn Enter để hoàn tất giao dịch.

Thời gian chuyển tiền qua ATM khá nhanh. Nếu chuyển tiền trong giờ hành chính (trừ thứ bảy, chủ nhật), người nhận tiền có thể nhận được tiền sau ít phút. Trường hợp đường truyền chậm thì có thể lâu hơn (từ 3 đến 6 giờ).

Cách 3: Sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV, bạn có thể chuyển tiền qua dịch vụ này vào tài khoản thụ hưởng của ngân hàng Vietinbank. Ưu điểm của dịch vụ này là cho phép khách hàng chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có điện thoại kết nối internet. Hơn nữa, Internet Banking BIDV có tính năng chuyển khoản nhanh chóng nên người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức.

Các bước chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank qua Internet Banking.

Bước 1: Bạn truy cập vào dịch vụ Internet Banking của BIDV. Sau đó nhập tên đăng nhập và mật khẩu của bạn.

Bước 2: Tại giao diện chính, chọn tính năng Chuyển khoản. Sau đó chọn Chuyển khoản liên ngân hàng hoặc Chuyển khoản nhanh qua số tài khoản.

Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết: Số tài khoản người nhận, chọn ngân hàng nhận là Vietinbank. Ghi số tiền cần chuyển và nội dung chuyển (ghi không dấu).

Quảng cáo

Bước 4: Xác nhận mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại.

Hoàn thành các bước trên, hệ thống sẽ thông báo chuyển khoản thành công.

Phí chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank so với các ngân hàng khác được coi là hợp lý. Tuy không mất quá nhiều tiền nhưng bạn cũng nên tính toán để chuyển tiền hợp lý, không vượt quá số dư trong tài khoản. Chúc bạn thao tác chuyển tiền thành công.

Đánh giá post

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart