Hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng SCB nhanh nhất

Quảng cáo

Thẻ tín dụng SCB mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Do đó, số lượng khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng SCB ngày càng nhiều. Tuy nhiên, ngay cả những khách hàng đã sử dụng thẻ tín dụng lâu năm vẫn không biết làm thế nào để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB. Vì vậy bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước chi tiết, hãy cùng theo dõi nhé.

Giới thiệu thẻ tín dụng SCB

Hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng SCB nhanh nhất

SCB tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Sài Gòn. Ngoài mở sổ tiết kiệm, vay tín chấp, SCB cũng mở thẻ tín dụng cho khách hàng có nhu cầu. Thẻ tín dụng SCB an toàn, tiện lợi và sử dụng đơn giản. Chủ thẻ có thể thanh toán hóa đơn trực tuyến, quẹt thẻ tại máy POS, điểm chấp nhận thanh toán thẻ. Và đặc biệt, chủ thẻ còn được miễn lãi tối đa 55 ngày.

Khách hàng có thể yêu cầu mở thẻ theo 2 hình thức với vai trò là chủ thẻ chính hoặc chủ thẻ phụ.

 • Chủ thẻ chính: Người ký hợp đồng thẻ tín dụng với SCB.
 • Chủ thẻ phụ: Là người sử dụng thẻ dưới sự bảo lãnh và giám sát của chủ thẻ chính. Mọi giao dịch qua thẻ, chủ thẻ phụ phải chịu trách nhiệm trước chủ thẻ chính và ngân hàng.

Hiện SCB đang phát hành 2 loại thẻ tín dụng là Visa và Mastercard. Mỗi loại được chia thành 3 cấp độ: Chuẩn, Vàng và Bạch kim.

Khi sử dụng chúng ta sẽ được phép chi tiêu trong hạn mức cho phép và đến đúng ngày phải thanh toán số dư thẻ tín dụng SBC vì đây là khoản vay được cấp phép trong giới hạn. Và khi chi tiêu sẽ có tính thêm lãi nên cần có công thức tính toán rõ ràng.

Điều kiện và quy trình kích hoạt thẻ tín dụng SCB

Điều kiện

 • Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên với chủ thẻ chính. Từ 15 tuổi trở lên đối với chủ thẻ phụ.
 • Thu nhập: Chủ thẻ phụ không cần có thu nhập hàng tháng. Nhưng chủ thẻ chính bắt buộc phải có thu nhập ổn định hàng tháng, thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Theo đó, người muốn mở thẻ tín dụng SCB hạng chuẩn phải có thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng trở lên. Hạng vàng từ 7 triệu/tháng trở lên. Hạng bạch kim là 20 triệu/tháng trở lên.

Thủ tục

Để kích hoạt thẻ tín dụng SCB, bạn phải thay đổi mật khẩu thẻ của mình. Các bước thực hiện như sau:

 • Bạn đến ATM của SCB gần nơi bạn sinh sống hoặc làm việc và mang theo thẻ tín dụng SCB cần được kích hoạt.
 • Đưa thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ theo hướng mũi tên. Lưu ý mặt chứa dải băng từ hướng xuống dưới, mặt chứa các thông tin như số thẻ, tên chủ thẻ,… ở bên trên.
 • Tiếp theo, bạn chọn ngôn ngữ hiển thị của máy ATM là tiếng Việt.
 • Bạn sẽ thấy màn hình ATM hiển thị dòng chữ nhập mật khẩu. Đây là mật khẩu mặc định mà SCB cấp cho bạn. Bạn sẽ thấy mật khẩu này trên phong bì thẻ khi lần đầu tiên nhận thẻ từ ngân hàng.
 • Sau đó hệ thống sẽ tự động yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới trước khi được phép thực hiện các giao dịch khác. Bạn nhập 6 số mật khẩu mới. Sau đó nhập lại lần thứ hai để xác nhận.
 • Thực hiện đúng các bước trên là bạn đã kích hoạt thẻ tín dụng SCB thành công. Màn hình ATM cũng sẽ thông báo điều này để khách hàng xác nhận.

Cách thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng SCB

Quảng cáo

Cuối kỳ, SCB sẽ gửi bản sao kê thống kê các giao dịch bạn đã thực hiện trên thẻ tín dụng SCB, gồm: Số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, tiền phí, lãi phải trả, ngày thanh toán số dư nơ,… Nó có thể gửi qua email hoặc gửi bản in sao kê qua đường bưu điện. (Tùy theo thỏa thuận tại thời điểm đăng ký thẻ).

Và tất nhiên, ngân hàng sẽ thông báo về việc thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng SCB và số tiền tối thiểu phải nộp. Căn cứ vào bản sao kê này, khách hàng phải thực hiện thanh toán dư nợ đúng hạn. Nếu bạn không thể trả đầy đủ, bạn cũng phải trả số tiền tối thiểu.

Số tiền tối thiểu được tính theo công thức:

Số tiền tối thiểu = Tiền nợ trả góp kỳ trước chưa thanh toán được + Số tiền tối thiểu phải nộp của kỳ trước + Tiền trả góp kỳ này nếu có + A% dư nợ cuối kỳ + số tiền vượt hạn mức.

Để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB bạn có thể chọn trong số các cách sau:

 • Đến ngân hàng SCB để nộp tiền.
 • Chuyển tiền từ tài khoản khác sang tài khoản thẻ tín dụng.
 • Tự động trừ tiền từ thẻ ATM liên kết với thẻ tín dụng SCB để thanh toán dư nợ.

Thời hạn cuối cùng để thanh toán số dư nợ là 16h30 ngày đến hạn thanh toán. Tốt nhất bạn nên thanh toán sớm để không bị phạt khi thanh toán quá hạn nhé.

Những lưu ý khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB

Khi sử dụng thẻ tín dụng của SCB hoặc bất kỳ ngân hàng nào khác, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

Quảng cáo
 • Khi chưa kích hoạt thẻ, các giao dịch ngân hàng liên quan đến thẻ vẫn được thực hiện bình thường.
 • Nếu bạn không nhớ mật khẩu mặc định do ngân hàng cấp (mất phong bì thẻ) thì hãy liên hệ ngay với SCB để nhận mã pin mới.
 • Trong một số trường hợp cần thiết phải tăng hạn mức tín dụng, bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản thẻ tín dụng của mình bằng nhiều cách khác nhau. Nó giống như thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.
 • Chi tiêu hợp lý, không lãng phí hoặc lạm dụng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SCB vì bạn có thể bị vỡ nợ và rơi vào tình trạng nợ xấu.
 • Kiểm tra kỹ bảng sao kê trước khi thanh toán dư nợ từng kỳ.

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác hoặc chưa hài lòng với chất lượng của thẻ, vui lòng chủ động liên hệ với ngân hàng SCB để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart