Cách hủy thẻ tín dụng Techcombank nhanh nhất

Quảng cáo

Hủy thẻ tín dụng Techcombank ngay trong trường hợp bạn không đủ tiền chi trả hoặc không biết cách sử dụng.

Những lợi ích mà thẻ tín dụng Techcombank mang lại cho khách hàng là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nếu không được sử dụng đúng cách, đúng mục đích sẽ để lại những hậu quả khó lường.

Bạn đã có thẻ tín dụng Techcombank chưa? Nếu muốn hủy thẻ thì phải làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách hủy thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank chính xác nhất.

Có nên hủy thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank không?

Thẻ tín dụng Techcombank phát hành cho khách hàng giúp ích rất nhiều cho giao dịch hàng ngày của mỗi người. Thẻ tín dụng Techcombank được làm chuẩn theo tiêu chuẩn ISO 7810, giúp cho các giao dịch tại máy ATM và máy POS nhanh chóng và an toàn.

Các tính năng chính của thẻ tín dụng Techcombank phải kể đến như:

– Thanh toán hóa đơn mua hàng trực tuyến.

– Thanh toán giao dịch tại máy POS thay vì thanh toán tiền mặt.

– Đặt vé máy bay, vé tàu, đặt phòng khách sạn.

– Thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình cáp,…

– Đổi mã pin, tra cứu giao dịch và số dư,…

– Chuyển tiền sang tài khoản khác.

– Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank.

Mặc dù có rất nhiều tính năng nhưng trong trường hợp khách hàng không còn muốn sử dụng, hãy nhanh chóng hủy thẻ tín dụng Techcombank để tránh phí hàng năm và các vấn đề phát sinh khác.

Lý do hủy thẻ tín dụng Techcombank

Có vô số lý do để hủy thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank.

Trong đó trường hợp phổ biến nhất phải kể đến đó là khách hàng làm mất thẻ. Do sợ người khác nhặt được thẻ sẽ cố tình xâm nhập vào tài khoản để rút tiền, chuyển tiền hoặc thanh toán bất hợp pháp. Vì vậy nhất thiết phải hủy thẻ để không bị mất tiền oan uổng.

Quảng cáo

Hoặc cũng có thể do khách hàng đã có quá nhiều loại thẻ ATM và thẻ tín dụng khác nhau và không cần sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank nữa nên hủy thẻ để không mất phí duy trì tài khoản.

Ngoài ra, khi không còn đủ khả năng tài chính để sử dụng thẻ, bạn nên hủy thẻ. Bạn không nên duy trì thẻ khi thẻ đã mất khả năng chi trả. Việc này sẽ phát sinh phí và có thể gặp rủi ro tài chính do chi tiêu không kiểm soát.

Thẻ tín thẻ tín dụng Techcombank tự hủy khi nào?

Thẻ tín dụng Techcombank của bạn sẽ tự hủy khi hết thời hạn sử dụng mà không gia hạn thêm. Hoặc vì bạn đã vi phạm các điều khoản của hợp đồng thẻ tín dụng Techcombank, ngân hàng sẽ hủy thẻ, khóa tài khoản của bạn do không thực hiện đúng như thỏa thuận ban đầu.

Cách hủy thẻ tín dụng Techcombank nhanh nhất

Có vẻ như việc hủy thẻ tín dụng rất đơn giản. Nhưng nếu không làm đúng và không hiểu rõ các điều kiện mà ngân hàng đưa ra, bạn sẽ phải chịu rủi ro khá lớn. Để hủy thẻ tín dụng Techcombank an toàn, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch của Techcombank mà bạn đã đăng ký mở thẻ trước đó. Nhớ mang theo thẻ tín dụng để không bị phạt.

Bước 2: Nhân viên sẽ xác minh thông tin bạn có phải là chủ thẻ tín dụng chính xác hay không. Bạn cần trả lời một số câu hỏi liên quan đến thẻ tín dụng. Ví dụ: mật khẩu thẻ tín dụng, tên chủ thẻ, ngày giao dịch cuối cùng, số dư tài khoản tín dụng dương hay âm,…

Bước 3: Sau khi nhân viên xác minh bạn là chủ thẻ, họ sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản của bạn trên máy tính.

Bước 4: Trả lại thẻ tín dụng của bạn cho ngân hàng. Nhân viên Techcombank sẽ tiến hành hủy thẻ thủ công trước mặt bạn bằng cách cắt thẻ làm đôi.

Thời hạn để thẻ tín dụng của bạn bị hủy hoàn toàn là 5 ngày. Sau 5 ngày, bạn sẽ không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào về tài khoản thẻ tín dụng cũ của mình nữa.

Cách hủy thẻ tín dụng Techcombank nhanh nhất

Hiện tại, bạn không thể hủy thẻ tín dụng Techcombank online, vì thế khi muốn hủy thẻ, bạn cần đến trực tiếp văn phòng giao dịch của Techcombank để làm thủ tục.

Một số lưu ý khi hủy thẻ Techcombank

  • Kiểm tra số dư nợ hiện tại trước khi đến ngân hàng yêu cầu hủy thẻ. Mục đích để bạn có thể chủ động chuẩn bị tiền trả nợ cho ngân hàng. Bạn chỉ có thể hủy thẻ sau khi trả hết nợ.
  • Nhớ mang theo thẻ tín dụng để trả lại ngân hàng. Nếu không, bạn sẽ bị phạt vì mất thẻ.
  • Nên sử dụng thẻ tín dụng ít nhất 6 tháng trước khi hủy thẻ để không ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn.
  • Chỉ mở thẻ tín dụng khi thực sự cần thiết và đã hiểu rõ về thẻ.
  • Nếu vẫn có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng, bạn không nên hủy thẻ. Vì làm thẻ tín dụng mới sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn trong khâu thẩm định.

Điều kiện hủy thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank

Tuy các thao tác hủy thẻ khá đơn giản nhưng cũng cần có những điều kiện bắt buộc sau:

– Trước khi hủy thẻ. Bạn phải trả tất cả các khoản phí và nợ cho ngân hàng Techcombank. Các khoản này là: dư nợ còn lại, phí thu hồi nợ, phí quản lý và duy trì tài khoản. Nếu bạn không thanh toán đầy đủ các khoản này, bạn sẽ không thể hủy thẻ của mình. Không hủy thẻ và cố tình không thanh toán dư nợ, bạn sẽ bị liệt kê vào nhóm Nợ xấu. Việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng tiếp cận các nguồn vốn trong tương lai.

– Trường hợp số dư tài khoản bị âm. Bạn phải thanh toán đầy đủ trước khi hủy thẻ. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên hủy thẻ càng sớm càng tốt nếu thẻ không được sử dụng. Nếu không, bạn sẽ bị tính phí duy trì dẫn đến tài khoản bị âm.

Quảng cáo

Phí hủy thẻ tín dụng Techcombank

Đối với thẻ tín dụng ngân hàng nói chung và thẻ tín dụng Techcombank sẽ không mất phí hủy thẻ. Chỉ cần mang theo CMND và thẻ đến chi nhánh Techcombank gần nhất để làm thủ tục hủy nhé.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không thể mang thẻ tín dụng đến ngân hàng. Bạn sẽ bị tính phí phạt khi mất thẻ. Phí này là 100.000 VND cho thẻ visa, dream card là 200.000 VNĐ với thẻ đồng thương hiệu VietNam Airline.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc cách hủy thẻ tín dụng Techcombank nhanh nhất Hãy đảm bảo rằng bạn thực sự không cần thẻ tín dụng nữa và đồng thời chỉ nên hủy thẻ khi đã sử dụng được ít nhất 6 tháng để không bị mất điểm tín dụng. Chúc các bạn hủy thẻ thành công và an toàn.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart