Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Internet Banking VPBank

Quảng cáo

Không nằm ngoài sự phát triển của top những ngân hàng lớn, VPBank cũng phát triển và ngày càng nâng cấp hệ thống internet banking của mình, để giúp khách hàng có thêm nhiều tiện ích cũng như tiết kiệm được tối đa thời gian sử dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu thì hãy tham khảo cách đăng ký và sử dụng internet banking của VPBank nhé. 

I. Internet banking là gì?

Khi xã hội ngày càng phát triển, khoa học – kỹ thuật và công nghệ ngày một tiên tiến, cũng là lúc con người đòi hỏi nhiều sự tiện lợi hơn trong cuộc sống. Và internet banking ra đời từ chính nhu cầu đó.

Internet banking hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như Online banking, E – banking,… là một dạng dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép người dùng có thể thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, nhận tiền, thanh toán các loại hóa đơn,… khi có kết nối mạng internet.

VPBank

Internet banking giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại khi không cần phải đến tận chi nhánh ngân hàng mà vẫn có thể dễ dàng thực hiện được các giao dịch mong muốn. 

Với internet banking, dù là ngày lễ hay lúc tối muộn, dù là thời gian ngân hàng không còn mở cửa, bạn vẫn có thể nhanh chóng thực hiện các giao dịch chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên laptop, máy tính hay điện thoại thông minh có kết nối internet là đủ. 

II. Cách đăng ký internet banking ở VPBank

Cũng như nhiều ngân hàng lớn khác, để đem đến cho khách hàng những tiện ích và trải nghiệm thuận lợi hơn, ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank cũng áp dụng dịch vụ internet banking với cách đăng ký hết sức dễ dàng và đơn giản.

Có hai cách để đăng ký dịch vụ internet banking: Một là, đăng ký trực tiếp tại các chi nhánh ngân hàng VPBank gần nhất với bạn. Hai là, đăng ký online qua laptop hoặc trên điện thoại có kết nối sẵn wifi của bạn.

1. Đăng ký trực tiếp tại ngân hàng

 • Bước 1: Mang theo CMND/thẻ căn cước và đến ngân hàng VPBank gần nhất.
 • Bước 2: Vào quầy lấy số thứ tự và lấy giấy đăng ký internet banking.
 • Bước 3: Điền thông tin và làm theo hướng dẫn của nhân viên.
 • Bước 4: Đổi lại mật khẩu mới và hoàn thành đăng ký.

Đăng ký internet banking tại ngân hàng sẽ phù hợp hơn với những ai chưa có tài khoản ngân hàng. Bạn sẽ đến để mở tài khoản và đăng ký luôn dịch vụ ngân hàng điện tử.

Với cách làm này bạn cần chú ý nắm rõ thời gian mở cửa của VPBank, cụ thể: Ngân hàng VPBank làm việc từ thứ 2 – sáng thứ 7 hàng tuần và thời gian mở cửa là từ 8h – 12h sáng và từ 13h – 17h chiều.

2. Đăng ký online qua laptop, điện thoại thông minh

Để hạn chế việc phải di chuyển và chờ đợi mất thời gian thì bạn có thể đăng ký online. Cách làm này áp dụng với những bạn đã có sẵn tài khoản ngân hàng VPBank nhé.

 • Bước 1: Truy cập đường link: https://online.vpbank.com.vn/
 • Bước 2: Màn hình sẽ xuất hiện giao diện đăng nhập/đăng ký của ngân hàng điện tử VPBank. Bạn hãy nhấn “Đăng ký”. (ảnh 1)
 • Bước 3: Màn hình sẽ đổi sang giao diện khác, lúc này, bạn hãy chọn mục “Đã có tài khoản VPBank” để tiếp tục các bước đăng ký. (ảnh 2)
 • Bước 4: Bạn cần điền thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất vào các ô thông tin như 2 ảnh dưới đây và ấn “Tiếp tục”. (ảnh 3 + 4)
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất việc điền thông tin, hệ thống sẽ gửi cho bạn mã OTP về số điện thoại bạn đăng ký, bạn chỉ cần nhập dãy số đó vào màn hình hiện ra tiếp theo là đã thành công đăng ký xong internet banking của ngân hàng VPbank rồi.

III. Cách sử dụng internet banking VPBank

Hiện nay, với đa số người trẻ và những người sử dụng smart phone, laptop thì việc sử dụng internet banking đã trở nên rất phổ biến. 

Bên cạnh đó, VPBank cũng đã đưa vào sử dụng app VPBank Online để khách hàng có thể đăng nhập trực tiếp và tiến hành các giao dịch dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Bạn có thể tìm và tải app trên qua CH Play (hệ thống Android) hoặc App Store (trên Iphone) để có thể giao dịch ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.

Cách sử dụng hết sức đơn giản, sau khi đăng nhập vào app:

 • Nếu bạn muốn kiểm tra trong tài khoản còn bao nhiêu tiền thì chỉ cần để ý ở “Trang chủ”, số dư trong tài khoản luôn xuất hiện đầu tiên khi bạn đăng nhập thành công vào app.
 • Nếu bạn muốn chuyển khoản, hãy nhấn vào mục “Chuyển khoản” => “Chuyển khoản tới số tài khoản” => “Chọn ngân hàng cần chuyển” => “Nhập số tài khoản” => “Nhập số tiền” => “Nhập nội dung (không dấu)” => Ấn “Tiếp tục” => Nhập mã OTP được gửi về điện thoại và chuyển khoản thành công
Quảng cáo

Khi thực hiện giao dịch chuyển khoản trong nội bộ ngân hàng VPbank, bạn sẽ không bị tính phí giao dịch. Còn khi bạn muốn chuyển khoản liên ngân hàng, thì phí giao dịch được tính là 7.700 VNĐ (đã gồm 10% VAT).

Lưu ý: Cần nhập và kiểm tra tên ngân hàng, số tài khoản người nhận thật chính xác để tránh tình trạng chuyển khoản nhầm.

 • Nếu bạn muốn thanh toán tiền điện, nước, mạng Internet,… hãy nhấn vào mục “Thanh toán” => Chọn loại dịch vụ muốn thanh toán => Mã khách hàng => Kiểm tra => Nhập các thông tin cần thiết và tiến hành thanh toán như hướng dẫn.

IV. Những vấn đề thường gặp khi sử dụng internet banking của VPBank

1. Cách đặt lại mật khẩu trên VPBank Online

Để tăng cường tính bảo mật cho từng tài khoản, các ngân hàng lớn, trong đó có VPBank, luôn yêu cầu khách hàng phải thay đổi mật khẩu thường xuyên khi sử dụng ngân hàng điện tử.

Với VPBank Online, sau khi đăng nhập vào app, bạn ấn vào biểu tượng ba sọc ngang ở phía trên cùng bên trái màn hình => “Cài đặt” => “Đổi mật khẩu”  => Nhập “mật khẩu hiện tại” => Nhập “mật khẩu mới” => Nhập lại vào ô “Xác nhận mật khẩu mới” => “Tiếp tục” và hoàn thành thay đổi.

Với VPBank thì mật khẩu là một chuỗi các ký tự theo quy định:

 • Ít nhất 8 ký tự
 • không chứa dấu cách trống
 • Có chứa ít nhất một chữ cái viết thường, viết hoa, ký tự số, ký tự đặc biệt (@#$%^+=)
 • Không chứa chuỗi liên tiếp trên bàn phím (123, ABC)

Bên cạnh đó, hệ thống của VPBank Online cũng sẽ có thông báo nhắc nhở bạn cần thay đổi mật khẩu khi đến thời kỳ, nên bạn hãy yên tâm khi sử dụng mà không sợ quên nhé.

2. Lấy lại mật khẩu internet banking

Có hai trường hợp khiến bạn cần phải lấy lại mật khẩu khi sử dụng VPBank Online: Một là, bạn quên mật khẩu hiện tại. Hai là, bạn nhập sai mật khẩu quá số lần cho phép.

Khi đó, để có thể lấy lại mật khẩu mới để có thể tiến hành đăng nhập thì bạn có thể ra chi nhánh ngân hàng VPBank gần nhất hoặc chủ động liên hệ với tổng đài tự động của VPbank là 1900545415.

 • Nếu đến trực tiếp ngân hàng thì bạn cần đem theo CMND hoặc thẻ căn cước để nhân viên có thể tiến hành hỗ trợ và làm theo hướng dẫn của họ.
 • Nếu bạn gọi cho tổng đài, thì các bước cụ thể sẽ như sau:
  • Bước 1: Hãy dùng số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng để gọi tới tổng
  • Bước 2: Nhập số CMND hoặc số hộ chiếu như được hướng dẫn.
  • Bước 3: Ấn phím số 1 để yêu cầu cấp lại mật khẩu.
  • Bước 4: Hãy kiểm tra SMS để nhận mật khẩu mới.
  • Lưu ý: Bạn không được cung cấp hay tiết lộ cho bất kỳ ai (kể cả là nhân viên của ngân hàng) về mật khẩu mới nhận được.
  • Bước 5: Bạn hãy dùng điện thoại di động hoặc máy tính để truy cập vào https://online.vpbank.com.vn/ và dùng mật khẩu vừa được cấp lại để đăng nhập và tiến hành đổi sang mật khẩu mới.
Tìm hiểu cách đăng ký và sử dụng internet baking vpbank

3. Lấy lại tên đăng nhập trên VPBank Online

Trước đây, VPBank Online cho phép khách hàng dùng chính số điện thoại của mình để làm ID người dùng trên app, tuy nhiên, kể từ ngày 10/8/2019, VPBank Online tạm dừng tính năng cho phép đăng nhập internet banking bằng số điện thoại. 

Do đó, bạn cần phải sử dụng đúng tên đăng nhập đã đăng ký với ngân hàng trước đó để truy cập được. Vì thế mà có rất nhiều người không nhớ hoặc nhập sai tên đăng nhập.

Vậy, để có thể lấy lại tên đăng nhập trên VPBank Online, bạn có thể áp dụng hai cách sau:

Quảng cáo
 • Một là, đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng VPBank gần nhất và nhớ nhân viên cung cấp lại tên đăng nhập trước đó.
 • Hai là, gọi đến số tổng đài của VPBank 1900545415 và ấn phím số 4 để được hỗ trợ nhé.

4. Một số vấn đề khác

Một số vấn đề khác mà mọi người cũng hay gặp phải như:

 • Bị khóa tài khoản (do bạn lâu không dùng, nhập sai thông tin quá nhiều hay vì tính bảo mật ngân hàng khóa tài khoản để tránh xảy ra các tình huống giao dịch xấu,..)
 • Đổi số điện thoại mới 
 • Hủy internet banking VPBank

Khi đó, bạn cần đến ngân hàng VPBank gần nhất và mang theo CMND hoặc thẻ căn cước để nhờ nhân viên giúp đỡ mở lại tài khoản, thay đổi số hay tiến hành hủy và dừng dịch cung cấp dịch vụ internet banking cho bạn nhé.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách dùng internet banking của VPBank, để từ đó có thể ứng dụng hiệu quả hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

5/5 - (2 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart