Lượm Bạc Lẻ tuyển Cộng tác viên viết bài

Xin chào,

Với hơn 3 năm nghiên cứu, định hướng và phát triển trong lĩnh vực Marketing, Truyền thông, Phát triển nội dung hữu ích nhất cho người đọc thì Lượm Bạc Lẻ đã có được những cột mốc đáng ghi nhớ đầu tiên của mình.

Chúng tôi hoạt động với mục tiêu xây dựng cộng đồng hiểu và thực hiện tốt các vấn đề liên quan đến tài chính cá nhân từ biểu phí dịch vụ, cách săn deal, đến các dịch vụ của ngân hàng…

Hãy tham gia viết cùng luombacle.com để chia sẻ những kinh nghiệm, sự hiểu biết của bạn trong các lĩnh vực về tài chính cá nhân, ngân hàng, tiêu dùng, mua sắm…mà chúng tôi đang hướng tới. Bên cạnh việc chia sẻ, thảo luận về những trải nghiệm của mình với bạn đọc, người viết sẽ nhận được lương/nhuận bút xứng đáng với kiến thức, sự tìm tòi, hiểu biết đã dành cho việc viết và truyền đạt nội dung.

Một số thắc mắc liên quan đến công việc viết nội dung cùng Lượm Bạc Lẻ được giải thích ngay dưới đây:

1. Tôi không có kinh nghiệm viết bài, viết nội dung cho website/blog thì có tham gia được không?

Chúng tôi sẽ hướng dẫn/đào tạo bạn từ 1-3 lần, có các check list để bạn nắm bắt và để bạn viết thử. Chúng tôi tin chắc chắn rằng, với những hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu của Lượm Bạc Lẻ thì bất cứ ai cũng có thể viết và truyền đạt được nội dung, kinh nghiệm mà mình đã có.

Bạn không cần kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO hoặc bài PR báo chí. Chỉ cần có máy tính kết nối mạng internet cùng với kiến thức, kinh nghiệm, sự hiểu biết hoặc nghiên cứu khi viết bài thì bạn có thể hoàn thành bài viết rất tốt.

Chúng tôi chào đón tất cả các bạn học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa, bà nội trợ, các chị em có nhiều thời gian rảnh…thích chia sẻ bằng ngôn từ, chữ viết đăng ký tham gia viết bài cùng Lượm Bạc Lẻ.

2. Chủ đề các bài viết trên Lượm Bạc Lẻ có đa dạng không?

Chủ đề mà chúng tôi hướng tới là các vấn đề liên quan đến tài chính cá nhân từ biểu phí dịch vụ, cách săn deal, đến các dịch vụ của ngân hàng…Miễn sao bạn có kinh nghiệm hoặc có sự hiểu biết hoặc có thể tìm hiểu từ nhiều nguồn và truyền đạt lại một cách hữu ích đến người đọc.

3. Quyền lợi khi trở thành CTV viết bài trên Lượm Bạc Lẻ

  • Thời gian làm việc linh hoạt. Không có deadline theo ngày, không hối bài dồn dập. Chỉ cần bài viết đạt chất lượng mà chúng tôi đề ra.
  • CTV được hướng dẫn, đào tạo cách viết bài cho website sao cho phù hợp với công cụ tìm kiếm và thị hiếu của người đọc (chuẩn SEO).
  • Thanh toán nhuận bút hàng tháng qua tài khoản ngân hàng
  • Nhuận bút 1 bài viết khi được duyệt tối thiểu 80.000đ/ bài. Nhuận bút tăng theo số từ và chất lượng của bài viết. Nội dung tốt sẽ được bonus thêm.

4. Yêu cầu bài viết như thế nào?

Dưới đây là yêu cầu cơ bản. Nếu bạn tự tin đáp ứng được các yêu cầu dưới đây thì hãy đăng ký viết cùng Lượm Bạc Lẻ. Sau khi đăng ký thành công, chúng tôi sẽ gửi thêm yêu cầu chi tiết cũng như hướng dẫn, đào tạo nếu bạn chưa có kinh nghiệm.

Các yêu cầu cơ bản đó là:

  • Số lượng bài tối thiểu: 4 bài/tháng
  • Có thể tham khảo thêm nội dung ở nhiều nguồn khác nhau nhưng không được copy.
  • Không có lỗi chính tả và câu từ dài dòng lan man. Hãy viết đơn giản, dễ hiểu giống như khi bạn chia sẻ một điều làm bạn hài lòng cho người bạn thân của bạn.
  • CTV không cần biết sử dụng nền tảng website/blog. CTV không cần đăng bài lên web.
  • Các bài viết đều sẽ yêu cầu bạn gửi ảnh mô tả nội dung trong bài chi tiết hơn với những trải nghiệm/kinh nghiệm của bạn ở trong bài viết. Bạn sẽ gửi ảnh gốc kích thước tối thiểu 600×400 để Lượm Bạc Lẻ cắt, ghép cần thiết và tiến hành upload bài lên website.
  • Lượm Bạc Lẻ sẽ check và note lại những bài chưa đạt yêu cầu. CTV sẽ cần sửa đến khi được duyệt.

5. Quy trình thanh toán như thế nào?

Khi CTV đạt tối thiểu 4 bài/ tháng được duyệt. Hàng tháng Lượm Bạc Lẻ sẽ chốt lương vào ngày cuối cùng của tháng và sẽ thanh toán lương từ ngày 2-5 hàng tháng thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử như Zalopay, Airpay, Momo hoặc thẻ nạp điện thoại…

Chúng tôi sẽ gửi bảng thống kê bài viết và nhuận bút để CTV đối chiếu với khối lượng công việc và thống nhất lại trước khi tiến thành chốt lương và thanh toán.

6. Tuyệt. Vậy tôi cần đăng ký viết bài như thế nào?

Để đăng ký viết bài cùng Lượm Bạc Lẻ, bạn vui lòng gửi email với tiêu đề “Viết cùng Lượm Bạc Lẻ” với nội dung bạn tự biên soạn với email: luombacle@gmail.com.

Chúng tôi thường phản hồi lại tới bạn từ 1-3 ngày làm việc.

Cảm ơn bạn đã đọc ./.