19 tuổi có mua được điện thoại trả góp không?

Quảng cáo

Hiện nay, mua điện thoại trả góp là hình thức mua hàng rất phổ biến được áp dụng ở hầu hết các cửa hàng điện thoại. Tuy nhiên 19 tuổi có được mua điện thoại trả góp được không là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, bài viết dưới đây sẽ tư vấn chi tiết cho các bạn về độ tuổi được mua điện thoại trả góp và thủ tục mua điện thoại trả góp nhé.

Mua điện thoại trả góp là gì?

19 tuổi có mua được điện thoại trả góp không?

Ngày nay công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Vì vậy, sở hữu một món đồ công nghệ thời thượng, đa chức năng là nhu cầu tất yếu của mỗi chúng ta.

Giờ đây, điện thoại không còn chỉ là một thiết bị liên lạc nữa, bạn có thể sử dụng và tận hưởng vô số tiện ích mà nó mang lại cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Có thể nói, điện thoại đã trở thành một vật bất ly thân của mỗi người.

Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ điều kiện để chạy những thay đổi mới của công nghệ để có thể nâng cấp điện thoại liên tục. Cũng như khả năng tài chính của bạn không thể đáp ứng ngay cho việc mua điện thoại thì mua trả góp là một giải pháp, giúp bạn có một chiếc điện thoại phục vụ cuộc sống hàng ngày. Hình thức mua điện thoại trả góp cũng là một cách để các đại lý, hãng điện thoại tăng lượng tiêu thụ, kích cầu tiêu dùng.

Cũng giống như các hình thức mua hàng trả góp hiện nay, mua điện thoại trả góp là hình thức khách hàng vay vốn thông qua tổ chức tín dụng như ngân hàng, công ty tài chính để mua các sản phẩm điện thoại.

Khách hàng không cần thanh toán đầy đủ tiền mua điện thoại mà vẫn có thể sở hữu và sử dụng sản phẩm, hưởng các chính sách bán hàng như bình thường. Theo đó, bạn chỉ cần trả trước một số tiền tương ứng từ 30 – 50% giá trị máy, phần còn lại chia đều qua các tháng. Bạn có thể lựa chọn kỳ hạn thanh toán từ 3 đến 12 tháng tùy theo khả năng tài chính của mình.

Hàng tháng khi đến hạn thanh toán, ngoài số tiền gốc còn lại của chiếc điện thoại cần trả, khách hàng còn có thể phải trả thêm một số khoản phí khác như phí thu hộ, bảo hiểm khoản vay, lãi suất,…

Tuy nhiên, hiện nay để kích cầu mua sắm của người dân, chính sách lãi suất được áp dụng có thể là 0% tùy từng thời điểm, sản phẩm điện thoại và hồ sơ người mua. Khi đã ký hợp đồng mua điện thoại trả góp và sở hữu sản phẩm, bạn có nghĩa vụ thanh toán số tiền còn lại vào một ngày nhất định trong tháng theo thỏa thuận trong hợp đồng giữa khách hàng và công ty tài chính.

Lợi ích khi mua điện thoại trả góp

Đầu tiên, lợi ích mà bạn thấy được là bạn có thể sở hữu một chiếc điện thoại mình yêu thích một cách nhanh chóng khi tài chính của bạn vẫn chưa đủ. Một chiếc điện thoại mới hiện đại chắc chắn sẽ mang lại nhiều thú vị cũng như tiện ích cho cuộc sống của bạn.

Quảng cáo

Đồng thời, bạn còn được trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất, những bước đột phá của thành tựu công nghệ, thỏa mãn niềm đam mê công nghệ, cũng như nâng tầm bản thân khi làm việc, giao dịch với khách hàng, công việc.

Nắm bắt tâm lý khách hàng muốn nhanh tay rinh về những chiếc điện thoại mới nhất với nhiều tính năng hiện đại nhất, các cửa hàng điện thoại kết hợp với các công ty tài chính tổ chức các chương trình mua hàng trả góp sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán hàng.

Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả các chuỗi siêu thị lớn như FPT Shop, Thế Giới Di Động, Nguyễn Kim, Hồng Hà Mobile, Viễn Thông A,… đều áp dụng chương trình mua điện thoại trả góp, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. .

Một ưu điểm của hình thức mua điện thoại trả góp là thủ tục nhanh chóng, đơn giản. Khách hàng chỉ cần đăng ký tại cửa hàng, website,… với chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, hóa đơn điện nước,… và sau 15 phút duyệt hồ sơ là bạn đã có ngay chiếc điện thoại ưng ý.

Không mất quá nhiều thời gian và thủ tục xét duyệt rườm rà như khi vay vốn ngân hàng mà đối tượng của chương trình rất rộng nên dù là người lao động có thu nhập trung bình như công nhân, người làm nghề tự do hay sinh viên đang đi học chẳng hạn sinh viên, có thể đăng ký trả góp.

Hình thức thanh toán khi mua hàng trả góp rất đa dạng và linh hoạt, bạn có thể thanh toán tại ngân hàng, thanh toán trực tiếp tại quầy hoặc qua các hệ thống ví điện tử như payoo, momo,… nên dù ở đâu bạn cũng có thể trả nợ nhanh chóng và một cách thuận tiện.

Lãi suất cho vay trả góp cũng rất hấp dẫn. Lãi suất thông thường khoảng 1,49%, nhưng trong một số chương trình đặc biệt, lãi suất áp dụng có thể giảm về 0%, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho người mua điện thoại.

19 tuổi có được mua điện thoại trả góp không?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, trả góp là hành vi mua trả chậm trả dần, được quy định tại Điều 453 BLDS 2015 quy định rõ mua điện thoại trả góp cũng được coi là một hình thức giao dịch dân sự thuộc phạm vi của Bộ luật dân sự Việt Nam.

Vậy trường hợp khách hàng từ đủ 18 tuổi trở lên là có đầy đủ năng lực hành vi dân sự (trừ một số trường hợp đặc biệt là mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự do vi phạm pháp luật). Do đó, nếu bạn đủ 19 tuổi thì hoàn toàn có thể thực hiện được các giao dịch dân sự mà cụ thể là mua điện thoại trả góp.

Quảng cáo

Hướng dẫn mua điện thoại trả góp

Để đăng ký mua điện thoại trả góp, bạn đến trực tiếp cửa hàng điện thoại, gặp chuyên viên tư vấn của công ty tài chính tại cửa hàng để được hướng dẫn chi tiết. Theo đó, với khoản trả góp dưới 10 triệu đồng, bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
Đối với khoản trả góp có giá trị từ 10 triệu đồng trở lên, bạn cần thêm sổ hộ khẩu, hóa đơn điện, nước, internet,… hoặc bằng lái xe máy để làm thủ tục.

Như vậy, với những thông tin trong bài của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được những băn khoăn, thắc mắc về việc mua điện thoại trả góp. Nếu cần thêm thông tin, hãy để lại bình luận để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart