1 Bảng Anh Bằng Bao Nhiêu – Tỷ Giá và Lưu Ý Quy Đổi

Quảng cáo

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn gbp là gì và tỷ giá 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Với những thông tin dưới đây thì bạn sẽ có kiến thức về đồng bảng anh cũng như tỷ giá của ngoại tệ này để trao đổi được thuận lợi nhất.

1 Bảng Anh Bằng Bao Nhiêu - Tỷ Giá và Lưu Ý Quy Đổi

Bảng Anh (GBP) Là Gì?

Bảng Anh là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Ngoài ra nó cũng là đồng tiền chính thức của các lãnh thổ hải ngoại, thuộc địa trên khắp thế giới của Anh. Tiền Bảng Anh còn có một đơn vị nhỏ hơn được gọi là pence hoặc penny. 1 pence hoặc penny = 1/100 bảng Anh.

Đồng Bảng Anh được xem là đồng tiền lâu đời nhất được sử dụng cho đến ngày nay. Đồng tiền này rất phổ biến chỉ sau đồng USD và EUR, đứng thứ 4 trong khối lượng giao dịch toàn cầu.

Các thông tin cơ bản về đồng Bảng Anh:

 • Tiếng Anh: Pound.
 • Ký hiệu Bảng Anh: £.
 • Mã ISO: GBP.

1 Bảng Anh Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt là điều quan tâm của nhiều người, vì đây là một trong những đồng tiền mạnh trên thế giới. Nếu so sánh tương quan thì một đồng GBP có giá trị lớn hơn so với tiền Việt Nam.

Vậy 1 bảng anh bằng bao nhiêu VNĐ? Theo cập nhật mới nhất của ngân hàng Nhà nước Việt Nam ngày 22/10/2020 thì:

1 GBP = 30.186,75 VND

Từ việc có được tỷ giá 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt thì bạn có thể tính ngay được giá trị của mỗi đồng tiền Anh như sau:

Bảng Tỳ Giá Đổi GBP Sang VND

Khi có nhu cầu quy đổi hay mua bán đồng Bảng Anh sang VND để sử dụng hoặc kinh doanh thì chúng tôi khuyên bạn nên đến ngân hàng để giao dịch. Vì đồng Bảng Anh là tiền có giá trị lớn, khi đổi ở ngân hàng sẽ đảm bảo sự an toàn và tính hợp pháp.

Bảng tỷ giá mua bán đồng 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu VNĐ tại một số ngân hàng lớn hôm nay như sau:

Cách Đổi Bảng Anh (GBP) Tại Việt Nam

Tại Việt Nam thì đồng Bảng Anh cũng là ngoại tệ được sử dụng nhiều trong giao dịch. Vì thế mà bạn không khó có thể đổi Bảng Anh sang đồng Việt Nam và ngược lại. Và nếu bạn muốn đổi Bảng Anh thì có 2 cách cơ bản sau đây:

 • Đổi ở ngân hàng, điểm trao đổi ngoại tệ.
 • Đổi ở quầy dịch vụ, tiệm vàng.

Tuy nhiên do pháp luật Việt Nam có quy định không được trao đổi, mua bán ngoại tệ tự do. Chính vì thế mà chúng tôi khuyên bạn nên đến các ngân hàng lớn để đổi tiền vì đây là kênh đổi tiền hợp pháp và an toàn.

Lưu Ý Khi Đổi Bảng Anh (GBP)

Quảng cáo

Khi đổi GBP sang VND hoặc ngược lại thì khách hàng nên tham khảo các tỷ giá của những ngân hàng khác nhau để lựa chọn được ngân hàng có tỷ giá trao đổi tốt nhất để mang lại lợi ích tốt nhất.

Ngoài ra thì bạn cũng nên phân biệt rõ ràng giữa việc mua và bán GBP như sau:

 • Nếu bạn mua Bảng Anh có nghĩa là bạn dùng tiền Việt (VNĐ) để mua bảng Anh
 • Nếu bán bảng Anh thì chỉ cần lấy số GBP bạn muốn bán nhân với tỷ giá quy đổi 1 GBP sang VNĐ được niêm yết tại Ngân hàng.

Đổi VNĐ Sang GBP Tại Anh Quốc Như Thế Nào?

Ngoài việc biết được 1 bảng anh bằng bao nhiêu tiền việt thì việc đổi VND sang GBP tại Anh Quốc như thế nào cũng là một câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Khi bạn đến nước Anh thì bạn sẽ không cần lo lắng về việc đổi tiền Việt sang Tiền Anh vì các ngân hàng, khách sạn hay sân bay quốc tế ở đây đều có dịch vụ đổi tiền cho bạn.

Tuy nhiên thì bạn sẽ mất chi phí cho việc đổi tiền này. Vì thế lời khuyên cho bạn đó là hãy đổi sẵn tiền Anh ở Việt Nam để mang đi sử dụng.

Ngoài ra để thuận tiện thì bạn có thể sử dụng những loại thẻ có chức năng thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard, JCB… hay séc du lịch để sử dụng.

Sử dụng những phương thức chi tiêu này có lợi ích là giảm thiểu được lượng tiền mặt bạn mang theo. Nhưng lưu ý rằng ngân hàng sẽ lấy phí chuyển đổi ngoại tệ, khoảng 2% tổng số tiền bạn tiêu dùng khi ở nước Anh.

Tìm hiểu thêm về đồng bảng Anh (GBP)

Đồng bảng Anh là đồng tiền lâu đời nhất còn được sử dụng sau khi một số quốc gia thuộc khối EU chuyển sang dùng đồng Euro (€). Nó là đồng tiền được lưu trữ trong các quỹ dự trữ ngoại tệ toàn cầu, mức phổ biến chỉ sau đồng đô la Mỹ và đồng Euro. Đồng bảng đứng thứ tư về khối lượng giao dịch ngoại tệ toàn cầu sau đồng đô la Mỹ, đồng Euro và đồng Yên Nhật.

Trước năm 1971, một bảng là 20 shilling, một shilling là 12 xu (pence). Như vậy một bảng là 240 xu. Ngày nay, đơn vị shilling không tồn tại nữa, một bảng Anh (£1) bằng một trăm xu (100p). Đồng xu kim loại kiểu cũ rút ra khỏi hệ thống thanh toán năm 1980.

Tiền kim loại do Xưởng đúc tiền Hoàng gia (Royal Mint) phát hành, bao gồm các mệnh giá: 1 xu, 2 xu, 5 xu, 10 xu, 20 xu, 50 xu, 1 bảng, và 2 bảng. Có cả đồng 5 bảng, nhưng ít được sử dụng.

 • Trên đồng 1 xu có hình một cổng thành.
 • Trên đồng 2 xu có hình biểu tượng của Huân tước xứ Wales.
 • Trên đồng 5 xu có hình hoa Thistle, quốc hoa của xứ Scotland.
 • Trên đồng 10 xu có hình một con sư tử, tượng trưng cho xứ England.
 • Đồng 20 xu có hình Tudor Rose.
 • Đồng 50 xu có hình Britannia, nữ thần tượng trưng cho đại đế quốc Anh và hình một con sư tử.
 • Đồng 1 bảng có biểu tượng của cây thánh giá Celtic xứ Northern Ireland.
 • Đồng 2 bảng có in câu nói của Isaac Newton “Standing on the Shoulders of Giants” (đứng trên vai những người khổng lồ).

Tiền giấy do Ngân hàng Anh và các ngân hàng ở Scotland, Bắc Ireland phát hành, bao gồm các loại mệnh giá: 5 bảng, 10 bảng, 20 bảng và 50 bảng. Việc phát hành tiền giấy của các ngân hàng ở Scotland và Bắc Ireland tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu phải đặt thế chấp tại Ngân hàng Anh cho toàn bộ lượng tiền giấy đưa vào lưu thông.

Loạt tiền giấy hiện đang sử dụng gọi là loạt E phát hành từ tháng 7 năm 2005. Mặt sau có in hình một số nhân vật lịch sử:

 • Trên tờ 5 bảng có in hình Elizabeth Fry, một nhà hoạt động xã hội đã có công cải cách chế độ giam tù.
 • Trên tờ 10 bảng có in hình Charles Darwin, nhà khoa học tự nhiên, người đề xuất Thuyết Tiến hóa.
 • Tờ 20 bảng có hình Edward Elgar, một nhà văn.
 • Tờ 50 bảng có hình John Houblon, người sáng lập Ngân hàng Anh và là thống đốc đầu tiên.
 • Có cả tiền giấy mệnh giá 100 bảng, nhưng không lưu thông trên thị trường. Tiền giấy mệnh giá 1 bảng được dùng ở quần đảo Channels và Scotland.

Hy vọng với những thông tin nêu trên bạn biết cách quy đổi bảng Anh sang tiền Việt và từ tiền Việt sang bảng Anh như thế nào. Khi có nhu cầu đổi bảng Anh bạn nên tham khảo tỷ giá VND/GBP của các ngân hàng để lựa chọn cho mình đơn vị có tỷ giá chuyển đổi hấp dẫn nhất.

Quảng cáo

Leave a Comment